Thông tin học bổng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông


Hàng năm, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông trao nhiều suất học bổng cho tân sinh viên, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và thực hiện miễn giảm học phí cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Điều này vừa giúp sinh viên tích cực tham gia nghiên cứu vừa giải quyết được khó khăn về tài chính, hỗ trợ các bạn sinh viên yên tâm tham gia học tập tại trường.

Thông tin học bổng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học bổng Đặc biệt

Năm nay, Học viện tiếp tục áp dụng chính sách học bổng đặc biệt với số lượng dự kiến tối đa là 30 suất học bổng có tổng trị giá học bổng khoảng 3 tỷ đồng.

Đối tượng để được xét cấp học bổng đặc biệt này là các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa và Tin học.

Với học bổng đặc biệt này, thí sinh sẽ được miễn học phí trong toàn bộ thời gian học tập với điều kiện phải đảm bảo điểm trung bình chung tích lũy năm học liên tục đạt từ loại Giỏi trở lên.

Học bổng tân sinh viên

  • Học bổng toàn phần (Miễn 100% học phí trong toàn bộ thời gian học tập chính thức) cho thí sinh đạt kết quả thi từ 27,0 điểm trở lên (điểm bài thi 3 môn xét tuyển) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia;
  • Học bổng bán phần (Miễn 50% học phí trong năm học thứ nhất) cho 300 thí sinh đạt kết quả thi cao nhất từ trên xuống trong số thí sinh có kết quả thi từ 25,0 điểm đến 26,99 điểm (điểm bài thi 3 môn xét tuyển và điểm ưu tiên) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Học bổng khuyến khích học tập

1. Điều kiện, tiêu chuẩn cấp xét

  • Tại học kỳ xét học bổng, sinh viên đăng ký từ 14 tín chỉ trở lên và đạt kết quả học tập loại khá trở lên (điểm trung bình chung tích lũy đạt từ 2.5 trở lên), không có điểm thi hoặc thi hết học phần dưới 4.0 (tính điểm thi/kiểm tra lần thứ nhất).
  • Có kết quả rèn luyện của kỳ học đạt loại khá trở lên.
  • Không bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

2. Mức học bổng

  • Học bổng loại khá: Bằng 100% mức học phí năm học của ngành học;
  • Học bổng loại giỏi: Bằng 120% mức học bổng loại khá;
  • Học bổng loại xuất sắc: Bằng 150% mức học bổng loại khá.

Mức học bổng sẽ được quy định tương ứng với từng ngành học, từng khoa, từng khóa học.

3. Thời gian xét học bổng: Được cấp theo từng kỳ học trong năm học (02 kỳ/năm học; mỗi kỳ 05 tháng).

Miễn, giảm học phí

1. Đối tượng được miễn, giảm: Tất cả các sinh viên thuộc diện chế độ chính sách đều được miễn, giảm học phí theo các quy định của Nhà nước.

2. Mức miễn giảm:

  • Tùy đối tượng sẽ được quy định theo mức độ: Giảm 50% học phí, giảm 70% học phí, miễn 100% học phí.
  • Tất cả các sinh viên thuộc chế độ miễn, giảm học phí đều được tạo điều kiện thuận lợi trong việc hướng dẫn các thủ tục giấy tờ liên quan.

3. Thời gian xét miễn giảm: Được xét 2 lần trong năm học, vào đầu mỗi học kỳ

Hỗ trợ chi phí học tập

Chương trình hỗ trợ chi phí học tập của Học viện thực hiện theo QĐ số 66/QĐ-TTg ngày 11/11/2013 của Thủ tướng chính phủ về việc quy định chính sách hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số học tại các cơ sở giáo dục đại học.

Học bổng tài trợ

Hàng năm, các doanh nghiệp trong và ngoài nước như VNPT, Mobifone, Viettel, FPT, Samsung… đã tài trợ học bổng cho sinh viên thuộc đối tượng sau: Sinh viên nỗ lực học tập mà có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập mà chưa hỗ trợ học bổng nào.

Tags:

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general