Khối C16, C17, C18: Học Ngành Gì, Bao Nhiêu Điểm?

Khối C16, C17, C18 được biết đến là khối tách ra từ khối C. Đây là một trong những khối ngành có ít sự lựa chọn ngành nghề hiện nay, tuy vậy các ngành nghề xét tuyển khối thi này cũng rất phổ biến đến thời điểm hiện tại.

Khối C16, C17, C18: Học Ngành Gì, Bao Nhiêu Điểm?

Tổ hợp C16, C17, C18 Gồm Những Môn Gì?

Tổ hợp C16, C17, C18 có một điểm chung là đều có môn Ngữ Văn và môn Giáo dục công dân kết hợp với một môn tự nhiên, cụ thể như sau:

  • Khối C16 tổ hợp 3 môn bao gồm: Ngữ Văn, Vật lý và Giáo dục công dân
  • Khối C17 tổ hợp 3 môn bao gồm: Ngữ Văn, Hóa học và Giáo dục công dân
  • Khối C18 tổ hợp 3 môn bao gồm: Ngữ Văn, Sinh học và Giáo dục công dân

Các ngành xét tuyển tổ hợp môn C16, C17, C18

STTNgành xét tuyểnTổ hợp xét tuyển
1Kỹ thuật điệnC16
2Điều dưỡngC17
3Công nghệ kỹ thuật hóa họcC17
4Hóa dượcC17
5Quản lý thể dục thể thaoC18

Các trường tuyển sinh khối C16, C17, C18

Các trường ĐH khối C16

  • Trường đại học Huế phân hiệu Quảng trị

Đại học Huế phân hiệu Quảng Trị được thành lập vào năm 2006, với mục tiêu cung cấp giáo dục đại học chất lượng và đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của khu vực miền Trung Việt Nam. Trường đại học này cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng trong các lĩnh vực như Khoa học xã hội, Kỹ thuật và Công nghệ, Kinh tế, Ngoại ngữ và Văn hóa.

Một trong những điểm nổi bật của Đại học Huế phân hiệu Quảng Trị là đội ngũ giảng viên có trình độ cao và giàu kinh nghiệm. Các giảng viên tại trường đều có bằng cấp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Trong quá trình giảng dạy thầy cô luôn tạo một môi trường học tập tương tác và thân thiện, tạo điều kiện tốt cho sinh viên tiếp thu kiến thức và phát triển kỹ năng.

Các trường ĐH khối C17

  • Trường Đại học Trưng Vương

Đại học Trưng Vương là một cơ sở đào tạo đa ngành, với hơn 10 năm phát triển và không ngừng hoàn thiện đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo và mở rộng quy mô đào tạo. Trường là một cơ sở giáo dục tư nhân bậc Đại học, trụ sở đặt tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Đặc biệt trường rất quan tâm đến việc hỗ trợ sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đối với tân sinh viên trường có chính sách hỗ trợ nơi ăn. Phòng công tác sinh viên sẽ đồng hành và hỗ trợ sinh viên ngay từ khi bước chân vào trường. Đồng thời, trường cung cấp nhiều ưu đãi về học phí, cơ hội việc làm và lãnh đạo trường đầu tư đặc biệt vào sinh viên. Với việc giới hạn số lượng sinh viên nhập học, trường tạo điều kiện cho sinh viên có một môi trường học tập thực tế. 

  • Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên

Được thành lập vào năm 2002, Trường Đại học Khoa học là một phần viện của Đại học Thái Nguyên. Ban đầu, trường được thành lập dưới hình thức là một Khoa tự nhiên. Nhiệm vụ chính của khoa là cung cấp đào tạo, tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các ngành thuộc lĩnh vực  KHTN. Cho đến nay trường cung cấp một loạt các ngành học đa dạng, bao gồm Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Công nghệ, Kinh tế, và Quản lý. Chương trình đào tạo của trường được xây dựng theo hướng đáp ứng nhu cầu của công nghiệp và xã hội hiện đại, đảm bảo rằng sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập tại trường.

Các trường ĐH khối C18

  • Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên
  • Trường Đại học Trà Vinh

Đại học Trà Vinh được gây ấn tượng với thành tích lọt vào top 100 các trường Đại học hàng đầu trên toàn cầu có sự đóng góp tích cực cho xã hội. Trường luôn cam kết sẽ không ngừng phấn đấu trong tương lai để đạt được những mục tiêu đề ra. Đặt sự chú trọng vào việc xây dựng thương hiệu và tạo dựng độ uy tín trong lòng phụ huynh và học sinh trên toàn quốc. 

  • Trường Đại học Đồng Tháp

Là một trường đại học công lập có trụ sở tại tỉnh Đồng Tháp, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và được Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý. Trường luôn đảm bảo mang đến cho sinh viên kiến thức chuyên môn sâu và các kỹ năng thực tế cần thiết cho sự phát triển trong ngành nghề của mình. Bên cạnh đấy trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiều trong số họ là những chuyên gia và giáo sư có kinh nghiệm. Họ không chỉ chuyên môn giỏi, mà còn tận tâm và nhiệt huyết trong việc truyền đạt kiến thức cho sinh viên.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general