Trường Đại học Yersin Đà Lạt (YU) – Mã trường: DYD


Đại học Yersin Đà Lạt (tên tiếng Anh: Yersin University, tên viết tắt: YU) được thành lập vào ngày 27/12/2004 và vinh dự mang tên nhà bác học Alexandre John Emile Yersin – người đầu tiên đã khám phá ra thành phố Đà Lạt. Đại học Yersin Đà Lạt áp dụng mô hình đào tạo đa ngành, ứng dụng và hội nhập cao nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường hiện nay. 

logo Đại học Yersin Đà Lạt

Giới thiệu trường Đại học Yersin Đà Lạt

cơ sở vật chất

ĐH Yersin Đà Lạt có tiền thân là trường Đại học Dân lập Yersin Đà Lạt, đây cũng là đơn vị giáo dục công lập đầu tiên tại Tây Nguyên. YU có chương trình đào tạo hài hòa giữa kiến thức ngành học và giáo dục phẩm chất, đạo đức, lối sống của sinh viên. Trong đề án thành lập trường, mục tiêu của ĐH Yersin Đà Lạt là đào tạo kiến trúc sư và cử nhân trong các ngành kinh tế, khoa học kỹ thuật và nhân văn, nhằm đáp ứng nhu cầu cán bộ khoa học công nghệ phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh lân cận.

Tên trường Đại học Yersin Đà Lạt – Yersin University
Tên cũĐại học Dân lập Yersin Đà Lạt
Viết tắt YU
Ngày thành lập 27/12/2004
Mã trườngDYD
Địa chỉ27 Tôn Thất Tùng, P.8, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Websitehttp://yersin.edu.vn
Facebookhttps://www.facebook.com/YersinUniversity
SĐT1900 633 970; 0911 66 20 22
Emailtuyensinh@yersin.edu.vn

Chương trình đào tạo

Đại học Yersin Đà Lạt hiện tại có 3 chương trình đào tạo chính:

 • Hệ Đại học: bao gồm 16 ngành đào tạo như Dược học, Hàn Quốc học, Digital Marketing,…..với thời gian đào tạo là 3.5 năm 
 • Sau Đại học: đào tạo trình độ Thạc Sĩ cho duy nhất nhóm ngành Quản lý kinh tế trong thời gian từ 1,5-2 năm
 • Liên thông – Văn bằng 2: đào tạo từ hệ Trung cấp hoặc Cao đẳng lên Đại học cho 2 ngành học là Dược học và Điều dưỡng

Tuyển sinh

Năm 2023, ĐH Yersin Đà Lạt tuyển sinh bằng 4 phương thức để xét tuyển chỉ cho 16 nhóm ngành đào tạo hệ Đại học Chính quy, bao gồm:

 • Phương thức 1: Xét tuyển bằng thành tích học bạ THPT
 • Phương thức 2: Xét tuyển bằng kết quả thi THPTQG 2023
 • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định
 • Phương thức 4: Xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL tổ chức bởi ĐHQG TPHCM hoặc các trường ĐH khác

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Yersin Đà Lạt năm 2022 dao động từ 18 – 21 điểm (trong đó Dược học là ngành có điểm cao nhất), mức điểm này tăng khoảng 2 – 3 so với mức điểm chuẩn của trường năm 2021.

điểm chuẩn

Học phí, Học bổng

Học phí

Năm 2023, mức học phí ĐH Yersin Đà Lạt trung bình khoảng 9.000.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ/học kỳ (1 năm gồm 3 học kỳ). Mức học phí này khá cao so với mặt bằng chung các trường ĐH ở Đà Lạt, tuy nhiên đối với một đơn vị giáo dục dân lập thì đây cũng là một mức học phí khá cạnh tranh.  

Ngoài ra, nhằm chia sẻ một phần học phí với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hằng năm trường đều có chính sách học bổng và tài trợ lãi suất vay vốn học tập 0%

Các chính sách học bổng 

Năm 2023, YU công bố trao tặng cho tân sinh viên 5 loại học bổng khác nhau với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng, bao gồm:

 • Học bổng Aexandre Yersin
 • Học bổng về chỗ ở
 • Học bổng dành cho học sinh là con của CBNV trong Tập đoàn TTC
 • Học bổng dành cho học sinh trong cùng Tập đoàn TTC
 • Học bổng khuyến khích học tập

Review ĐH Yersin Đà Lạt Có Tốt Không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Những quyền lợi của sinh viên khi học tập tại YU:

 • Sinh viên có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo chất lượng, có cơ hội thực hành, vận dụng thường xuyên lý thuyết vào thực tiễn.
 • Sinh viên có cơ hội tiếp xúc, làm quen với môi trường làm việc thật sự ngay từ những năm đầu vào học. Học kỳ này có tên gọi là “Học kỳ doanh nghiệp” – đây là lúc sinh viên được học việc/thực tập/thực hành cho những doanh nghiệp là đối tác của trường.
 • Sinh viên có cơ hội mở rộng trải nghiệm và vốn kiến thức thông qua “Học kỳ nước ngoài” của YU tại một số nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, vv… (học kỳ này chỉ áp dụng đối với một số ngành như Điều dưỡng, Hàn Quốc học).
 • Sinh viên được tạo cơ hội giành lấy những suất học bổng hấp dẫn để phần nào giảm đi sự lo ngại về học phí tại trường.

Tốt nghiệp trường ĐH Yersin Đà Lạt có dễ xin việc không?

Như đã đề cập ở trên, thông qua “Học kỳ doanh nghiệp” mà sinh viên YU sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại các công ty ngay từ lúc còn ngồi trên giảng đường. Ngoài ra, trường cũng tạo cơ hội tối đa để sinh viên có cơ hội vận dụng kiến thức vào thực tiễn nhờ vào hệ thống cơ sở vật chất hiện đại được trang bị trong các phòng học thực hành. Chính vì vậy, nhờ vào những thuận lợi này, sinh viên YU hoàn toàn có thể tự tin vào lợi thế cạnh tranh của bản thân để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Trường ĐH Yersin Đà Lạt sở hữu một không gian xanh mát, rộng rãi với tổng diện tích lên đến 37.708,3 m². Trong đó, có 87 phòng học và 33 phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc tiên tiến và hiện đại, đảm bảo có thể phục vụ hết công suất cho mục đích học tập và nghiên cứu của sinh viên. 

Một số phòng thí nghiệm và phòng thực hành tiêu biểu của trường phải kể đến:

 • Phòng Thí nghiệm và Thực hành Vật lý, Hóa Đại cương vô cơ.
 • Phòng Thí nghiệm và Thực hành Vi sinh, Ký sinh trùng, Chiết xuất vi sinh, Kiểm nghiệm thuốc.
 • Phòng Thí nghiệm và Thực hành Sinh học, Thực vật dược.
 • Phòng Thí nghiệm và Thực hành Hóa phân tích.

Đội ngũ giảng viên

YU sở hữu đội ngũ cán bộ dày dặn kinh nghiệm và đáng tin cậy với hơn 130 thành viên, trong đó có 4 Giáo sư phụ trách, 15 Tiến sĩ và 53 Thạc sĩ. YU cam kết đội ngũ giảng viên của trường là những thầy/cô có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết trong các lĩnh vực đào tạo, quản lý, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Nhà trường luôn chú trọng tạo ra một môi trường năng động và sôi nổi cho sinh viên. Ngoài việc cung cấp kiến thức chuyên ngành, trường còn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các hoạt động ngoại khóa đa dạng và sáng tạo, nhằm phát triển toàn diện cho sinh viên. Việc các bạn đạt những thành tích, giải thưởng cao trong các cuộc thi như Vô địch toàn quốc SV2012, giải Ba toàn quốc cuộc thi “Tài năng SV 2013”; giải Nhì chung kết khu vực miền Trung – Tây Nguyên cuộc thi SV 2016,. đã chứng minh cho sự sáng tạo, thông minh và trách nhiệm của sinh viên Yersin.

Ngoài ra, trường cũng khuyến khích sinh viên tham gia các Câu lạc bộ Ngoại ngữ, Nghiên cứu khoa học, Tình nguyện, Võ thuật, Kỹ năng, Gió – Yersin, đại sứ sinh viên và nhiều hoạt động khác, tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao trình độ, hoàn thiện kỹ năng, phát triển tư duy và trở nên toàn diện hơn.

Ký túc xá

Ký túc xá của YU được xây dựng rất khang trang, rộng rãi và thoáng mát, có sức chứa lên đến gần 2000 sinh viên. Toà nhà có tổng cộng 12 tầng và 140 phòng ốc (mỗi phòng có diện tích trung bình 16m2) được trang bị đầy đủ tiện nghi như giường 2 tầng tủ quần áo, máy nước nóng,..với mức giá phải chăng. 

Bên cạnh đó, KTX cũng có cả nhà ăn nhằm phục vụ nhu cầu của sinh viên với mức giá tốt đi kèm với chất lượng đảm bảo. Ngoài ra, KTX cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi đấu, giải thi đấu thể thao nhằm tạo sân chơi lành mạnh giúp sinh viên có cơ hội giao lưu và trao đổi cùng nhau

Vậy, có nên học ĐH Yersin Đà Lạt không? Vì sao?

ĐH Yersin Đà Lạt là một lựa chọn phù hợp cho những ai yêu thích các nhóm ngành về Dược, Kinh Tế, Marketing,… và có mong muốn học tập trong một môi trường năng động, hiện đại và sáng tạo. Đại học Yersin Đà Lạt cam kết hướng tới mục tiêu giáo dục MKSA: Tư duy (Mindset), Kiến thức (Knowledge), Kỹ năng (Skills) và Thái độ (Attitude), nhằm đào tạo những công dân toàn cầu, sẵn sàng cho thời đại 4.0.

Tuy nhiên, mức học phí theo từng học kỳ của trường khá cao so với mặt bằng chung các trường ĐH khác nên đây cũng là một vấn để cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định đăng ký xét tuyển.

Các câu hỏi thường gặp

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

100% sinh viên tốt nghiệp sẽ được ĐH Yersin Đà Lạt kết nối với các đối tác doanh nghiệp nên có thể nói tỷ lệ có việc làm sau khi ra trường của sinh viên YU là 100%.

Trường có yêu cầu gì về chuẩn đầu ra tin học và ngoại ngữ hay không?

Chương trình học của YU đã được thiết kế nhằm đảm bảo chuẩn đầu ra Tiếng Anh của sinh viên tối thiểu phải ở mức B1. Do đó, khi xét tốt nghiệp, sinh viên không cần phải đáp ứng thêm các yêu cầu chuẩn đầu ra nào khác.

Điểm đầu vào của trường có cao so với mặt bằng chung không?

So với hệ thống các trường dân lập thì điểm chuẩn của YU khá tương đồng, riêng đối với các trường công lập thì điểm chênh lệch từ mức 4-6 điểm tuỳ theo từng ngành. 

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general