Khối A17: Học Môn Nào? Thi Ngành Gì? Bao Nhiêu Điểm?

Khối A17 bao gồm các môn: Toán, Vật lý, Khoa học xã hội là mở rộng của khối A truyền thống theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khi đăng ký khối thi A17, thí sinh phải hoàn thành tham gia tất cả 5 bài thi, trong đó 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ, cùng 2 bài thi tự chọn. Ngoài ra, thí sinh cũng phải chọn thêm 3 môn thuộc tổ hợp Khoa học xã hội, bao gồm Địa Lý, Lịch sử và Giáo dục công dân. Khối bao gồm thi cả Vật lý thuộc tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Khối A17: Học Môn Nào? Thi Ngành Gì? Bao Nhiêu Điểm?

Tổ hợp A17 Gồm Những Môn Gì?

Khối ngành A17 bao gồm các môn như sau:

  • Toán
  • Vật lý
  • Khoa học xã hội

Khối tổ hợp A17  được thêm vào quy định xét tuyển trong kỳ thi THPT Quốc gia từ năm 2017 theo các quy định mới của Bộ GD & ĐT. Khối này là một khối thi đặc biệt dành cho việc xét tuyển vào các ngành đại học liên quan đến khoa học, kỹ thuật và công nghệ. Các môn học trong A17 chủ yếu tập trung vào các ngành tự nhiên hơn là các ngành xã hội.

Các trường ĐH khối A17 khu vực miền Bắc

STTMã trườngTên trườngMã ngànhTên ngànhĐiểm chuẩn
1DTNĐại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên7549001Công nghệ chế biến lâm sản15

Các trường ĐH khối A17 khu vực miền Nam

STTMã trườngTên trườngMã ngànhTên ngànhĐiểm chuẩn
1TDMĐại học Thủ Dầu Một7440102Vật lý học15 – 18

Khối thi tổ hợp A17 là một khối thi mới, chính vì thế các ngành học và trường tuyển sinh trong khối này vẫn khá hạn chế. Các thí sinh cần cẩn thận tra cứu thông tin tuyển sinh rên trang web chính thức của từng trường đại học để lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân.

Học khối A17 làm nghề gì?

Lâm nghiệp đô thị

Ngành lâm nghiệp đô thị đang ngày càng nhận được nhiều quan tâm của xã hội, là một ngành quan trọng trong khoa học đô thị. Đây có thể xem là lĩnh vực nghiên cứu quan trọng trong ngày nay bởi sự hiện đại hoá, công nghiệp hoá, mô hình đô thị phát triển. Liên quan chặt chẽ với các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng khu đô thị, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tham gia làm việc, nghiên cứu và xây dựng các hệ thực vật, hệ sinh thái, quy hoạch & thiết kế đô thị hoặc thi công & giám sát các công trình cảnh quan liên quan tới đô thị.

Lâm nghiệp đô thị

Sinh viên khi theo học ngành này sẽ được đào tạo thành một kỹ sư ngành lâm nghiệp đô thị có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, là những người có trách nhiệm cao, đạo đức nghề nghiệp đặt lên hàng đầu và đặc biệt có trách nhiệm với xã hội và đất nước. Bên cạnh đấy sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên môn sâu về ngành như: kỹ thuật nhân giống, trồng, chăm sóc và quản lý các loại cây trồng thích hợp với cảnh quan đô thị, bố trí, quy hoạch hoặc thiết kế và thi công các công trình cảnh quan không gian xanh của đô thị.

Kiến trúc cảnh quan

Kiến trúc cảnh quan là một lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu liên quan đến việc sắp xếp và thiết kế không gian với mục tiêu tạo ra giá trị thẩm mỹ, bảo vệ môi trường hoặc những văn hoá đặc thù. Có sự liên quan đến tiến trình lập kế hoạch phát triển, thiết kế, quản lý, bảo tồn và phục chế cảnh quan của các khu vực và địa điểm.

Kiến trúc cảnh quan

Những người làm việc trong lĩnh vực này gọi là kiến trúc sư cảnh quan. Công việc của kiến trúc cảnh quan liên quan đến việc ứng dụng trong việc thiết kế kiến trúc, thiết kế tổng mặt bằng, phát triển bất động sản, bảo tồn và phục chế môi trường, thiết kế đô thị, quy hoạch đô thị, thiết kế các công viên và khu vực nghỉ ngơi giải trí, cũng như bảo tồn di sản. Các nhà kiến trúc sư cảnh quan áp dụng kỹ năng, kỹ thuật và sáng tạo, cùng với kiến thức về kinh tế, chính trị và văn hóa xã hội, để sắp xếp và bố trí các yếu tố tự nhiên và nhân tạo trên bề mặt Trái đất. Quan tâm đến việc quản lý và bảo tồn nguồn nhân lực, tài nguyên thiên nhiên và nhân tạo trong quá trình làm việc.

Vật lý học

Ngày nay ngành vật lý học đang dần phát triển, và hưởng đáng kể đến nhiều lĩnh vực của cuộc sống và khoa học công nghệ. Sinh viên sau khi học xong ngành này có thể làm việc tại các viện nghiên cứu, trường đại học hoặc các công ty CN hỗ trợ tiến hành nghiên cứu, phát triển và mở rộng các công nghệ mới. Sinh viên có niềm đam mê với giáo dục có thể trở thành giáo viên hoặc giảng viên vật lý ở các địa chỉ giáo dục bậc đại học, THPT hoặc các tổ chức giáo dục khác. Cơ hội làm việc trong các công ty công nghệ, công ty năng lượng, công ty sản xuất, công ty dược phẩm hoặc các tổ chức nghiên cứu và phát triển trong ngành công nghiệp….Mỗi ngành nghề của vật lý học đều có những đặc thù riêng chính vì vậy sinh viên cần hiểu rõ được định hướng phát triển của bản thân và giành thời gian đầu tư các kỹ năng cần thiết trong quá trình học tập để phục vụ cho công việc tương lai

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general