Trường Đại học Thành Đô (TDU) – Mã trường: TTD


Đại học Thành Đô (tên Tiếng Anh: Thanh Do University, tên viết tắt: TDU) được thành lập vào năm 2004 và cũng là một trong những đơn vị giáo dục công lập đầu tiên tại Việt Nam. TDU đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với 4 khối ngành đào tạo chính: Công nghệ, Kinh tế – Luật, Ngôn ngữ – Khoa học xã hội và Sức khoẻ. Dù tuổi đời và kinh nghiệm còn hạn chế, ĐH Thành Đô đang từng bước nỗ lực khẳng định đóng góp của mình cho nền giáo dục nước nhà. 

Đại học Thành Đô

Giới thiệu trường Đại học Thành Đô

cơ sở vật chất Đại học Thành Đô

Trường Đại học Thành Đô có tiền thân là Cao đẳng tư thục Công nghệ Thành Đô, toạ lạc tại thủ đô Hà Nội. Trường đào tạo đa ngành và một trong những điểm đặc biệt của TDU là đặc biệt chú trọng vào chương trình định hướng nghề nghiệp, nhằm giúp sinh viên tìm kiếm và chọn lựa ngành nghề phù hợp với năng lực chuyên môn của mình. 

Tên trường Đại học Thành Đô – Thanh Do University
Tên cũCao đẳng tư thục Công nghệ Thành Đô
Viết tắt TDT
Ngày thành lập 30/11/2004
Mã trườngTTD
Địa chỉKm15, Quốc lộ 32, Xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội
Websitehttps://www.thanhdo.edu.vn
Facebookhttps://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo
SĐT0934 07 8668 – 0243 386 1601
Emaildaihocthanhdo@thanhdouni.edu.vn

Chương trình đào tạo

Đại học Thành Đô hiện tại có 3 chương trình đào tạo chính:

 • Hệ Đại học, Cao đẳng: bao gồm 15 ngành đào tạo như Dược học, Quản trị Kinh doanh, Luật,…..với thời gian đào tạo là 4 năm 
 • Sau Đại học: đào tạo trình độ Thạc Sĩ cho duy nhất nhóm ngành Quản lý kinh tế trong thời gian 1,5 năm
 • Đào tạo chứng chỉ ngắn hạn: đào tạo chứng chỉ hướng dẫn du lịch, cập nhật kiến thức cho ngành Dược
 • Đào tạo chất lượng cao: đào tạo duy nhất nhóm ngành Công nghệ thông tin trong thời gian 3,5 năm

Tuyển sinh

Năm 2023, Đại học Thành Đô tuyển sinh theo 3 phương thức chính, xét tuyển chỉ tiêu cho 15 nhóm ngành đào tạo hệ Đại học, Cao đẳng Chính quy, bao gồm:

 • Phương thức 1: Xét tuyển bằng thành tích học bạ THPT
 • Phương thức 2: Xét tuyển bằng kết quả thi THPTQG 2023
 • Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Thành Đô năm 2022 cho tất cả các ngành là 15 điểm, chỉ tính riêng ngành Dược Học mức điểm này hầu như không có nhiều thay đổi so với điểm chuẩn của trường năm 2021.

điểm chuẩn ĐH Thành Đô

Học Phí, Học Bổng

Học phí

Học phí của TDU được tính theo số tín chỉ sinh viên đăng ký, tuy nhiên hệ đào tạo chính quy bao gồm Cao đẳng và Đại học nên mức học phí sẽ có sự khác nhau. 

 • Đối với bậc Đại học: học phí sẽ dao động trong khoảng 12 – 14 triệu đồng/học kỳ.
 • Đối với bậc Cao đẳng: học phí sẽ dao động trong khoảng 7 – 9 triệu đồng/học kỳ.

Các chính sách học bổng 

Năm 2023, ĐH Thành Đô có rất nhiều loại học bổng khác nhau cho tất cả đối tượng tân sinh viên có thành tích học tập tốt và tài năng xuất sắc, bao gồm:

 • Học bổng cộng đồng (30 suất): HB có giá trị tương đương 100% học phí trong 4 năm học cộng với mức phí chỗ ở KTX.
 • Học bổng Tài năng (45 suất): HB có giá trị tương đương 100% học phí học kỳ 2 & 3.
 • Học bổng Đồng hành (60 suất): HB có giá trị tương đương 100% học phí học kỳ 2.
 • Học bổng Tiếp sức (30 suất): HB có giá trị tương đương 50% học phí toàn khoá.
 • Quà tặng Nhập học sớm 2023 (200 suất): suất quà có giá trị tương đương 3 triệu đồng/suất.

Review Đại học Thành Đô Có Tốt Không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi theo học tại TDU sẽ được hưởng những đặc quyền như sau:

 • Chương trình đào tạo chú trọng mục đích lấy sinh viên làm trung tâm, từ đó truyền đạt các kỹ năng và kiến thức cần thiết theo khả năng của mỗi cá nhân. 
 • Với hệ thống phòng thực hành hiện đại, sinh viên luôn được tạo cơ hội ứng dụng kiến thức vào thực tiễn
 • Sinh viên có cơ hội tham gia thực tập, kiến tập những vị trí nghề nghiệp tương ứng với ngành học ngay từ năm 2 tại các doanh nghiệp là đối tác của trường
 • Sinh viên luôn được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khoá như các giải đấu thể thao, các cuộc thi tranh tài,…nhằm rèn luyện kỹ năng sống, tăng cường sức khoẻ và nâng cao vốn hiểu biết, kiến thức. 
 • Sinh viên có cơ hội giành được những suất học bổng giá trị do trường hoặc các đối tác doanh nghiệp trao tặng 

Tốt nghiệp trường ĐH Thành Đô có dễ xin việc không?

Một trong những đặc điểm nổi bật của ĐH Thành Đô là việc tạo ra một môi trường học tập và thực hành kết hợp, đồng thời hướng tới mục tiêu giáo dục lý thuyết và thực tiễn, lấy học sinh làm trung tâm. Điều này đã mang lại nhiều cơ hội thực tập, kiến tập cho sinh viên ngay từ năm thứ 2.

Với chuyên môn trong các ngành nghề như Công nghệ, Dược học, Kinh tế, Quản trị,… trường đã giúp sinh viên có được những cơ hội việc làm đa dạng và được đánh giá cao về uy tín. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp tại TDU, bạn hoàn toàn có thể tự tin về kỹ năng thực tế và kiến thức chuyên môn trên hành trình tìm kiếm cơ hội việc làm. 

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

TDU chú trọng đầu tư vào cơ sở vật chất với mục tiêu mang đến môi trường học tập hiện đại và đồng bộ cho sinh viên. Tổng diện tích hội trường và giảng đường của trường là 32.364m2, bao gồm 194 phòng học với tổng diện tích 15.380 m2. Trong số đó, có hai tòa nhà học cao 9 tầng với 144 phòng học rộng rãi và trang thiết bị hiện đại.

Ngoài ra, trường còn sở hữu 42 phòng thí nghiệm và thực hành được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Thư viện của trường cũng được trang bị đầy đủ các phòng chức năng, bao gồm cả phòng đa năng và máy tính kết nối Internet. Thư viện hiện có khoảng 14.000 đầu sách, tài liệu chuyên sâu và tạp chí, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của sinh viên trường.

Đội ngũ giảng viên

Theo thống kê mới nhất năm 2020, đội ngũ giảng viên tại trường có tổng cộng 153 giáo viên cơ hữu, bao gồm: 15 Phó giáo sư, 25 Tiến sĩ, 78 Thạc sĩ và 34 Giáo viên có trình độ tốt nghiệp Cử nhân đại học. Ngoài đội ngũ giảng viên trực thuộc, trường còn có thêm  46 giáo viên thỉnh giảng với kinh nghiệm chuyên môn dày dặn và năng lực sư phạm xuất sắc. 

Các giảng viên luôn tiến hành đánh giá và đưa ra điểm kết quả học tập của sinh viên một cách công bằng và công tâm. Đồng thời, họ không ngừng khuyến khích sinh viên tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học thông qua các bài tập lớn, tiểu luận, đồ án và luận văn.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Sinh viên TDU không chỉ chăm chỉ trong học hành, mà còn rất tích cực tham gia vào các hoạt động của đoàn trường. TDU cung cấp nhiều câu lạc bộ cho sinh viên, nhằm giúp các bạn rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm. Đồng thời, trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động giải trí, vui chơi lành mạnh nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần của sinh viên và giảng viên.

Các hoạt động giao lưu văn hoá với các trường đại học quốc tế là một trong những cách để sinh viên trải nghiệm và khám phá nền văn hoá mới, nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, cũng như gặp gỡ và giao lưu với bạn bè trên toàn cầu. Điều này giúp sinh viên phát triển và hoàn thiện bản thân. Ngoài ra, hàng năm, trường cũng tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện như xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn, dạy học cho các em trong trại trẻ mồ côi,..

Ký túc xá

Khu ký túc xá do ĐH Thành Đô xây dựng có diện tích rộng lớn có sức chứa tối đa là 1000 chỗ ở, với đầy đủ tiện nghi khu ăn uống, giải trí và khu sinh hoạt chung. Các phòng ở trong ký túc xá đều được trang bị các thiết bị như quạt máy, điều hòa không khí để đảm bảo môi trường sống thoải mái, tiện nghi nhất cho sinh viên.

Đồng thời, trường cũng chú trọng đến việc tạo điều kiện cho sinh viên thư giãn sau giờ học và rèn luyện thể dục thể thao. Vì vậy, TDU đã xây dựng sân bóng nhân tạo ngay trong khuôn viên của ký túc xá, để sinh viên có thể tận hưởng những hoạt động vui chơi và rèn luyện thể lực trong môi trường an toàn và thuận tiện.

Vậy, có nên học ĐH Thành Đô không? Vì sao?

Trường hiện đang cung cấp đào tạo chất lượng cao trong 12 lĩnh vực khác nhau bao gồm Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, Kế toán, Việt Nam học, Quản trị kinh doanh, Quản trị văn phòng, Luật, Tiếng Anh, Quản trị khách sạn, Giáo dục học và Dược học. Không chỉ có cơ sở vật chất đạt chuẩn, chương trình học tại  TDU đã được kiểm duyệt và nhận được đánh giá tích cực từ các tổ chức giáo dục hàng đầu. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên TDU cũng được tập trung trang bị các kỹ năng thực tế ngay từ những năm đầu trên giảng đường, tạo lợi thế cạnh tranh để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Một số trường đào tạo tương đương TDU

 • Đại học Thăng Long (Thang Long University – TLU): Là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu tại Hà Nội, đạt được văn bằng Quốc gia thuộc hệ thống văn bằng chung của Việt Nam. TLU được xây dựng như một trung tâm giáo dục đa ngành, đa nghề, với chương trình đào tạo chủ yếu tập trung vào ứng dụng thực tiễn. Mô hình đào tạo và học tập tại trường được cập nhật theo môi trường làm việc thực tế. Với lòng tận tụy của các nhà thiết kế giáo dục, trường cam kết tạo dựng một môi trường giáo dục tốt nhất và cập nhật nhất cho sinh viên.
 • Đại học Đông Đô (Dong Do University – DDU): Trải qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Đại học Đông Đô đã khẳng định vị thế lịch sử và tên tuổi của mình trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trường nằm ở trung tâm của Hà Nội và đã gặt hái thành công trong mọi lĩnh vực với các thế hệ sinh viên trưởng thành. Hiện nay, Đại học Đông Đô đang đào tạo 20 ngành hệ đại học chính quy.
 • Đại học Công nghệ Đông Á (East Asia University of Technology – AEUT): AEUT là một trường đại học đa ngành thuộc hệ thống giáo dục quốc gia. Mục tiêu của trường là trở thành một trong những trường đại học hàng đầu ở Việt Nam và khu vực. Để đạt được điều này, trường đã tập hợp một đội ngũ cán bộ giảng dạy giàu kinh nghiệm thực tế và có các giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Nhằm thúc đẩy việc trao đổi giảng viên và chương trình giảng dạy, trường hướng tới việc đào tạo sinh viên không chỉ trong nước mà còn cả sinh viên quốc tế.

Các câu hỏi thường gặp

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Sinh viên TDU đã có cơ hội đi thực tập, kiến tập từ năm 2 đại học, ngoài ra trường cũng có trang tuyển dụng riêng với mục đích kết nối sinh viên sau khi tốt nghiệp và các nhà tuyển dụng. Do đó, tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm đạt gần như tuyệt đối 100%.

Trường được xếp hạng thứ mấy trên thế giới?

Trường xếp hạng 19 trong tổng số các trường đại học tư thục hàng đầu Asean +2023 (AppliedHE).

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general