Trường Đại học Sao Đỏ (SDU) – Mã trường: SDU


Trường Đại học Sao Đỏ (tên tiếng Anh: Sao Do University, tên viết tắt: SDU ) là trường đại học công lập được thành lập năm 2010 trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ, có trụ sở chính tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và trực thuộc Bộ Công thương. SDU là một trong những trường đào tạo nhiều ngành nghề, chủ yếu về kinh tế và kỹ thuật công nghiệp.

Đại học Sao Đỏ

Giới thiệu trường Đại học Sao Đỏ 

Với truyền thống trên 50 năm đào tạo, Nhà trường đã trở thành địa chỉ tin cậy đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cung cấp cho các cơ quan, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trong cả nước. Trường Đại học Sao Đỏ đặt mục tiêu hướng đến trở thành trường đại học ứng dụng. Với các ngành kỹ thuật truyền thống được xem là mũi nhọn đầu tư của trường. 

Giới thiệu trường ĐH Sao Đỏ 
Tên trường Đại học Sao Đỏ – Sao Do University
Tên cũTrường Cao đẳng Công nghiệp Sao Đỏ
Viết tắt SDU
Ngày thành lập 2010
Mã trườngSDU
Địa chỉSố 24 Nguyễn Thái Học, TT. Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương
Cơ sở khác Cơ sở 2 tại Km 78, quốc lộ 37, phường Thái Học, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương
Hiệu trưởng NGƯT.TS. Đinh Văn Nhượng
Websitesaodo.edu.vn
Facebookwww.facebook.com/TruongDHSaoDo/
SĐT0966 210 888 
0983 884 182 
0862 15 05 69
Emailtuyensinhdhsd@gmail.com

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của trường gồm các chuyên ngành trình độ Đại học chính quy, Liên thông Đại học (vừa học vừa làm) và Thạc sĩ.

1. Hệ Đại học chính quy, gồm 16 chuyên ngành:

STTNgành đào tạoMã ngành
1Công nghệ dệt, may7540204
2Công nghệ kỹ thuật cơ khí7510201
3Công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông7510302
4Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử7510302
5Công nghệ kỹ thuật ô tô7510205
6Công nghệ thông tin7480201
7Công nghệ thực phẩm7540101
8Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm7540106
9Kế toán7340301
10Kỹ thuật cơ điện tử7520114
11Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa7520216
12Ngôn ngữ Anh7220201
13Ngôn ngữ Trung Quốc7220204
14Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành7810103
15Quản trị kinh doanh7340101
16Việt Nam học (Hướng dẫn Du lịch)7310630

2. Liên thông Đại học, vừa học vừa làm

Trường đào tạo 9 chuyên ngành với thời gian đào tạo từ 24 – 30 tháng:

STTNgành đào tạoMã ngành
1Công nghệ kỹ thuật cơ khí7510201
2Công nghệ kỹ thuật ô tô7510205
3Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử7510301
4Công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông7510302
5Công nghệ thông tin7480201
6Công nghệ dệt, may7540204
7Kế toán7340301
8Quản trị kinh doanh7340101
9Việt Nam học7310630

3. Trình độ Thạc sĩ: Kỹ thuật điện tử

Tuyển sinh

Năm 2023, Đại học Sao Đỏ (mã trường SDU) tuyển sinh 1.500 chỉ tiêu ở 16 ngành đào tạo với 2 phương thức xét tuyển:

1. Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

2. Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT theo 2 hình thức là xét tổng điểm trung bình các môn của 5 học kỳ (HK I + II lớp 10, HK I + II lớp 11 và HK I lớp 12) hoặc xét tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Sao Đỏ năm 2022 dao động từ 16 – 17 điểm, nhìn chung không có sự chênh lệch so với năm 2021.

điểm chuẩn ĐH Sao Đỏ 2022

Học phí, học bổng

Học phí

Theo quy định của trường, học phí sẽ được thu theo tín chỉ. Tùy vào các ngành nghề đào tạo mà quy định mức học phí sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Đối với khối ngành nhân văn, quản lý và kinh doanh sẽ có học phí ở mức: 285.000 VNĐ/tín chỉ
 • Đối với khối ngành kỹ thuật, công nghệ sẽ có học phí ở mức: 340.000 VNĐ/tín chỉ.

Sinh viên người dân tộc thiểu số và dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn được miễn, giảm từ 70 – 100% học phí. 

Trường luôn quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ phục vụ học tập và nghiên cứu, giúp các bạn sinh viên có điều kiện tốt nhất để phát huy tính sáng tạo trong học tập và nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy mức học phí của trường không phải quá cao so với các trường đào tạo cùng ngành. 

Học bổng

Học bổng là sự động viên những cố gắng, phấn đấu của các em sinh viên trong học tập, đồng thời thể hiện nét văn hóa đẹp của lãnh đạo nhà trường khi chú trọng chăm lo cho giáo dục và thế hệ tương lai của đất nước. 

Mỗi năm trường kết hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài nước dành tặng rất nhiều suất học bổng đến các bạn sinh viên như:

 • Học bổng khuyến khích học tập 
 • Học bổng dành cho tân thủ khoa 
 • Học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn 
 • Học bổng do các doanh nghiệp tài trợ
 • Học bổng “Sharing the dream”

Song song với các chương trình học bổng, trường còn xây dựng “Quỹ khuyến học, khuyến tài” nhằm kịp thời, động viên khích lệ, khuấy động phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động xã hội trong sinh viên. Khen thưởng những sinh viên đạt thành tích cao trong học tập; Khen thưởng sinh viên có thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp (tốt nghiệp loại xuất sắc trở lên); Khen thưởng sinh viên đạt giải cao trong nghiên cứu khoa học và các kỳ thi cấp Bộ, Quốc gia…

Review trường Đại học Sao Đỏ có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi theo học tại ĐH Sao Đỏ sẽ được hưởng các quyền lợi như:

 • Được lựa chọn học ngành nghề theo sở trường, sở thích, đam mê của sinh viên. Đặc biệt, các ngành nghề đào tạo của trường đều đảm bảo chất lượng và phù hợp với nhu cầu thực tiễn của xã hội.
 • Được học tập trong môi trường năng động, xanh – sạch – đẹp, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi cũng như trang thiết bị giảng dạy.
 • Nhiều sinh viên đã được các tập đoàn tuyển dụng ngay khi kết thúc năm thứ ba đại học và tài trợ toàn bộ học phí trong năm thứ 3, thứ 4 cho sinh viên.
 • Những sinh viên có thành tích tốt trong học tập, nghiên cứu khoa học và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội nhận được những học bổng giá trị từ Nhà trường và Công ty, doanh nghiệp, tổ chức xã hội

Tốt nghiệp trường ĐH Sao Đỏ có dễ xin việc không?

Nhà trường có mối quan hệ nồng ấm với hơn 50 công ty, doanh nghiệp, tổ chức trên cả nước. Hàng năm, trường ký kết hợp tác với các doanh nghiệp về việc đào tạo và tiếp nhận nguồn nhân lực sau đào tạo. Cho nên, không ít sinh viên ra trường có việc làm ngay, thu nhập ổn định và nhiều cơ hội thăng tiến.

Mặt khác, nhà trước cũng đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên với các cơ sở đào tạo chất lượng cao tại Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)… Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội sang Hàn Quốc, Nhật Bản làm việc với mức lương cao.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất ĐH Sao Đỏ

Những năm qua, trường ĐH Sao Đảo tích cực đầu tư hạ tầng, cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

 • 100% phòng học, giảng đường đều được trang bị hệ thống điều hòa không khí, máy chiếu/màn hình LED cỡ lớn, camera giám sát nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.
 • Các phòng thí nghiệm, thực hành được trang bị đầy đủ thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học hiện đại.
 • Đáp ứng nhu cầu tìm tòi và sử dụng tài liệu của sinh viên và giảng viên nhà trường là trung tâm thông tin thư viện với tổng diện tích 600m2 với 300 chỗ ngồi và 4.000 đầu sách tham khảo bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài. Mỗi năm Nhà trường dành nguồn kinh phí hàng trăm triệu để mua bổ sung tài liệu, sách báo và tạp chí cho thư viện.
 • Để phục vụ tốt nhu cầu thể dục, thể thao, rèn luyện nâng cao sức khỏe của viên chức, sinh viên, Nhà trường đầu tư xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo với diện tích 3.300m2, 05 sân bóng chuyền, 03 sân cầu lông, 01 sân bóng rổ, nhà thể thao đa năng…

Đội ngũ giảng viên

Hiện nay, trường có 248 cán bộ, giảng viên. Trong đó 100% giảng viên có trình độ Thạc sĩ trở lên, 21% có trình độ Tiến sĩ. Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là những chuyên gia có uy tín trong các lĩnh vực kinh tế, kỹ thuật, đã tham gia các Hội đồng nghiệm thu đề tài cấp Tỉnh, Bộ, Ngành, Nhà nước.

Không chỉ có trình độ chuyên môn cao, các thầy cô đều có tâm huyết và trách nhiệm, truyền đạt cho sinh viên cả những kiến thực học thuật và kiến thức thực tế, đồng thời duy trì ngọn lửa đam mê của sinh viên, đây là điều mà bất cứ bạn sinh viên nào cũng cần.

Đời sống sinh viên

Cũng như nhiều trường đại học khác, hoạt động câu lạc bộ luôn được nhà trường chú trọng đầu tư và phát triển, bởi đây chính là sân chơi lành mạnh thu hút rất nhiều các bạn sinh viên tham gia.

Một cái tên nổi bật nhất của SDU đó chính là Câu lạc bộ Truyền thông Sinh viên Sao Đỏ. Câu lạc bộ là nơi kết nối và môi trường lý tưởng, chuyên nghiệp dành cho những người đam mê, luôn sẵn sàng bùng nổ những ý tưởng, đầy nhiệt huyết, yêu thích truyền thông.

Câu lạc bộ hoạt động với phương châm “tham gia câu lạc bộ để cùng học hỏi, cùng rèn luyện và cùng trải nghiệm”. Qua đó, các hoạt động của câu lạc bộ được triển khai dưới nhiều hình thức phong phú, duy trì đều đặn các hoạt động truyền thông đưa hình ảnh nhà trường đến gần hơn với các bạn sinh viên cũng như khán giả cả nước. Nhờ triển khai hoạt động có hiệu quả, câu lạc bộ đã góp phần đưa các phong trào thanh niên của trường ngày càng lan tỏa rộng rãi tới các đoàn viên.

Trong 10 năm qua CLB Truyền thông Sinh viên Sao Đỏ đã làm tốt vai trò là cầu nối để các bạn học sinh và bạn bè cả nước biết đến Trường ĐH Sao Đỏ – nơi ươm mầm tương lai.

Ký túc xá

Ký túc xá ĐH Sao Đỏ

Bước chân vào đại học, ký túc xá trở thành lựa chọn của đông đảo sinh viên sống xa nhà. Chính vì vậy, ở ký túc xá đồng nghĩa với việc các mối quan hệ bạn bè sẽ được mở rộng hơn rất nhiều. Trường có khu ký túc xá 9 tầng nằm trong khuôn viên cơ sở 2 được trang bị đầy đủ điều hòa, bình nóng lạnh, công trình phụ khép kín.

Mỗi sinh viên sẽ phải với mức phí 300.000 đ/tháng.

Vậy, có nên học Đại học Sao Đỏ không?

Với bề dày đào tạo trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ kỹ thuật, cùng với nhiều ưu điểm như: cơ sở vật chất đào tạo tiên tiến, đội ngũ giảng viên chất lượng, nhiều cơ hội học bổng hấp dẫn, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm gần 100%… mà trong những năm qua, ĐH Sao Đỏ ngày càng được nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn làm “bàn đạp” cho ước mơ thành công trên con đường sự nghiệp tương lai.

Một số trường đào tạo tương đương SDU

 • Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên (tên tiếng Anh: Hung Yen University of Technology and Education) 1 một trong 6 trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật của cả nước, có chức năng đào tạo kỹ sư công nghệ và giáo viên kỹ thuật.
 • Đại học Hải Dương là trường Đại học Công lập có uy tín và thế mạnh đào tạo chuyên nghiệp và dạy nghề nghề theo các bậc: sơ cấp, trung cấp, cao đẳng và đại học theo các khối ngành kinh tế – kỹ thuật – chính trị – xã hội.
 • Đại học Thành Đông là trường Đại học đầu tiên của tỉnh Hải Dương, giữ vai trò quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ nhu cầu nhân lực của tỉnh Hải Dương và cả nước trong bối cảnh kinh tế, văn hóa, xã hội đang trên đà phát triển.

Các câu hỏi thường gặp

1. Chất lượng đầu ra của sinh viên trường ĐH Sao Đỏ có được đảm bảo hay không?

Nhà trường đã đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện tối đa cho sinh viên có môi trường học tập, thực hành, thực nghiệm trên hệ thống máy móc hiện đại các doanh nghiệp đang sử dụng. Sau khi ra trường, nhiều sinh viên được nhận vào các doanh nghiệp này làm việc luôn, nên không phải đào tạo lại có thể làm việc được ngay.

2. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Sinh viên mới tốt nghiệp ra trường có tỷ lệ việc làm đúng ngành đào tạo đạt trên 80%. Đặc biệt có một số ngành như: Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh đạt tỷ lệ có việc làm từ 95 đến 100%.

3. Điểm đầu vào của trường ĐH có cao so với mặt bằng chung không?

So với các trường đào tạo nhóm ngành công nghệ, kỹ thuật, điểm trúng tuyển của trường không cao, duy trì trong ngưỡng 16 – 20 điểm tùy thuộc vào hình thức xét tuyển.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general