Trường Đại học Tiền Giang (TGU) – Mã trường: TTG


Trường Đại học Tiền Giang (tên tiếng Anh: Tien Giang University; tên viết tắt: TGU) là trường đại học công lập trực thuộc UBND tỉnh Tiền Giang, là cơ sở đào tạo đa cấp, đa lĩnh vực theo hướng nghề nghiệp-ứng dụng. Trường có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao và nghiên cứu ứng dụng KH – CN đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững vùng ĐBSCL. 

Trường Đại học Tiền Giang (TGU) - Mã trường: TTG

Giới thiệu trường Đại học Tiền Giang

Trường Đại học Tiền Giang

Trường Đại học Tiền Giang được thành lập vào tháng 6/2005 có tiền thân là trường Cao đẳng sư phạm Tiền Giang và Trường Cao đẳng Cộng Đồng Tiền Giang. Với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực đa dạng, chất lượng cao góp phần vào phát triển kinh tế vùng ĐBSCL. Đến nay, trường có 63 chương trình đào tạo trong đó 15 chương trình đào tạo đại học chính quy và đào tạo liên thông, 27 chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy và liên thông, 13 chương trình tring cấp chuyên nghiệp. Đại học Tiền Giang phấn đấ phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu ứng dụng có uy tín, được kiểm định chất lượng đào tạo và được xếp hạng trong hệ thống đại học Quốc gia. 

Đại học Tiền Giang có hai cơ sở, cơ sở chính thuộc địa chỉ tại số 119, đường Ấp Bắc, phường 5, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, hệ thống cơ sở vật được xây dựng trong khuôn viên rộng rãi bao gồm các dãy phòng học, khu thực hành-thí nghiệm, trung tâm thư viện, kí túc xá, giảng đường…tất cả đều được trang bị các thiết bị phục vụ dạy và học hiện đại và đồng bộ. 

Tên trườngTrường Đại học Tiền Giang
(Tiền Giang University – TGU)
Viết tắtTGU
Mã trường TTG
Ngày thành lập 6/6/2005
Địa chỉ119 Ấp Bắc – P.05 – TP.Mỹ Tho – Tỉnh Tiền Giang
Hiệu trưởngPGS.TS. Võ Ngọc Hà
Websitehttps://tgu.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/truongdaihoctiengiang
Emaildaihoctg@tgu.edu.vn
Số điện thoại(0273) 3872 624
(0273) 6250 200
Khẩu hiệuThiết thực – Hiệu quả – Hài hòa

Chương trình đào tạo

Đại học chính quy

 • Chương trình đào tạo: 8 chuyên ngành
 • Thời gian đào tạo: 4 năm

Liên thông đại học chính quy

 • Chương trình đào tạo: 7 chuyên ngành
 • Thời gian đào tạo: 5 năm (Học vào thứ 7, chủ nhật liên tục trong khóa)
 • Cấp bằng theo hình thức vừa học vừa làm

Đào tạo cao đẳng chính quy

12 chương trình đào tạo

Đào tạo cao đẳng liên thông

 • Chương trình đào tạo: 8 chuyên ngành
 • Thời gian đào tạo: từ 2-2,5 năm
 • Hình thức học: Thứ bảy & Chủ nhật

Đào tạo trung cấp chuyên nghiệp

Chương trình đào tạo: 13 chuyên ngành

Tuyển sinh 2024

Năm học 2023 – 2024 Trường Đại học Tiền Giang dự kiến với 4 phương thức xét tuyển, trong đó trường dành 58% trên tổng chỉ tiêu cho xét tuyển theo kết quả thi TN THPT. 

 • Phương thức 1: Xét theo KQ thi tốt nghiệp THPT; 58% trên tổng chỉ tiêu
 • Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả học tập 3 học kỳ THPT (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 hoặc HK2 lớp 12; 40% trên tổng chỉ tiêu
 • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng; 1% trên tổng chỉ tiêu
 • Phương thức 4: Xét kết quả từ Kỳ thi ĐGNL của DDHQG TPHCM tổ chức; 1% trên tổng chỉ tiêu.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Tiền Giang năm 2023 theo phương thức điểm thi THPT dao động từ 15 đến 17,5 điểm. Điểm chuẩn cao nhất thuộc ngành Kế Toán với 17,5 điểm, tiếp đến là Quản trị kinh doanh 16 điểm, các ngành còn lại lấy 15 điểm.

Điểm chuẩn trường Đại học Tiền Giang
Điểm chuẩn trường Đại học Tiền Giang

Học phí, học bổng

Học phí

Đại học Tiền Giang có mức học phí dự kiến năm 2023 cho nhóm ngành đào tạo đại học chính quy từ 301.000đ/tín chỉ đến 360.000đ/tín chỉ, đối với nhóm ngành đào tạo hệ cao đẳng có mức học phí dự kiến từ 238.000đ/tín chỉ đến 287.000đ/tín chỉ. Riêng ngành sư phạm được miễn học phí theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

Học phí năm học 2023 – 2024 của hệ chính quy trường Đại học Tiền Giang thực hiện theo quy định và không vượt mức trần với quy định về cơ chế thu, quản lý học phí của Chính phủ

Học bổng

Trường Đại học Tiền Giang luôn chú trọng xây dựng các chính sách miễn giảm học phí, trao học bổng cho sinh viên nhằm khích lệ động viên tinh thần học tập và sáng tạo của sinh viên hệ chính quy đồng thời giảm bớt gánh nặng chi phí học hành cho người học. Học bổng của Trường rất đa dạng như:

 • Học bổng “Chắp cánh ước mơ”: Trị giá mỗi suất học bổng: 4.000.000đ/suất
 • Học bổng khuyến khích học tập học kì I
 1. Đối tượng: Sinh viên hệ chính quy các lớp đại học.
 2. Số tiền cấp phát: 1.726.090.000 đồng.
 • Học bổng Kova 
 1. Đối tượng: Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ, Sinh viên có học lực giỏi. 
 2. Trị giá mỗi suất học bổng: 10.000.000đ/suất
 • Học bổng “Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay”
 1. Đối tượng: Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ, Sinh viên có học lực từ loại khá trở lên. Tổng 4 suất
 2. Trị giá mỗi suất học bổng: 2.500.000đ/suất

Review trường Đại học Tiền Giang có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên trường ĐH Tiền Giang

 • Sinh viên Trường Đại học Tiền Giang được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại. Cơ sở vật chất và trang thiết bị được đồng bộ và chất lượng nhằm đem lại nhiều lợi ích trong học tập cho sinh viên.
 • Sinh viên TGU được rèn luyện nét đẹp văn hóa, tình yêu tổ quốc, trách nhiệm và lòng tự hào dân tộc như thực hiện nghi lễ chào cờ vào sáng thứ 2 mỗi tuần.  
 • Bên cạnh đó sinh viên được hưởng các chính sách miễn giảm học phí, các chương trình học bổng của nhà trường và doanh nghiệp. 
 • Tham gia các cuộc thi sáng tạo, các ngày hội do trường tổ chức, chương trình giao lưu văn nghệ, bóng đá, bóng chuyền, các hoạt động thiện nguyện…
 • Tham gia các ngày hội việc làm, thực tập tại các doanh nghiệp được nhà trường giới thiệu.

Tốt nghiệp TGU có dễ xin việc không?

Trường Đại học Tiền Giang ngày càng tạo được uy tín và có sức hút mạnh mẽ với nhiều thí sinh và phụ huynh. Theo thống kê những năm gần đây tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đạt trên 90%. 

Để đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động. Đại học Tiền Giang không ngừng cải tiến chương trình đào tạo phù hợp với thực tiễn, đồng thời đẩy mạnh các chương trình liên kết đào tạo với doanh nghiệp, công ty nhằm tạo cầu nối cho sinh viên có cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm với công việc thực tế, rèn luyện kĩ năng mềm, xử lí tình huống nhanh để ra trường đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

Đặc biệt các chương trình tập huấn khởi sự doanh nghiệp, các cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp, giao lưu với các công ty, tập đoàn giúp sinh viên phát huy được tối đa khả năng sáng tạo, ý tưởng khởi nghiệp của bản thân. 

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất Đại học Tiền Giang

Trường Đại học Tiền Giang cơ sở chính được xây dựng trong khuôn viên với tổng diện tích 20.015,5m2 bao gồm 10 tòa nhà được phân khu tách biệt cho các bộ phận phòng, ban rộng rãi, trang thiết bị được lắp đặt hiện đại và đồng bộ đáp ứng nhu cầu học và vui chơi giải trí cho sinh viên. Nổi bật là hệ thống thư viện trường với hơn 16.000 đầu sách, với  hơn 93.000 bản sách; 80 tên báo, tạp chí;  xưởng thực hành, 15 phòng thí nghiệm, 4 phòng lab, 4 phòng tin học, nhà thi đấu với 3000 chỗ ngồi, sân vận động đạt chuẩn FIFA với 7000 chỗ ngồi có lắp đặt hệ thống chiếu sáng, có hồ bơi 6 làn với diện tích 778,5 m²… Ngoài ra Trường còn có Trại thực nghiệm Khoa Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm.

Đội ngũ giảng viên

Trường Đại học Tiền Giang có đội ngũ cán bộ, giảng viên được cộng đồng Bộ Giáo dục & Đào tạo đánh giá tốt. Với tổng số 1.343 người trong đó 1 PGS.TS, 22 Tiến sĩ, 260 Thạc sĩ (32 nghiên cứu sinh), 187 trình độ đại học (66 cao học) tất cả đều có trình độ chuyên môn cao, có trách nhiệm, tâm huyết trong dạy học và xây dựng, thẩm định chương trình đào tạo. 

Với tầm nhìn đến năm 2030, Trường Đại học Tiền Giang là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao sản phẩm KHCN và cung ứng dịch vụ có uy tín, chất lượng nhằm đảm bảo cho sinh viên sau khi tốt nghiệp có trình độ và kỹ năng đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội. Chính vì thế đội ngũ giảng viên của trường luôn là yếu tố then chốt để trường đạt được mục tiêu trong việc xây dựng hệ thống giáo dục đào tạo theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng cao. 

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên Đại học Tiền Giang

Sinh viên Đại học Tiền Giang luôn nhận thức rõ việc học là quan trọng, và học như thế nào để phù hợp với điều kiện và năng lực của bản thân. 

Học tập tại đây, sinh viên luôn được nhà trường tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, thầy cô luôn vui vẻ, hướng dẫn nhiệt tình. Trường và Khoa luôn tạo ra các chương trình vui chơi giải trí, các cuộc tọa đàm giao lưu với doanh nghiệp, công ty giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm công việc thực tế và phát triển thêm các kĩ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, đàm phán…Nổi bật các chương trình được tổ chức mới đây được các sinh viên tham gia nhiệt tình bao gồm: Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka; Cuộc thi “Sinh viên khởi nghiệp sáng tạo”; Giải bóng chuyền truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tiền Giang; Chương trình tư vấn lao động.

Ký túc xá

Nhằm đáp ứng nhu cầu ăn học cho sinh viên, Trường Đại học Tiền Giang đã xây dựng khu vực kí túc xá cho sinh viên với diện tích 5,3 héc ta với quy mô 2 tòa nhà cao 9 tầng có tổng diện tích sàn là 48.000 m2 tại cơ sở 2 ( C8GJ+6P6, ĐT878, Thân Cửu Nghĩa, Châu Thành, Tiền Giang). Khu kí túc này đáp ứng nhu cầu ăn, ở, sinh hoạt cho khoảng 5.400 sinh viên.  

Các thiết bị thiết yếu được trang bị cho mỗi phòng tiện nghi bao gồm giường tầng, hệ thống chiếu sáng, khu vực vệ sinh.

Trong khuôn viên kí túc xá có khu vực sân chơi thể thao cho sinh viên, ghế đá, khu tản bộ… để sinh viên rèn luyện sức khỏe, nghỉ ngơi sau giờ học căng thẳng

Vậy, có nên học Đại học Tiền Giang không? Vì sao?

Việc lựa chọn một trường đại học phù hợp tùy thuộc vào khả năng và sở thích cũng như tiêu chí của từng người. Dưới đây là điểm nổi bật của ĐH Tiền Giang. 

 • Điểm đầu vào của Trường Đại học Tiền Giang khoảng từ 15 đến 17,5. Đây là mức điểm không quá cao đối với những bạn có học lực khá. 
 • Cơ sở vật chất của Trường khang trang, đầy đủ tiện nghi từ học lí thuyết đến thực hành.
 • Có khu kí túc xá rộng rãi, sạch sẽ. Có các chính sách miễn giảm học phí và chính sách học bổng. 
 • Là trường đại học đa ngành, đa cấp nên thí sinh có nhiều sự lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân.
 • Khi học tại trường, sinh viên được tham gia các chương trình giải trí, diễn đàn khởi nghiệp, các cuộc thi sáng tạo…

Trên đây là những yếu tố quan trọng đã phần nào đáp ứng được nhu cầu học tập dành cho sinh viên. Chính vì thế, Trường Đại học Tiền Giang là sự lựa chọn phù hợp đối với nhiều thí sinh đang quan tâm. 

Một số trường đào tạo tương đương TVU

 • Trường Đại học Trà Vinh là trường đại học công lập được thành lập vào năm 2006. Với sứ mệnh đào tạo đa ngành, đa cấp, liên thông, đáp ứng đa dạng nhu cầu người học; phát triển ứng dụng, chuyển giao công nghệ góp phần cung cấp nguồn nhân lực cho thị trường lao động tỉnh Trà Vinh và khu vực ĐBSCL. Trường hiện có 10 ngành đào tạo tiến sĩ, 24 ngành đào tạo thạc sĩ, 55 ngành đào tạo đại học và 1 ngành đào tạo hệ cao đẳng.
 • Trường Đại học Đồng Tháp là trường đại học công lập được thành lập 2023  trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường có nhiệm vụ đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Tính đến nay, Trường cung cấp 1 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ; 10 chuyên ngành đào tạo trình độ Thạc sĩ; 39 ngành đào tạo trình độ đại học, 1 ngành đào tạo trình độ CĐ. Với tầm nhìn của Trường là trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng cao của Việt Nam và khu vực Đông Nam. 
 • Trường Đại học An Giang chính thức trở thành thành viên của ĐHQG-HCM vào năm 2019, là một trung tâm đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với 48 ngành đào tạo chính quy, trong đó 6 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, 42 ngành trình độ đại học (trong đó có 03 ngành với chương trình chất lượng cao là Khoa học cây trồng, Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sinh học, cùng với 20 ngành trình độ Cao đẳng). Bên cạnh đó, Trường liên kết đào tạo với 07 cơ sở đào tạo trong nước để đào tạo 05 ngành trình độ Thạc sĩ, 04 ngành trình độ Đại học và 02 ngành trình độ Cao đẳng.

Câu hỏi thường gặp

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường là bao nhiêu?

Theo thống kê những năm gần đây tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đạt trên 90%. 

Mức học phí năm học 2023-2024 của trường Đại học Tiền Giang tăng bao nhiêu?

Đại học Tiền Giang có mức học phí dự kiến cho năm 2023 như sau:
Đối với sinh viên các ngành sư phạm được miễn học phí theo quy định của Bộ GD&ĐT. 
Nhóm ngành đào tạo đại học chính quy từ 301.000đ/tín chỉ đến 360.000đ/TC, 
Nhóm ngành đào tạo hệ cao đẳng có mức học phí dự kiến từ 238.000đ/tín chỉ đến 287.000đ/tín chỉ. 

Điểm đầu vào xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT của Đại học Tiền Giang năm 2023 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn trường Đại học Tiền Giang năm 2023 theo phương thức điểm thi THPT dao động từ 15 đến 17,5 điểm. 

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general