Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV) – Mã trường: THU


Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (tên tiếng Anh: Tokyo Human Health Sciences University Vietnam; tên viết tắt: THUV) được thành lập vào năm 2016 với số vốn đầu tư 100% từ Nhật Bản. Trường triển chương trình đào tạo cử nhân Y khoa với 5 ngành đào tạo đại học chính quy. 

Logo Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Giới thiệu Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam

Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam tọa lạc tại khu đô thị Ecopark tỉnh Hưng Yên. Trường được thành lập vào năm 2016 với số vốn đầu tư 100% từ Nhật Bản với sứ mệnh đào tạo đội ngũ cán bộ Y tế trình độ cao, giàu lòng nhân ái đạt tiêu chuẩn quốc tế .

Đến nay trường đã triển khai chương trình đào tạo cử nhân Y khoa với 5 ngành đào tạo hện đại học chính quy bao gồm: Ngành Điều dưỡng, Ngành Vật lý trị liệu, Ngành Dụng cụ chỉnh hình chân tay giả, Ngành XN y học, Ngành KT hình ảnh y học. Hệ thống cơ sở vật chất của Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam được xây dựng hiện đại, trang thiết bị cao cấp, không gian học tập lí tưởng. Hằng năm trường đã thu hút nhiều thí sinh từ các tỉnh thành trên cả nước đăng kí thi tuyển. 

Tên trườngTrường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam
(Tokyo Human Health Sciences University Vietnam-THUV)
Viết tắtTHUV
Mã trường THU
Ngày thành lập 7/8/1905
Địa chỉST-01-Khu Đô thị ™&DV Văn Giang (Ecopark) – H. Văn Giang – Tỉnh Hưng Yên
Hiệu trưởngDean Kusumi Mari
Websitehttps://mku.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/thuv.edu.vn
Emailadmin@tokyo-human.edu.vn
Số điện thoại0869 809 088

Chương trình đào tạo

Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo như sau:

Chương trình đào tạo chính quy

 • Ngành đào tạo gồm: Ngành Điều dưỡng, Ngành Vật lý trị liệu, Ngành Dụng cụ chỉnh hình chân tay giả, Ngành XN y học, Ngành KT hình ảnh y học
 • Thời gian đào tạo: 4 năm (thời gian học tập không vượt quá 8 năm)
 • Đối tượng tuyển sinh: 
 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Đã hoàn thành chương trình phổ thông lớp 12
 • Đủ 18 tuổi, có học lực tương đương hoặc cao hơn học sinh TN THPT

Tuyển sinh 2024

Năm 2023 – 2024 Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam dự kiến tuyển sinh 266 chỉ tiêu cho 4 ngành học hệ đại học chính quy bao gồm: Điều dưỡng, KT phục hồi chức năng, KTXN y học, KT hình ảnh y học. Trường áp dụng 3 phương thức xét tuyển trong chương trình tuyển sinh năm 2023.  

 • Xét theo kết quả kỳ thi THPT QG 2024.
 • Xét theo phương án riêng của Nhà trường.
 • Xét tuyển thẳng dành cho thí sinh đạt giải QG. 

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam năm 2023 cho 4 ngành học đạt 19 điểm, không có thay đổi so với năm 2022.

Điểm chuẩn Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam
Điểm chuẩn Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam

Học phí, học bổng

Học phí 

Năm học 2023 – 2024 Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam thông báo mức học phí mới trong đó đã bao gồm phí thực tập và cơ sở vật chất. Mức học phí sẽ thay đổi tùy theo sự biến động của vật giá cũng như chỉ số giá tiêu dùng CPI. Cụ thể như sau:

STTKhoản đóng gópSố tiền (VNĐ)
1Phí nhập học (Đóng 1 lần cho cả 4 năm học)6.100.000
2Học phí cả năm67.100.000
 Tổng73.200.000

Học bổng

Hàng năm Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đều xây dựng chế độ học bổng nhằm khích lệ tinh thần học tập của sinh viên.

 1. Học bổng dành cho tân sinh viên nhập học (chỉ tính tại thời điểm nhập học)

2. Sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi THPTQG năm 2023 (Số lượng theo quy định của THUV).

3. Sinh viên có CCNL tiếng Nhật (JLPT)

 • Chứng chỉ N1: 20,000,000 VND
 • Chứng chỉ N2: 10,000,000 VND
 • Chứng chỉ N3: 5,000,000 VND

4. Trường hợp sinh viên vừa có thành tích cao trong kỳ thi THPTQG năm 2023 cùng với chứng chỉ tiếng Nhật sẽ được cấp học bổng trị giá 30,000,000 VND.

5. Sinh viên đỗ CCNL tiếng Nhật (JLPT) (Sẽ được cấp 1 lần vào HK của năm sau khi lấy được chứng chỉ)

 • Chứng chỉ N1: 20,000,000 VND
 • Chứng chỉ N2: 10,000,000 VND

Review Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học THUV

Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam (THUV) được xây dựng trong khuôn viên Khu đô thị thương mại & du lịch Văn Giang (Ecopark), sinh viên học tại đây sẽ được tận hưởng không khí trong lành, được sống và học tập trong môi trường hiện đại, được trang bị kiến thức và thực hành trên các phương tiện, trang thiết bị cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Điều đặc biệt được ưu tiên hàng đầu trong giáo dục ở trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là học Văn hóa ứng xử. Ngoài việc học chuyên môn, mỗi sinh viên phải học và nhận ý thức được một cán bộ y tế trình độ cao gắn liền phẩm chất giàu lòng nhân ái, ứng xử văn minh để mang lại sức khỏe, hạnh phúc cho cộng đồng. 

Ngoài ra sinh viên được trải nghiệm môi trường sống tại Ecopark nơi có nhiều địa điểm check in, sống ảo rất, có nhiều không gian để rèn luyện thể dục thể thao. Nhà trường cũng luôn tạo điều kiện cho sinh viên tham gia các câu lạc bộ giao lưu thể thao, văn nghệ, tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa Nhật Bản tại trường để giúp sinh viên phát triển bản thân, sống có ích cho cộng đồng và xã hội. 

Tốt nghiệp Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam có dễ xin việc không?

Khi tham gia theo học tại Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam sinh viên có thể yên tâm về việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất và chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, đặc biệt trường đã kí kết với nhiều bệnh viện lớn ở Việt Nam và Nhật Bản để mang lại cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. 

Các công việc mà sinh viên ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam có thể làm đảm nhận như giảng viên, chuyên viên trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện quốc tế ở Việt Nam, làm việc tại các nước thành viên đã kí hiệp định hỗ trợ y tế ASEAN.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam

THUV có vốn đầu tư của Nhật Bản 100%, tọa lạc trong khu đô thị xanh Ecopark, ngôi trường được với thiết kế phù hợp và hiện đại để tiếp nhận sinh viên trong và ngoài nước tới học tập.

Trường có hội trường, phòng học, phòng máy tính với hơn 80 máy tính để bàn, phòng thực hành điều dưỡng, phòng thực hành vật lý trị liệu, phòng thực hành dụng cụ chân tay giả đều được trang bị đầy đủ thiết bị cao cấp phù hợp với nhu cầu thực hành khám chữa bệnh trong lĩnh vực y tế. 

Trung tâm thư viện với hơn 5 nghìn đầu sách, tài liệu chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau giúp sinh viên tiếp cận, trau dồi chuyên môn. 

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên, chuyên gia của Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đạt chuẩn chất lượng quốc tế, là những người giàu kinh nghiệm trong lâm sàng đến từ Nhật Bản và Việt Nam bao gồm 26 Tiến sĩ và 17 Thạc sĩ. Phần lớn họ đảm nhận các học phần chuyên ngành trong chương trình đào tạo, bên cạnh đó còn có các giảng viên Việt Nam thành thạo tiếng Nhật cũng tham gia giảng dạy tiếng Nhật. 

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam

Sinh viên được học tập trong môi trường trong lành tại khu đô thị Ecopark, sau những giờ học căng thẳng, sinh viên có thể dạo bộ, check in sống ảo trong khuôn viên đầy hoa và cây xanh. Trường có hệ thống căng tin cho giảng viên và sinh viên gặp gỡ, giao lưu sau giờ giải lao.  

Nhà trường luôn chú trọng vào Văn hóa ứng xử, kĩ năng mềm để sinh viên hoàn thiện bản thân, tỏa sáng những phẩm chất tốt đẹp của một cán bộ y tế quốc tế.

Sinh viên của trường được tham gia giao lưu văn hóa, văn nghệ, ẩm thực của hai nước Việt Nam-Nhật Bản. Được trải nghiệm hoạt động thiện nguyện cùng thầy cô và trò của THUV trong việc hỗ trợ các Bác sĩ khám chữa bệnh, cấp phát thuốc, phát quà cho các gia đình nghèo, phát đồ dùng học tập cho những trẻ có hoàn cảnh khó khăn. 

Vậy, có nên học Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam không? Vì sao? 

Nếu bạn có đam mê với ngành y, mong muốn cứu giúp người bệnh thì Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam là nơi lí tưởng để theo học.

 • Trường học có vốn đầu tư 100% từ Nhật Bản, nằm trong khu đô thị Ecopark có không gian trong lành, mát mẻ.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học theo tiêu chuẩn của Nhật Bản
 • Chương trình đào tạo bằng tiếng Việt và tiếng Nhật.
 • Cơ hội việc làm cao. Sau khi tốt nghiệp được giới thiệu việc làm trong các bệnh viện ở Việt Nam là đối tác của trường. Trường hợp mong muốn làm việc tại Nhật Bản sau khi tốt nghiệp, nhà trường sẽ hỗ trợ để thi chứng chỉ quốc gia (Chứng chỉ hành nghề) của Nhật Bản.  

Một số trường đào tạo tương đương THUV

 • Trường Đại học Đại Nam được thành lập vào năm 2007, là trường đại học tư thục đào tạo đa ngành nghề. Trục đào tạo cốt lõi của nhà trường là các ngành đào tạo về bảo vệ-chăm sóc sức khỏe con người gồm các ngành Y khoa, Dược học, Điều dưỡng. Mục tiêu phấn đấu đưa Trường Đại học Đại Nam trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy hàng đầu trong khối các trường đại học tại Việt Nam vào năm 2030. 
 • Trường Đại học Phan Châu trinh được thành lặp vào năm 2007, là trường đại học Y khoa tư thục chuyên đào tào tạo các ngành về sức khỏe. Với sứ mệnh đào tạo đội ngũ y, bác sĩ vừa giỏi kiến thức và kỹ năng lâm sàng, vừa có năng lực nghiên cứu khoa học, có đạo đức nghề nghiệp, có kỹ năng lãnh đạo, là hạt nhân y tế trong tương lai. Đến nay trường có 5 ngành học đào tạo trình độ đại học chính quy bao gồm: Bác sĩ Đa Khoa, Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt, Điều dưỡng, Kĩ thuật xét nghiệm y học, Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành Quản trị bệnh viện). 

Câu hỏi thường gặp 

Chương trình đào tạo của Trường ĐH Y khoa Tokyo Việt Nam được giảng dạy bằng tiếng Việt hay tiếng Nhật?

Chương trình đào tạo tại THUV được giảng dạy bằng tiếng Nhật và tiếng Việt. 40% được dạy bằng tiếng nhật, 60% còn lại là tiếng Việt, một số học phần sẽ được dạy bằng tiếng Anh.

Sinh viên THUV thực tập lâm sàng tại các Bệnh viện của Việt Nam phải không?

Sinh viên của trường chủ yếu thực tập tại các bệnh viện ở Việt Nam. Các Bệnh viện thực tập chính hiện tại là Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Quân đội 108, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức…

Sau khi tốt nghiệp THUV  sinh viên có được giới thiệu việc làm không?

Nhà trường đã kí kết với nhiều bệnh viện lớn ở Việt Nam và Nhật Bản để mang lại cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn sinh viên sau khi ra trường. 

Phương Hạ Nguyễn
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Navigates
Logo
Enable registration in settings - general