Trường Đại học Quy Nhơn (QNU) – Mã trường: DQN


Trường Đại học Quy Nhơn (tên tiếng Anh: Quy Nhon University, tên viết tắt: QNU) là một trong ba trụ cột thuộc hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam và là trường Đại học đứng đầu về đào tạo tại miền Trung. Ngoài đào tạo, QNU còn sở hữu một trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý lớn của miền Trung Việt Nam.

Trường Đại học Quy Nhơn (QNU) - Mã trường: DQN

Giới thiệu trường Đại học Quy Nhơn

Đại học Quy Nhơn

Tiền thân của trường là Đại học Sư phạm Quy Nhơn, được thành lập vào năm 1977. Đến năm 2003, trường chính thức được đổi tên thành ĐH Quy Nhơn.

Sau gần 50 năm hình thành và phát triển, vượt qua nhiều khó khăn và thử thách, Trường đã vươn lên trở thành một trong những trường Đại học lớn mạnh nhất tại khu vực miền Trung và trên toàn quốc về lĩnh vực đào tạo, chất lượng giáo dục cũng như quy mô giảng dạy.

Với những cố gắng và thành tích đạt được, QNU vinh dự được Webometrics xếp hạng 2 trong số các trường vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và thứ 18 tại Việt Nam vào năm 2018.

Tính đến thời điểm hiện tại, trường đang đào tạo khoảng 50 ngành học, thuộc đa lĩnh vực như: sư phạm, kinh tế – tài chính, khoa học tự nghiên, công nghệ – kỹ thuật… Trong đó, Sư phạm là ngành thế mạnh của trường. Hiện Trường là một trong 11 trường Sư phạm trọng điểm của cả nước, có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên khu vực miền Trung, Tây Nguyên.

Tên trườngĐại học Quy Nhơn – Quy Nhon University
Viết tắtQNU
Mã trườngDQN
Ngày thành lập1977
Địa chỉ170 An Dương Vương, Thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định
Hiệu trưởngNGƯT. PGS. TS. Đỗ Ngọc Mỹ
Websitewww.qnu.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/dhquynhon.edu/
Emaildqn@moet.edu.vn
dhqn@qnu.edu.vn
Số điện thoại(+84) 256 3846 156

Chương trình đào tạo

ĐH Quy Nhơn có đa dạng các chương trình đào tạo như:

 1. Đại học Chính quy: Đối với ngành đào tạo kỹ sư thời gian đào tạo là 4,5 năm; ngành đào tạo cử nhân kỹ thuật là 3,5 năm; các ngành còn lại là 4 năm.
 1. Sau Đại học: Các chuyên ngành tuyển sinh gồm: Chính trị học, Quản lý giáo dục, Kỹ thuật điện…
 2. Học liên thông Đại học: Chuyên ngành đào tạo: Quản lý nhà nước, luật, Quản trị kinh doanh, Kế toán

Tuyển sinh

Năm 2023, Đại học Quy Nhơn tuyển sinh theo 4 phương thức, giữ nguyên các phương thức xét tuyển như năm 2022. Năm nay, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 5.879 chỉ tiêu.

1. Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023

2. Xét tuyển kết quả học tập (học bạ) THPT

 • Ngành sư phạm: Điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên, học lực giỏi trở lên, tổng điểm TB 3 môn xét tuyển từ 24 điểm trở lên, 21 điểm trở lên đối với ngành Sư phạm Tin học, Sư phạm Sinh học, Giáo dục chính trị, Sư phạm Lịch sử, Địa lý, Sư phạm Khoa học tự nhiên.
 • Ngành GDTC: tổng điểm TB 3 môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên, học lực lớp 12 loại khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 điểm trở lên.
 • Ngành ngoài sư phạm: 18 điểm trở lên (thang điểm 10) tổng điểm trung bình học tập 3 môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển.

3. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, tư duy

 • Thí sinh đạt từ 600/1200 điểm trở lên trong kỳ thi ĐGNL 2023 của Đại học Quốc gia TPHCM
 • Thí sinh đạt điểm thi ĐGNL của Đại học Quốc gia Hà Nội từ 75/150 trở lên
 • Thí sinh đạt điểm thi ĐGNL của Đại học Sư phạm Hà Nội từ 28 điểm trở lên với ngành sư phạm, 15 điểm trở lên với ngành ngoài sư phạm.

4. Xét tuyển thẳng

Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Thời gian đăng kí dự tuyển gồm 2 đợt:

 • Đợt 1: từ tháng 3/2023 đến tháng 30/9/2023;
 • Đợt 2 từ 1/10/2023 đến tháng 12/2023.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Quy Nhơn năm 2022 dao động trong khoảng 15 – 28,5 điểm. So với năm 2021 điểm chuẩn tăng mạnh ở một số ngành sư phạm như: Sư phạm Toán học, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử và Sư phạm Địa lý.

Điểm chuẩn ĐH Quy Nhơn
Điểm chuẩn ĐH Quy Nhơn

Học phí, Học bổng

Học phí

Mức thu học phí trường ĐH Quy Nhơn năm 2022 – 2023 của các ngành học cụ thể như sau:

 • Nhóm ngành Sư phạm: Được miễn 100% học phí theo Quy định của Nhà nước.
 • Nhóm ngành Kinh tế, Khoa học, Xã hội – nhân văn, Ngoại ngữ: Khoảng 13.200.000 đồng/năm.
 • Nhóm ngành Công nghệ – Thông tin, Khoa học – Tự nhiên, Du lịch: Khoảng 15.400.000 đồng/năm
 • Nhóm ngành Kỹ sư: Khoảng 16.500.000 đồng/năm.

Dự kiến, mức thu học phí năm 2023 – 2024 của trường sẽ tăng khoảng 10 so với năm học trước đó. Dựa trên căn cứ này, sinh viên sẽ phải đóng học phí từ 14.500.000 – 18.200.000 đồng/năm.

Các chính sách học bổng

Hàng năm, trường kết hợp với nhiều doanh nghiệp, hiệp hội như: Tập đoàn Vingroup; Hội Hữu nghị Việt – Hàn; Công ty CP Phát triển Công nghệ Vintech; Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau; Công ty CP PT Đầu tư Xây dựng và Du lịch An Phú Thịnh… trao hàng trăm suất học bổng cho những sinh viên đạt thành tích học tập tốt và những em có hoàn cảnh khó khăn.

Review QNU Có Tốt Không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi theo học ĐH Quy Nhơn sẽ được hưởng các quyền lợi như sau:

 • Được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại, phát huy tối đa khả năng phát triển bản thân.
 • Được tham gia khám sức khỏe theo định kỳ cho sinh viên.
 • Hưởng các chính sách học bổng, miễn giảm học phí theo diện gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên nghèo vượt khó. Học sinh giỏi được cấp học bổng và việc làm tại công ty liên kết với nhà trường.
 • Sinh viên có cơ hội việc làm, lựa chọn công việc phù hợp trong các doanh nghiệp ký kết với nhà trường.
 • Môi trường học tập của QNU rất năng động, các hoạt động nhằm thúc đẩy tình đoàn kết giữa các sinh viên, giao lưu, sáng tạo khi tham gia các hoạt động, các câu lạc bộ như: Chương trình Talkshows chia sẻ kỹ năng thuyết trình cho sinh viên, Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo, Hội thi Thủ lĩnh sinh viên, Ngày hội việc làm, các hoạt đông Teambuilding.

Tốt nghiệp QNU có dễ xin việc không?

Sinh viên học tập tại QNU luôn năng động, sáng tạo, chủ động phát triển bản thân để đáp ứng các công việc sau khi ra trường.

Nhà trường luôn chú trọng đến cơ hội việc làm cho sinh viên trong chiến lược đào tạo giúp sinh viên có những trải nghiệm mới, cơ hội công việc sớm hơn, trường thường xuyên liên kết chặt chẽ với các đối tác, doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ sinh viên về định hướng nghề nghiệp. Các doanh nghiệp đối tác với nhà trường như: Công ty TNHH Yakult Việt Nam, Ngân hàng Sacombank, Công ty CP Vinpearl.

Sinh viên năm 3, năm 4 được tham ứng tuyển, phỏng vấn trực tiếp ngay tại chương trình ngày hội tuyển dụng.

Cơ sở vật chất

Trải qua 45 năm hoạt động và phát triển, Trường đã phát triển lớn mạnh và nâng cao năng lực của mình. Với diện tích 14 hecta, trường nằm trong khuôn viên đẹp và rộng rãi.

Hiện nay, trường đã xây dựng gần 200 phòng học hiện đại, một tòa thư viện trung tâm được thiết kế theo kiến trúc Pháp cổ chứa gần 30.000 đầu sách, phòng thí nghiệm, nhà ăn sinh viên, ký túc xá và trang bị các thiết bị tốt như điều hòa, máy chiếu, loa, máy tính để đảm bảo cho sinh viên có môi trường học tập tốt nhất và đáp ứng nhu cầu giảng dạy của giảng viên, sinh viên và nghiên cứu sinh của trường.

Thư viện đại học quy nhơn

Đội ngũ giảng viên

Đến nay, ĐH Quy Nhơn có một đội ngũ giảng viên chất lượng và giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Hiện nay trường có một nguồn lực dồi dào với tổng số 730 viên chức và người lao động. Trong số đó, có 495 giảng viên với 33 Giáo sư, Phó Giáo sư; 192 Tiến sĩ khoa học, Tiến sĩ; 117 nghiên cứu sinh trong và ngoài nước đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Đời sống sinh viên

Sinh viên tại ĐH Quy Nhơn không chỉ được trang bị kiến thức vững vàng mà còn có đầy năng lượng, sáng tạo và nhiệt huyết. Điều này được thể hiện thông qua các chương trình và hoạt động được tổ chức thường xuyên tại trường. Trường luôn tạo ra môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất để giúp sinh viên phát triển bản thân.

Các câu lạc bộ không chỉ đơn thuần là nơi để hội tụ các bạn sinh viên có cùng sở thích và đam mê, mà còn là nơi để các bạn học hỏi, giao lưu và trau dồi các kỹ năng mềm như lắng nghe, làm việc nhóm và linh hoạt. Trường có nhiều câu lạc bộ ngoại khóa, trong đó bao gồm CLB Địa lý – Địa chính, CLB Điện tử – Truyền thông, CLB Những người bạn và CLB Dấu chân tình nguyện.

Đời sống vinh viên đại học Quy Nhơn

Ký túc xá

Cơ sở vật chất của của khu ký túc xá QNU gồm 6 dày nhà cao tầng với 350 phòng ở, có thể đáp ứng 2.500 chỗ ở cho sinh viên. Mỗi phòng đều được bố trí giường ngủ, hệ thống chiếu sáng, hệ thống nước sạch, wifi, nhà vệ sinh khép kín. Lệ phí ở KTX chỉ từ 150.000đ – 240.000đ/tháng.

Bên cạnh đó, mỗi khu KTX còn có một phòng sinh hoạt văn hóa, được trang bị đầy đủ bàn ghế để học tập và xem ti vi. Với các tiện nghi và thiết bị này, sinh viên khi ở trong KTX có thể học tập và sinh hoạt thuận tiện hơn.

Ký túc xá Đại học Quy Nhơn

Những gương mặt tiêu biểu của trường

 • Nhà toán học Nguyễn Sum – Ông đã giành được nhiều giải thưởng toán học như Giải thưởng Công trình Toán học năm 2013, 2015 và 2016; Giải thưởng Tạ Quang Bửu của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2017; năm 2018 có tên trong danh sách 100 nhà khoa học hàng đầu Châu Á…
Nhà toán học Nguyễn Sum
 • Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một nhạc sĩ gạo cội, tài hoa trong nền âm nhạc Việt Nam, ông là nhạc sĩ được nhiều người yêu mến, hơn 600 ca khúc đã được ông sáng tác và đã trở thành biểu tượng của một thời đại và là nguồn cảm hứng cho nhiều thế hệ người yêu nhạc. Ông từng tốt nghiệp ngành Tâm lý giáo dục tại trường Đại học Sư Phạm Quy Nhơn (ĐH Quy Nhơn).
Trịnh Công Sơn
 • PGS.TS Lương Đăng Kỳ là cựu sinh viên ngành sư phạm Toán của trường ĐH Quy Nhơn. Năm 2018, ông được phong phó giáo sư trẻ nhất tại trường. Ông đã dành được một số thành tích đáng nể như: Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ năm 2018, giải nhất cho đề tài “Một số vấn đề về tích phân kỳ dị ứng với toán tử vi phân”.
PGS.TS Lương Đăng Kỳ

Vậy, có nên học QNU không? Vì sao?

ĐH Quy Nhơn là một trường đại học có tiềm năng và cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng và giàu kinh nghiệm, cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập tốt với cơ sở vật chất hiện đại và nguồn tài nguyên đa dạng.

Đặc biệt, học phí của trường đang ở mức thấp nhất trong số các trường đại học đào tạo tương đương. Trường luôn chú trọng đến cơ hội việc làm cho sinh viên, liên kết với các đối tác, doanh nghiệp để hỗ trợ sinh viên định hướng nghề nghiệp và có cơ hội việc làm sớm hơn. Việc sinh viên được tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại chương trình ngày hội tuyển dụng cũng là một điểm cộng cho trường.

Thông tin kết quả khảo sát tình hình việc làm hằng năm, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 12 tháng tốt nghiệp đạt trên 80% cũng là một tín hiệu tích cực cho thấy trường có chương trình đào tạo đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động và giúp sinh viên có cơ hội định hướng nghề nghiệp và có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Một số trường đào tạo tương đương QNU

 • Đại học Vinh: Trường cung cấp các chương trình đào tạo chính quy, liên kết và sau đại học. Các ngành đào tạo như sư phạm, kỹ sư, cử nhân khoa học, bác sĩ Thú y, kiến trúc sư…
 • Đại học Cần Thơ: Trường là một trong ba trường ĐH tại Việt Nam đạt chuẩn đào tạo quốc tế của Hệ thống đại học ASEAN, bằng cấp được công nhận toàn Đông Nam Á. Trường đứng đầu về đào tạo đa ngành, đặc biệt là trong lĩnh vực nông – lâm – ngư nghiệp, và là trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý của Việt Nam.
 • Đại học Đồng Tháp: Là một trong những trường đại học hàng đầu trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, trường cung cấp các chương trình đào tạo đa ngành và đa lĩnh vực như Sư phạm, Kỹ thuật, Tài chính, Kế toán, Công nghệ và Kinh doanh…

Các câu hỏi thường gặp

1. Chất lượng đầu ra của sinh viên trường có được đảm bảo hay không?

Trường ĐH Quy Nhơn luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, liên kết doanh nghiệp giúp sinh viên phát triển kỹ năng và có cơ hội thực hành trong các doanh nghiệp. Tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm trên 85%, đây chính là dấu hiệu tích cực cho thấy chất lượng đầu ra của sinh viên ĐH Quy Nhơn đang được đảm bảo.

2. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Trường ĐH Quy Nhơn có trung tâm hỗ trợ việc làm, thường xuyên liên kết các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn giúp sinh viên có nhiều lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của mình. Khảo sát hằng năm cho thấy tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường là trên 85%.

3. Trường được xếp hạng bao nhiêu ở Việt Nam?

Trường Quy Nhơn xếp ở vị trí thứ 18/100 trong danh sách Top 100 trường Đại học Việt Nam năm 2023 do VNUR chính thức công bố vào ngày 16.2.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general