Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (MTU) – Mã trường: MTU


Trường Đại học Xây dựng Miền Tây (tiếng Anh: MienTay Construction University, tên viết tắt: MTU) được thành lập năm 2011 theo quyết định số 1528/TTg. MTU là trường đào tạo chuyên ngành với nhóm kiến trúc, xây dựng và quy hoạch tại Việt Nam. Trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo định hướng ứng dụng.

logo MTU

Giới thiệu trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Giới thiệu trường

Đại học Xây dựng Miền Tây có tiền thân là Trường Trung cấp Xây dựng số 8. Trường ĐH Xây dựng Miền Tây là cơ sở công lập, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và bồi dưỡng cho thế hệ trẻ của đất nước. Mục tiêu của trường là trở thành trường đại học nghiên cứu và ứng dụng đa ngành của khu vực Đông Nam Á. Với mục tiêu trên, trường liên tục nỗ lực để đưa ra những phương án giảng dạy và đào tạo tiên tiến.

MTU đào tạo đa ngành với 8 ngành như Kỹ thuật xây dựng, Kiến trúc, Kỹ thuật môi trường, Quản lý đô thị và công trình, vv…

Tên trườngĐại học Xây dựng Miền Tây – MienTay Construction University
Viết tắtMTU
Tên cũ Trung cấp xây dựng số 8
Mã trường MTU
Ngày thành lập Ngày 6/9/2011
Địa chỉ20B Phó Cơ Điều, phường 3, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
Hiệu trưởngTS. Nguyễn Văn Xuân
Websitehttp://www.mtu.edu.vn
Facebookhttps://www.facebook.com/tuyensinh.mtu.edu.vn
Emailtuyensinh@mtu.edu.vn
Số điện thoại02703820952

Chương trình đào tạo

Hiện nay, Đại học Xây dựng Miền Tây có rất nhiều chương trình đào tạo gồm:

 1. Chương trình Đại học chính quy: với 8 ngành như Kỹ thuật xây dựng, Kiến trúc, Kỹ thuật môi trường, Quản lý đô thị và công trình,…vv
 2. Chương trình tuyển sinh sau Đại học: với 7 ngành như Quản lý kinh tế, Tài chính – ngân hàng, Kế toán, Quản lý giáo dục,…
 3. Chương trình học từ xa: MTU có 5 ngành gồm Ngôn ngữ Anh, Luật, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Quản lý nhà nước.
 4. Chương trình văn bằng 2: với 3 ngành Ngôn ngữ Anh, Quản trị du lịch và lữ hành, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.
 5. Chương trình tuyển sinh liên thông Đại học: gồm 3 ngành là Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật giao thông, Cấp thoát nước.

Tuyển sinh 

Năm 2024, Đại học Xây dựng Miền Tây tuyển sinh với 5 phương thức:

 1. Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
 2. Xét tuyển từ kết quả học tập THPT (học bạ).
 3. Xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh
 4. Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp cấp THPT với điểm thi năng khiếu (áp dụng cho ngành Kiến trúc).
 5. Xét tuyển kết hợp kết quả học tập cấp THPT với điểm thi năng khiếu (áp dụng cho ngành Kiến trúc).

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Xây dựng Miền Tây năm 2022 cho tất cả các ngành đào tạo chính quy là 14 điểm. Ngành Kỹ thuật môi trường năm 2022 có điểm chuẩn là 14 điểm (giảm 3,5 điểm). Tiếp đó là ngành Kỹ thuật phần mềm cũng giảm 3 điểm so với năm trước.

Điểm chuẩn MTU 2022
Điểm chuẩn MTU 2022

Học phí, học bổng 

Học phí

Trong đề án tuyển sinh năm 2023, Đại học Xây dựng Miền Tây công bố mức học phí dự kiến cho năm học 2023 – 2024 như sau: 

 • Học phí 01 học kỳ đối với ngành Kinh tế là: 13 (tín chỉ) x 411.200 = 5.345.600 đ.
 • Học phí 01 học kỳ đối với khối ngành Xây dựng – Kiến trúc (Cấp bằng kỹ sư, Kiến trúc sư) và ngành Công nghệ thông tin (Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin quản lý) là: 12 (tín chỉ) x 492.000 đ = 5.904.000 đ.

Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm không quá 10% (theo quy định tại Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021).

Các chính sách học bổng

MTU có rất nhiều chính sách học bổng dành cho các tân sinh viên:

 • Cấp học bổng 600 triệu đồng cho 10 sinh viên thủ khoa (05 SV xét tuyển điểm thi THPT và 05 SV xét tuyển học bạ)
 • Học bổng 7 triệu cho sinh viên trúng tuyển để đào tạo tiếng Anh (B1) và Công nghệ thông tin cơ bản.
 • Hàng năm Trường trích hơn 2 tỷ đồng cấp cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, vượt khó và sinh viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện.

Review Đại học Xây dựng Miền Tây có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên theo học tại trường Đại học Xây dựng Miền Tây sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

 • Sinh viên MTU được miễn phí KTX 2 năm đầu khóa học với đầy đủ cơ sở vật chất như thư viện điện tử, phòng tập thể hình, Internet, khu tổ hợp thể thao, vv…
 • Nhà trường chú trọng đào tạo và giảng dạy lý thuyết đi kèm thực hành các kỹ năng mềm  đảm bảo người học có đủ năng lực cạnh tranh, đáp ứng thị trường lao động trong nước cũng như quốc tế. 
 • Được hưởng các học bổng toàn phần và chính sách miễn giảm học phí từ nhà trường. Sự hỗ trợ này sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập. 
 • Sinh viên MTU có cơ hội được tham gia các hoạt động giao lưu với sinh viên quốc tế, giúp nâng cao khả năng giao tiếp cũng như ngoại ngữ. Ngoài ra, sinh viên sẽ được Nhà trường tạo điều kiện  nhận học bổng du học ngắn hạn tại Thái Lan, Đài Loan.
 • Sinh viên có thể đăng ký tham gia lớp chọn học bằng tiếng Anh/ Nhật (đối với các sinh viên có nguyện vọng làm việc tại nước ngoài).
 • Sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng được ưu tiên cấp học bổng với làm việc tại Nhật Bản với mức lương từ 45 – 55 triệu đồng/ tháng.

Tốt nghiệp trường ĐH Xây dựng Miền Tây có dễ xin việc không?

ĐH Xây dựng Miền Tây không chỉ đào tạo kiến thức chuyên ngành thông thường mà còn hỗ trợ sinh viên trong thực hành gắn với thực tế. Sinh viên có cơ hội tham gia các học bổng ngắn hạn và các lớp ngoại ngữ. Điều này giúp sinh viên có thêm nhiều kỹ năng và bổ sung thêm nhiều điểm cộng vào CV. 

Với những kiến thức và kỹ năng được đào tạo tại giảng đường, sinh viên hoàn toàn có thể tự tin bắt đầu công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Theo số liệu từ trường, hơn 95% sinh viên sau tốt nghiệp đều tìm được việc làm ổn định.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Đại học Xây dựng Miền Tây có diện tích rộng và cơ sở vật chất khang trang – hiện đại.

 • MTU có hơn 80 phòng học, trong đó có phòng 6 tin học, 4 phòng ngoại ngữ và 2 phòng nhạc họa.
 • Khu vực KTX với 116 phòng với đầy đủ các tiện nghi như hồ bơi, sân bóng đá, sân bóng chuyền, sân tennis.
 • Thư viện trường có diện tích 796m2 với hơn 1636 đầu sách khác nhau. Nhà trường còn lắp đặt thư viện hệ thống máy tính kết nối internet để sinh viên có thể dễ dàng học tập và nghiên cứu.
 • Thư viện điện tử hơn 32.000 đầu sách miễn phí hỗ trợ cho sinh viên.

Đội ngũ giảng viên

Trường ĐH Xây dựng Miền Tây có 170 giảng viên, trong đó có 2 Phó Giáo sư, 15 Tiến sĩ, 146 Thạc sĩ và 12 giảng viên có trình độ đại học.

Đội ngũ giảng viên MTU có chất lượng giảng dạy và đào tạo cao với kinh nghiệm lâu năm. Các giảng viên từ trường có kiến thức chuyên sâu, không ngừng nỗ lực học hỏi và cập nhật kiến thức. Vì vậy, trường không chỉ đào tạo hệ chính quy mà còn đào tạo bậc Tiến sĩ, Thạc sĩ với trình độ cao.

Đội ngũ giảng viên có giỏi về chuyên môn và có tâm huyết giảng dạy trong sự nghiệp giáo dục.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Bên cạnh những ngày tháng trên giảng đường, sinh viên còn được trải nghiệm những phong trào và CLB bổ ích, ý nghĩa. Mỗi năm nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao để sinh viên giao lưu và tăng cường thể chất.

Các cuộc thi nổi bật từ trường như cuộc thi tiếng Anh, vẽ tranh treo tường, nghiên cứu khoa học Euréka và các hội thảo tư vấn việc làm cho sinh viên.

Sinh viên còn được tham gia các hoạt động thiện nguyện , ca hát,… để học hỏi thêm nhiều kỹ năng mềm.

Ký túc xá

Ký túc xá

Ký túc xá của MTU với hơn 116 phòng với đầy đủ cơ sở tiện nghi, hiện đại, phục vụ hơn 2.500 chỗ ở cho sinh viên Xung quanh ký túc xá là hệ thống khuôn viên cây xanh, thoáng mát. Sinh viên có thể tham gia các hoạt động thể thao tại nhà thi đấu đa năng sau giờ học. Trường còn có sân tennis, sân bóng đá và phòng gym cho sinh viên có thể trải nghiệm sau những tiết học căng thẳng.

Đặc biệt, nhà trường hỗ trợ miễn phí 400 chỗ ở KTX/ năm cho sinh viên năm nhất. Với điều kiện đăng ký trước và có kết quả xét tuyển tốt (khi thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển).

Vậy, có nên học Đại học Xây dựng Miền Tây không?

MTU là ngôi trường phù hợp với những ai đam mê nhóm ngành Kiến trúc và Xây dựng. Sinh viên còn được hỗ trợ tìm kiếm việc làm với các doanh nghiệp trong nước và Nhật Bản. Trường chú trọng vào giảng dạy kiến thức song song với ngoại ngữ, giúp sinh viên có cơ hội kết nối với các tập đoàn lớn sau khi tốt nghiệp.

Đại học Xây dựng miền Tây sở hữu đội ngũ giảng viên chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại. Sinh viên không chỉ được học tập trong môi trường tiên tiến mà còn được miễn phí các dịch vụ tiện ích như KTX, phòng gym, khu tổ hợp thể thao, bể bơi. Trường còn hỗ trợ nhiều chính sách học bổng giúp sinh viên có thêm điều kiện tiếp cánh ước mơ.

Trường có mức học phí trung bình đi kèm với nhiều chính sách miễn phí nơi ở và học bổng cho sinh viên. Vì vậy, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể an tâm học tại trường mà không bị ảnh hưởng quá nhiều về tài chính.

Một số trường đào tạo tương đương MTU

 • Đại học Kiến trúc Hồ Chí Minh (UAH): UAH được thành lập từ năm 1976 với lối kiến trúc độc đáo. Trường được xem là cái nôi trong ngành Kiến trúc, Xây dựng. Trường có 5 cơ sở đào tạo trên toàn quốc, cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến.
 • Đại học Văn Lang (VLU): trường đào tạo theo định hướng ứng dụng tại Việt Nam. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến với nhiều tiện ích tối ưu nhất cho sinh viên học tập và giải trí. Văn Lang được xem là trường Đại học công lập tốt nhất tại khu vực HCM.
 • Đại học Bách Khoa (BKHCM): đây là cái tên đứng đầu trong top những ngôi trường dành riêng cho những đam mê khối ngành Kiến trúc. Chương trình đào tạo của trường được phát triển nhằm đào tạo những kiến trúc sư có trình độ và tay nghề cao. Sinh viên tốt nghiệp từ trường được đánh giá rất cao về kiến thức và kỹ năng.

Câu hỏi thường gặp 

1. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường?

Đại học Xây dựng có hơn 95% sinh viên sau tốt nghiệp đều kiếm được việc làm.

2. Điểm đầu vào của trường so với mặt bằng chung có cao hay không?

Các ngành Kiến trúc và Xây dựng của trường MTU có điểm chuẩn là 14 điểm (năm 2022). Mức điểm này không quá cao so với mặt bằng chung với các trường chung ngành.

3. Sinh viên sau khi tốt nghiệp MTU thường làm các vị trí gì?

Sinh viên tốt nghiệp MTU thường làm việc tại các ngành Xây dựng như Kỹ sư xây dựng, Kiến trúc sư với tay nghề cao.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general