Trường Học viện Phụ nữ Việt Nam (VWA) – Mã trường: HPN


Học Viện Phụ nữ Việt Nam (tên tiếng Anh: Vietnam Women’s Academy, tên viết tắt: VWA) là một cơ sở giáo dục đại học công lập trường có tên gọi cũ là trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương. Hiện nay trường có 1 trụ sở chính ở Hà Nội và phân hiệu ở thành phố Hồ Chí Minh. Trường có 2 ngành trọng điểm là Công tác xã hội và Ngành giới phát triển.

Học viện Phụ nữ Việt Nam (VWA)

Giới thiệu trường Học viện Phụ nữ Việt Nam

giới thiệu trường

HV Phụ nữ Việt Nam được thành lập vào năm 2012 bởi hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam với 60 năm kế thừa sự phát triển lịch sử của trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương. Sứ mệnh của VWA là đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, các cán bộ nữ, cán bộ làm công tác phụ nữ, và tham gia đào tạo những nguồn nhân lực cho đất nước để đáp ứng những yêu cầu tiêu chuẩn trong trong từng thời kỳ. Bên cạnh đó các giảng viên của học viện có trình độ cao hầu hết là trình độ từ thạc sĩ trở lên nên có đầy đủ kiến thức và các kỹ năng để giảng dạy cho sinh viên theo chương trình học chuẩn nhất.

Tên trường Học viện Phụ nữ Việt Nam
Tên cũTrường Cán bộ Phụ nữ Trung ương
Viết tắt VWA
Ngày thành lập 18/10/2012
Mã trườngHVN
Địa chỉTrụ sở chính: 68 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở phân hiệu: số 620 đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Quận 9, TPHCM
Hiệu trưởng PGS.TS Trần Quang Tiến
Websitehttp://hvpnvn.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/Hocvienphunu
SĐT0243 7751 750
Emailvwa@vwa.edu.vn

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Học viện Phụ nữ Việt Nam rất đa dạng gồm 5 hình thức đào tạo đó là: Đào tạo đại học, sau đại học, cao đẳng, trung cấp và đào tạo nghề.

Đối với bậc đào tạo hệ đại học bao gồm: Đào tạo đại học chính quy, đào tạo liên thông, đào tạo vừa học vừa làm. 

 • Đào tạo đại học chính quy: Học viện hiện tại đang đào tạo 11 ngành cử nhân: Công tác xã hội; Quản trị kinh doanh; Giới & phát triển; Luật; Quản trị du lịch và lữ hành; Truyền thông đa phương tiện (Thiết kế đa phương tiện; Báo chí đa phương tiện); Kinh tế (chuyên ngành Kinh tế quốc tế và Kinh tế đầu tư); Tâm lý học (Tham vấn – trị liệu; Tâm lý ứng dụng trong hôn nhân gia đình); Luật Kinh tế; Công nghệ thông tin; Xã hội học.
 • Đào tạo sau đại học: Nhà rường cung cấp chương trình đào tạo thạc sĩ đối với 2 ngành Quản trị kinh doanh và Công tác xã hội.
 • Vừa học vừa làm: Trường tổ chức đào tạo ngành Luật cho những ai có nhu cầu

Tuyển sinh

Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyển sinh năm 2023 với 1.515 chỉ tiêu áp dụng cho 10 ngành đào tạo với 5 phương thức xét tuyển.

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy chế tuyển sinh Học viện Phụ nữ Việt Nam.
 • Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
 • Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (học bạ).
 • Phương thức 4: Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 với Chứng chỉ Tiếng Anh chuẩn, còn thời hạn sử dụng.
 • Phương thức 5 – Xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT (học bạ) với Chứng chỉ Tiếng Anh chuẩn, còn thời hạn sử dụng.

Năm nay trường công bố dự kiến 4 đợt xét tuyển: 

 • Đợt 1 dự kiến bắt đầu từ ngày 01/03/2023 đến ngày 31/03/2023.
 • Đợt 2 dự kiến bắt đầu từ ngày 01/05/2023 đến 31/05/2023.
 • Đợt 3 Học viện sẽ cập nhật thông báo sau theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Riêng phương thức xét tuyển thẳng học viện sẽ tổ chức các đợt xét tuyển nộp hồ sơ xét tuyển online trên trang web chính thức của trường hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại học viện.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Học viện Phụ nữ Việt Nam năm 2022 dao động trong khoảng từ 15 đến 24 điểm. Trong đó 3 ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là Quản trị kinh doanh, Quản trị kinh doanh (hệ chất lượng cao), và Truyền thông đa phương tiện với mức điểm là 24 điểm. Giới phát triển và Công tác xã hội là 2 ngành lấy điểm chuẩn thấp nhất 15 điểm. Các ngành còn lại tương đương dao động từ 16 – 23 điểm.

Điểm chuẩn HV Phụ nữ Việt Nam năm 2022
Điểm chuẩn HV Phụ nữ Việt Nam năm 2022

Học phí, học bổng

Học phí

Học phí VWA tính theo số tín chỉ mà sinh viên đăng ký học, trong năm học 2022 – 2023 học phí của trường trung bình là 14 triệu đồng/năm tuỳ ngành. Mức chi trả học phí dao động từ 318.000đ đến 400.000đ trên một tín chỉ tuỳ vào từng ngành học, cụ thể như sau: 

STTNgànhMức học phí năm học 2022 – 2023Mức học phí năm học 2022 – 2023
(sau điều chỉnh)
1Quản trị kinh doanh334.000300.000
2Luật kinh tế334.000300.000
3Luật331.000300.000
4Công nghệ thông tin400.000310.000
5Công tác xã hội318.000300.000
6Giới và phát triển318.000300.000
7Truyền thông đa phương tiện 360.000310.000
8Quản trị Du lịch và lữ hành321.000310.000
9Tâm lý học321.000300.000
10Kinh tế321.000300.000
11Xã hội học321.000300.000

Các chính sách học bổng

Hiện nay HV Phụ nữ Việt Nam có các chính sách học bổng như sau:

 • Học bổng khuyến khích học tập dành cho những sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc giỏi, khá. 
 • Học bổng ảnh hưởng do Covid-19 dành cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của đại dịch.
 • Học bổng cho những sinh viên chính sách theo quy định của Nhà nước bao gồm: các chế độ miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập sẽ được cấp cho những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hoặc những sinh viên thuộc đối tượng chính sách do Nhà nước quy định. Việc cấp học bổng sẽ tùy thuộc vào số tín chỉ và khối lượng chương trình đào tạo của Học viện cũng như quy định của Nhà nước.

Review trường Học viện Phụ nữ Việt Nam Có Tốt Không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường chất lượng cao, với các thiết bị học tập và cơ sở vật chất đáp ứng đủ các yêu cầu của chương trình đào tạo. Hằng năm trường luôn tổ chức các chương trình trao đổi như hướng nghiệp, khởi nghiệp dành cho thanh niên hoặc những hoạt động ngoại khóa như tham gia tình nguyện giúp sinh viên vừa trau dồi các kinh nghiệm chuyên môn vừa phát triển các kỹ năng mềm. 

Đến với học viện sinh viên có thể thỏa sức tham gia các câu lạc bộ, phát triển bản thân qua quá trình hoạt động các câu lạc bộ giúp sinh viên tăng khả năng ngoại ngữ, khả năng giao tiếp và sáng tạo.

Chính sách hỗ trợ quyền lợi cho sinh viên của Học viện rất cao, những sinh viên có hoạt động xuất sắc hoặc thành tích học tập tốt sẽ được nhà trường hỗ trợ học bổng khuyến khích học tập, những sinh viên nếu có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhà trường hỗ trợ miễn giảm học phí hoặc hỗ trợ chi phí học tập. 

Tốt nghiệp trường HV Phụ nữ Việt Nam có dễ xin việc không?

Theo như thống kê mới nhất,  sinh viên Học viện có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp chiếm 70% tại các công ty, tổ chức hay tự khởi nghiệp.

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường các sinh viên đã được đào tạo những kỹ năng, kiến thức cần thiết để khi ra trường có thể khởi nghiệp hoặc đáp ứng đủ yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Những  ngành nghề như Công tác xã hội, Giới và phát triển, Tâm lý học sẽ giúp sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm, có thể giúp sinh viên dễ dàng làm việc trong các tổ chức này hoặc mở các trung tâm hỗ trợ công tác xã hội cho cộng đồng.

Theo xu thế thời đại, nhà trường nắm bắt nhu các cầu xã hội nên một số ngành hot đã được bổ sung trong chương trình  đào tạo và giảng dạy như: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện. Giúp cho sinh viên có nhiều lựa chọn và dễ dàng tìm kiếm việc làm trong bối cảnh hội nhập kinh tế đa ngành.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Trụ sở cở chính của HV Phụ nữ Việt Nam nằm tại địa chỉ số 68 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, với diện tích rộng 9.147 m2. Trường có ba tòa nhà phục vụ cho công tác đào tạo sinh viên, bao gồm một tòa nhà đa năng cao 15 tầng, một tòa nhà ba tầng và một tòa nhà thể chất, cùng với nhiều khu vực khác nhau để sinh viên sinh hoạt.

Khu vực giảng đường của Học viện được trang  bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm thang máy, các hệ thống điều hòa không khí trong tất cả các phòng học, thiết bị âm thanh tiên tiến, máy chiếu hiện đại và bàn học thông minh.

Trang thiết bị phục vụ cho mục đích hoạt động giảng dạy và nghiên cứu tại trường được đánh giá là đầy đủ, với hơn 80 máy tính, máy chiếu và hơn 1.700 đầu sách, với tổng số khoảng 10.500 cuốn sách của nhiều loại khác nhau.

Đội ngũ giảng viên

VWA có đội ngũ giảng viên chất lượng, nghiên cứu viên có trình độ thạc sĩ trở lên và có năng lực và tâm huyết với nghề. Có nhiều giảng viên, nghiên cứu viên được đào tạo từ các trường đại học có uy tín trong nước và nước ngoài. Hiện nay có hơn 200 giảng viên đang làm việc và công tác tại trường, mỗi giảng viên của học viện luôn có trách nhiệm, tâm huyết và có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo.

Đời sống sinh viên

Trường HV Phụ nữ Việt nam tổ chức rất nhiều sự kiện như hiến máu tình nguyện, hoạt động bảo vệ môi trường, các hoạt động tình nguyện giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Những sinh viên ở đây luôn có cơ hội tham gia các hoạt động tình nguyện để trao đi tình yêu thương.

Sinh viên ở học viện thường xuyên được tham gia các toạ đàm liên quan đến hướng nghiệp, khởi nghiệp hoặc chia sẻ kinh nghiệm. Trường cũng tổ chức các câu lạc bộ rất da dạng như câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ dance, câu lạc bộ thể thao,… với số lượng tham gia rất đông và sinh viên hoạt động rất sôi nổi.

Đời sống sinh viên

Ký túc xá

Bên cạnh khuôn viên giảng đường hiện đại và trang thiết bị tiên tiến, VWA còn có khu Ký túc xá với sức chứa lên đến 1000 sinh viên, bao gồm hai khu riêng biệt.

Khu Ký túc xá đầu tiên là một tòa nhà ba tầng, gồm 30 phòng với mỗi phòng có thể chứa 10 người. Địa điểm của nó nằm trên mặt đường Nguyễn Chí Thanh.

Khu Ký túc xá thứ hai được xây dựng trong một tòa nhà mới cao 15 tầng. Các tầng 10, 11 và 12 được trang bị đầy đủ các tiện nghi như máy điều hòa, bình nóng lạnh, giường tầng gắn liền với bàn học, không gian phơi đồ thoáng mát, các công trình phụ khép kín và hành lang rộng rãi với thang máy phục vụ 24/24.

Để đáp ứng nhu cầu trao đổi và học tập của sinh viên, khu Ký túc xá còn có 3 phòng sinh hoạt chung nơi sinh viên có thể gặp gỡ, trao đổi kiến thức và tổ chức các hoạt động tập thể. 

Chất lượng an ninh của ký túc xá vô cùng an toàn, bên cạnh đó chi phí rất hợp lý chỉ 250.000đ/người/tháng đối với nhà tầng 3 có tiêu chuẩn 10 người /phòng và 550.00/đ/người/tháng đối với nhà tầng 15 tiêu chuẩn 8 người/phòng.

Những gương mặt tiêu biểu của trường

 • Đại diện Cấp cao của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN tại Việt Nam (USABC), thành viên Hội đồng cố vấn Harvard – Asia Pacific – Bùi Kim Thuỳ.
thành viên Hội đồng cố vấn Harvard – Asia Pacific - Bùi Kim Thuỳ.
 • Ngô Thị Diệu Ngân – Tốt nghiệp bằng Giỏi ngành Luật HV Phụ nữ Việt Nam từng tham gia cuộc thi Hoa hậu năm 2018 và 2020.
Ngô Thị Diệu Ngân - Tốt nghiệp bằng Giỏi ngành Luật Học viện Phụ nữ Việt Nam từng tham gia cuộc thi Hoa hậu năm 2018 và 2020.

Vậy, có nên học Học viện Phụ nữ Việt Nam không? Vì sao? 

HV Phụ nữ Việt Nam là lựa chọn phù hợp cho những người quan tâm đến phụ nữ, gia đình và xã hội. Trường chủ yếu  đào tạo và nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến giới tính, gia đình và vấn đề xã hội. Vậy nên những sinh viên muốn trở thành chuyên gia trong việc tư vấn, hỗ trợ và phát triển cho xã hội và gia đình, quan tâm đến việc nghiên cứu và phân tích về các vấn đề xã hội, văn hóa và giới và mong muốn tham gia vào việc hoạch định chính sách và thực hiện các dự án phát triển cộng đồng có thể cân nhắc và lựa chọn ngành nghề phù hợp của học viện.

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên sẽ có cơ hội được đào tạo, học hỏi thêm các loại hình kỹ năng mềm. Học viện sẽ bố trí thời gian để tổ chức tuần học kỹ năng mềm cho sinh viên giúp trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết giúp định hướng cho sinh viên tham gia học tập, hoạt động đạt kết quả cao, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng tham gia thị trường lao động, đáp ứng các yêu cầu kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng quản lý cuộc sống cá nhân. 

Một số trường đào tạo tương đương VWA

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội: Một trong những trường uy tín và chất lượng nhất của Việt Nam, khoa học Xã hội và Nhân văn cung cấp các ngành bao gồm tâm lý học, kỹ thuật xã hội, khoa học chính trị, quản lý, ngôn ngữ học, triết học, văn học, lịch sử, địa lý, nghệ thuật và nhiều lĩnh vực khác.
 • Đại học Lao động – Xã hội: Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và có trình độ cao, trường chuyên cung cấp một loạt các ngành học đa dạng trong lĩnh vực lao động và xã hội, bao gồm Quản lý Nhân lực, Quản lý Xã hội, Kế toán, Tâm lý học, Xã hội học, Văn hóa học và nhiều ngành khác.
 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. HCM: Một trường đại học uy tín và nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh, nổi bật với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cao cung cấp đa dạng ngành nghề giúp sinh viên có nhiều lựa chọn phù hợp với mục tiêu của mình.

Câu hỏi thường gặp

Chất lượng đầu ra của sinh viên trường có được đảm bảo hay không?

Học tập trong môi trường chất lượng và giảng viên có trình độ cao giảng dạy và đào tạo, các sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu, thực tế nhất đủ để đáp ứng các yêu cầu ngành nghề hiện nay. Bên cạnh đấy Học viện Phụ nữ Việt Nam cũng tăng cường ký kết hợp tác thỏa thuận với các đơn vị doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước để kết nối những cơ hội cho các sinh viên.

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Mỗi năm trường đều liên hệ với cựu sinh viên để thực hiện khảo sát về việc làm. Gần đây nhất, trường đã cử đoàn khảo sát chủ động liên hệ cựu với các cựu sinh viên của Học viện và thống kê tỉ lệ có việc làm đúng chuyên ngành của sinh viên là khoảng 50-70% tùy ngành học và năm học.


Sinh viên sau khi tốt nghiệp thường sẽ làm ở các vị trí gì?

Sau khi tốt nghiệp từ Học viện, sinh viên có thể đạt được nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực liên quan đến phụ nữ, gia đình, và các tổ chức xã xã hội như là làm việc trong các cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ, các tổ chức xã hội hoặc các tổ chức quốc tế để tham gia vào việc quản lý và triển khai các chính sách và dự án liên quan đến phụ nữ và gia đình hoặc các doanh nghiệp tư nhân liên quan đến. Ngoài ra trường cũng đào tạo các ngành khác giúp sinh viên sau khi ra trường có nhiều lựa chọn việc làm trong các doanh nghiệp liên quan tới kinh tế, truyền thông.


Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general