Trường Đại học Thành Đông (TDU) – Mã trường: DDB


Trường Đại học Thành Đông (Tên tiếng Anh:  Thanh Dong University, tên viết tắt: TDU) là cơ sở giáo dục đại học dân lập được thành lập vào 17 tháng 9 năm 2009 theo quyết định số 1489/QĐ-TTg được đặt tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao để đóng góp mạnh mẽ vào quá trình phát triển của đất nước.

logo TDU

Giới thiệu trường Đại học Thành Đông

trường Đại học Thành Đông

Trường Đại học Thành Đông tọa lạc tại P. Tứ Minh, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương trong khuôn viên với diện tích 170.600 m2, cơ sở 2 có tổng diện tích 31.610m2. Với phương châm “Đại học Thành Đông là sự lựa chọn của thế hệ năng động” chính vì thế đại học Thành Đông đang nỗ lực từng ngày để tạo nên một môi trường giáo dục đại học lý tưởng, bắt kịp với thời đại công nghệ 4.0, giúp sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện và tạo được nhiều thành quả tốt đẹp trong sự nghiệp.  

Tên trường Đại học Thành Đông – Thanh Dong University
Viết tắt TDU
Ngày thành lập 17/9/2009
Hiệu trưởngPGS.TS. Lê Văn Hùng
Mã trườngDDB
Địa chỉSố 3 Vũ Công Đán, P. Tứ Minh, TP Hải Dương
Websitehttps://thanhdong.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/DaihocThanhDong.ThanhDongUniversity
SĐT0220 3559 666 – 0987 759 668
Emailthanhdonguniversity.edu.vn@gmail.com

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của Đại học Thành Đông bao gồm: 

Đào tạo Đại học chính quy

 • Thời gian đào tạo: 4 năm
 • Ngành đào tạo: 8 ngành bao gồm Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Quản lý đất đai, Quản trị Kinh doanh, Tài chính-Ngân hàng, Kế toán, Luật kinh tế, Điều dưỡng. 

Đào tạo sau đại học

 • Đào tạo Thạc sĩ
 • Ngành đào tạo: 4 ngành gồm có Quản trị Kinh doanh, Quản lý kinh tế, Quản lý đất đai, Luật kinh tế.
 • Đối tượng: Tất cả thí sinh tốt nghiệp ĐH khối ngành kinh tế và khoa học công nghệ được Bộ GD&ĐT công nhận.  

Đào tạo từ xa

 • Hình thức học: Học trực tuyến.
 • Thời gian đào tạo: Từ 1,5 – 4 năm tùy thuộc văn bằng hiện tại của học viên
 • Các ngành đào tạo: Quản lý nhà nước, Luật học, Luật kinh tế, kế toán, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh, Quản trị DV Du lịch-Lữ hành, Quản trị Khách sạn
 • Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng tương đương với bằng Đại học chính quy.

Đào tạo ngắn hạn

 • Bồi dưỡng ngạch Kế toán viên
 • Thời gian học: 8 tuần với tổng thời lượng 320 tiết

Tuyển sinh

Năm học 2024 Đại học Thành Đông tuyển sinh theo 3 phương thức cho 25 ngành học hệ đào tạo chính quy. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 1620 chỉ tiêu.

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và cấp học bổng toàn phần trong suốt khóa học cho học sinh đạt giải kỳ thi quốc gia và quốc tế
 • Phương thức 2: Xét tuyển theo học bạ THPT
 • Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Thành Đông năm 2023 dao động từ 14 đến 21 điểm. Cao nhất là ngành Dược học và Y học cổ truyền với 21 điểm bằng với mức điểm chuẩn năm 2022. 

Điểm chuẩn Đại học Thành Đông
Điểm chuẩn Đại học Thành Đông

Học Phí, Học Bổng

Học phí

Học phí và lộ trình tăng học phí dự kiến của trường như sau:

 • Mức học phí: Dự kiến từ 305.000 đến 1.000.000 đồng/ tín chỉ (tùy thuộc vào ngành, nhóm ngành). 
 • Các chương trình hệ đại học của trường năm học 2023-2024 mức học phí bình quân dự kiến là 600.000 đồng/tín chỉ. 

Trường Đại học Thành Đông luôn quan tâm đến việc cân nhắc mức học phí nhằm giảm bớt gánh nặng cho sinh viên và gia đình. Sau khi xem xét học phí của các trường công lập và tư thục cùng với việc dựa vào tình hình thực tế của trường, nhóm phụ trách học phí sẽ đề xuất mức học phí thích hợp.

Học bổng

Hằng năm, trường Đại học Thành Đông đều đưa ra các chính sách học bổng nhằm nâng cao chất lượng đầu vào và khuyến khích sinh viên phát huy tài năng, sáng tạo của mình.

Chính sách ưu tiên bao gồm:

 • Xét tuyển thẳng; ưu tiên xét tuyển.
 • Sinh viên được miễn phí chỗ ở Ký túc xá trong toàn khóa học.
 • Miễn học phí cho con liệt sỹ, giảm 50% học phí cho con thương binh và con dân tộc thiểu số, sinh viên con hộ nghèo.
 • Học bổng hằng năm của trường bao gồm: 180 suất học bổng trị giá từ 22 – 100 triệu VNĐ cho những sinh viên có điểm xét tuyển cao, những sinh viên đặc biệt khó khăn.
 • Học bổng cho tất cả thí sinh đăng ký học các ngành: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ Anh có trị giá từ 22 – 48 triệu đồng/ sinh viên/ khóa học.

Review Đại Học Thành Đông Có Tốt Không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại TDU

Sinh viên được tham gia vào môi trường học tập năng động và khuyến khích sự sáng tạo. Suốt quá trình học, sinh viên luôn được tương tác với giảng viên để thúc đẩy tính chủ động, tích cực và đam mê học tập, nhằm đạt được hiệu quả học tập tối đa. 

Sinh viên được trang bị đào tạo về kỹ năng nghề nghiệp và có cơ hội tiếp xúc sớm với các thiết bị và công nghệ tiên tiến tại các doanh nghiệp có quy mô lớn. 

Sinh viên nhận được học bổng và được miễn phí phí ở ký túc xá, đồng thời được đảm bảo có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên được tham gia các cuộc thi tri thức và CLB giải trí, văn nghệ, thể thao nhằm tăng cường thể lực và khai thác tối đa tư duy sáng tạo, tự tin giao tiếp, phát triển bản thân thông qua các kỹ năng mềm.  

Tốt nghiệp TDU có dễ xin việc không?

Chương trình đào tạo của Đại học Thành Đông được thiết kế theo mô hình chất lượng cao. Trường đã tiên phong trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, tài liệu học thường xuyên được cập nhật theo xu hướng quốc tế.

Đặc biệt sinh viên được học trong môi trường học tập thực hành ứng dụng, cơ sở vật chất hiện đại, được tham quan thực tế và thực hành nghiệp vụ nhằm nâng cao năng lực, giải quyết tình huống, chuyên nghiệp trong công việc. 

Trường Đại học Thành Đông cam kết đảm bảo 100% sinh viên có cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp với mức lương vượt quá 1,5 lần so với quy định của nhà nước. Hiện tại, Nhà trường đã kí kết một số Thỏa thuận hợp tác toàn diện với hàng chục Trường đại học uy tín tại nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Đức, Philipines… Trong số này, Trường Đại học Thành Đông là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được ủy quyền đào tạo cử nhân điều dưỡng để làm việc tại CHLB Đức với mức thu nhập hàng tháng từ 65-80 triệu VNĐ.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Thành Đông được thành lập vào năm 2009, là trường đại học tư thục khá ”trẻ” với sinh viên, chính vì thế hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị được trang bị mới và hiện đại. Nằm trong khuôn viên rộng đến 17.06 hecta với 55 dãy phòng học, giảng đường được xây dựng khang trang. Bên cạnh đó trường sở hữu 2 thư viện, trung tâm học liệu hiện đại với hàng nghìn đầu sách; 3 khu kí túc xá với tổng diện tích hơn 300 m2 trong đó bao gồm nhà ăn lớn, quán cà phê, sân chơi thể thao, hồ bán nguyệt. Đặc biệt phòng ở ký túc xá toàn bộ có công trình phụ khép kín, có mạng wifi, có điều hòa, tủ cá nhân, quạt trần…đáp ứng đủ nhu cầu ăn ở, học hành cho sinh viên. 

Các phòng thực hành và thí nghiệm cũng đã được đầu tư lớn, cùng với trang thiết bị hiện đại và tiện nghi để phục vụ cho việc thực hành của sinh viên. 

Đội ngũ giảng viên

Trường có đội ngũ giảng viên với hơn 300 thành viên, trong đó có 7 Giáo sư, 43 Phó Giáo sư, 81 Tiến sĩ, 173 Thạc sĩ và 36 giảng viên là cử nhân đại học.

Tất cả thành viên trong đội ngũ giảng viên của trường đều là những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, từng tu nghiệp tại các quốc gia phát triển như Nga, Anh, Đức, Úc, Singapore… tất cả đều có lòng đam mê và tận tụy với sự phát triển của thế hệ tương lai.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Ngoài việc truyền đạt kiến thức trên giảng đường, Đại học Thành Đông còn mang đến cho sinh viên những cơ hội trải nghiệm phong phú thông qua nhiều chương trình tương tác, đoàn hội và các câu lạc bộ trong trường. 

Những sân chơi bổ ích, các cuộc thi sáng tạo như cuộc thi hùng biện tiếng Anh, giao lưu bóng đá, văn nghệ, chơi kéo co…trường luôn hướng tới việc tạo ra môi trường thúc đẩy tình đoàn kết, khuyến khích giao lưu và chia sẻ, cùng nhau học hỏi và trải nghiệm, phát huy tối đa tính sáng tạo cũng như rèn luyện kỹ năng mềm. Điều này không chỉ mang lại sự hứng thú cho sinh viên tham gia, mà còn mang lại cơ hội cho họ nâng cao trình độ và phát triển kỹ năng một cách toàn diện như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, đàm phán và tự tin trước đám đông.

Vậy, có nên học Đại học Thành Đông không? Vì sao?

Việc lựa chọn một trường đại học để theo học phụ thuộc vào khả năng và sở thích cũng như tiêu chí của từng người. Đặc biệt đối với thế hệ GenZ, việc chọn một môi trường học năng động và hiện đại đang trở thành tiêu chí hàng đầu. Bên cạnh việc cung cấp kiến thức, được tham gia vào các hoạt động phong trào cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kỹ năng mềm, xây dựng mối quan hệ, và tạo dựng môi trường thúc đẩy sự phát triển. Cùng với đó, mức học phí phải phù hợp và chính sách học bổng và ưu đãi cũng là những yếu tố quan trọng để hấp dẫn các bạn sinh viên đến với trường.

Một số trường đào tạo tương đương TDU

 • Đại học Phenikaa (tên tiếng Anh: Phenikaa University) được thành lập vào năm 2007 với tên gọi ban đầu là Trường Đại học Thành Tây. Năm 2018 trường chính thức đổi tên thành Trường Đại học Phenikaa thuộc tập đoàn Phenikaa. Đây là trường đại học có tuổi đời còn “trẻ”, trường được xây dựng trên khuôn viên với không gian xanh mát, thiết kế theo phong cách hiện đại, hệ thống trang thiết bị được lắp đặt đồng bộ tiện nghi. Hiện nay trường có 2 chương trình đào tạo đại học với 22 chuyên ngành và 4 chuyên ngành sau đại học, trọng tâm 4 ngành đào tạo chính bao gồm: Công nghệ; Khoa học sức khỏe; Kinh tế học; Nhân văn xã hội. Trường Đại học Phenikaa đang từng bước phấn đấu trở thành trường đại học nghiên cứu đa ngành dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế về nghiên cứu khoa học, giảng dạy và quản lý.
 • Đại học Đại Nam (tên Tiếng Anh: Dai Nam University – DNU) được thành lập vào năm 2007 có trụ sở chính tại Số 1, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, TP. Hà Nội, là trường đại học tư thục theo định hướng ứng dụng đào tạo đa ngành nghề. Đến nay trường tổ chức đào tạo 18 ngành học hệ đại học cho 4 khối ngành gồm Sức khoẻ, Kinh tế, Kỹ thuật, Khoa học xã học & nhân văn và 5 ngành đào tạo sau đại học. Đại học Đại Nam phấn đấu trở thành trường đại học uy tín hàng đầu trong khối các trường đại học tại Việt Nam vào năm 2030.

Các câu hỏi thường gặp

Tỷ lệ sinh vên ra trường có việc làm của Đại học Thành Đông là bao nhiêu?

Những năm gần đây tỷ lệ việc làm cuar trường Đại học Thành Đông đều ở mức cao và có thu nhập tương đối cao. Nhà trường kết nối với nhiều doanh nghiệp lớn nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập, trải nghiệm. Bên cạnh đó trường cũng cam kết giới thiệu việc làm cho tất cả các chuyên ngành đào tạo.

Các vị trí công việc sau khi ra trường của các chuyên ngành là gì?

Trường Đại học Thành Đông đào tạo 23 chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực như khối ngành sức khỏe, kinh tế, kỹ thuật, ngôn ngữ.  Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội đảm nhận các công việc tương ứng với chuyên ngành đã học. Dưới đây cụ thể công việc của một số ngành. 
Ngành y học cổ truyền: Sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng đảm nhiệm các công tác khám chữa bệnh, giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý tại các cơ sở khám – chữa bệnh với chức danh: Bác sĩ, giảng viên kiêm nhiệm, nghiên cứu viên, chuyên viên y tế.
Ngành dược học: Sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhận các công việc như: Dược sĩ, giảng viên, kỹ thuật viên tại viện, trung tâm kiểm nghiệm, nhà thuốc bán lẻ…
Ngành Luật, luật kinh tế: Có thể đảm nhận các công việc như: Công chứng viên, Chuyên Viên pháp lý, Luật sư, Giảng viên ngành luật…
Ngành QTDV du lịch và lữ hành: Hướng dẫn viên du lịch làm các công việc như điều hành tour, bán hàng, marketing, tổ chức sự kiện…

Điểm đầu vào của trường ĐH có cao so với mặt bằng chung không?

So với các trường đào tạo có cùng nhóm ngành gồm Ngôn ngữ Anh, Quản lý đất đai, Công nghệ thông tin, Điều dưỡng, Luật thì điểm trúng tuyển của trường không phải ở mức cao, dao động ở ngưỡng 14-21 điểm với phương thức xét điểm THPT.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general