Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) – Mã trường: HIU


Đại học Quốc tế Hồng Bàng (tên tiếng Anh: Hong Bang International University, tên viết tắt: HIU), thành lập lần đầu vào năm 1997, là một đơn vị tư nhân chuyên cung cấp các dịch vụ về giáo dục, thuộc tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG). Trên hành trình hơn 20 năm phát triển, HIU đã và đang đào tạo một loạt các ngành học đa dạng, bao gồm các lĩnh vực khác nhau, và theo mô hình đào tạo tiêu chuẩn quốc tế.

logo Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Giới thiệu trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

cơ sở vật chất Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng có tiền thân mang tên Đại học Dân lập Hồng Bàng, là một trong những cơ sở giáo dục dân lập đầu tư hệ thống cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao. HIU đào tạo đa dạng các nhóm ngành khác nhau cùng với đa dạng chương trình đào tạo để sinh viên có thể lựa chọn, từ Khối ngành Sức Khoẻ, Khối ngành Giáo dục và Khoa học,..

Tên trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – Hong Bang International University
Tên cũĐại học Dân lập Hồng Bàng
Viết tắt HIU
Ngày thành lập 1997
Mã trườngHIU
Địa chỉSố 215 đường Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (trụ sở chính)
Websitehttps://hiu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/hiu.vn
SĐT0287.308.3456
Emailtuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Chương trình đào tạo

ĐH Quốc tế Hồng Bàng hiện tại có 4 chương trình đào tạo chính:

 • Chương trình cử nhân: bao gồm 36 nhóm đào tạo trong các khối ngành khác nhau như Khối ngành Sức Khỏe, Khối ngành Kinh Tế – Quản Trị, Khối ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Quốc tế,…
 • Chương trình Tiếng Anh: chỉ áp dụng đối với Khối ngành Sức Khoẻ
 • Sau Đại học: đào tạo trình độ Thạc Sĩ cho 8 nhóm ngành (thời gian đào tạo 1,5 năm), trình độ Chuyên khoa I cho 6 nhóm ngành (thời gian đào tạo 2 năm) và trình độ Tiến Sĩ cho 3 nhóm ngành (thời gian đào tạo 3 năm)
 • Chương trình đào tạo song ngành: bao gồm 15 nhóm ngành với thời gian đào tạo dự kiến là 5 năm. 

Tuyển sinh

Năm 2024, ĐH Quốc tế Hồng Bàng tuyền sinh bằng 5 phương thức, xét tuyển chỉ tiêu cho 41 nhóm ngành đào tạo hệ Đại học Chính quy, bao gồm:

 • Phương thức 1: Xét tuyển bằng thành tích học bạ THPT
 • Phương thức 2: Xét tuyển bằng kết quả thi THPTQG 2024
 • Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định
 • Phương thức 4: Xét tuyển bằng kết quả thi chứng chỉ SAT
 • Phương thức 5: Xét tuyển bằng kết quả thi ĐGNL tổ chức bởi ĐHQG TPHCM hoặc các trường ĐH khác

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Quốc tế Hồng Bàng năm 2022 dao động từ 15 – 22 điểm (trong đó Y Khoa và Răng – Hàm – Mặt là 2 ngành có điểm chuẩn cao nhất), mức điểm này hầu như không có nhiều thay đổi so với năm 2021.

điểm chuẩn

Học phí, học bổng

Học phí

Năm 2023, học phí của ĐH Quốc tế Hồng Bàng trung bình dao động trong mức 180 triệu đồng – 210 triệu đồng/năm/3 học kỳ, trong đó Răng – Hàm – Mặt và Y Khoa là 2 ngành có mức học phí cao nhất.

Lưu ý: Mức học phí trung bình trên đã bao gồm cả chương trình Tiếng Anh và chương trình liên kết.

Các chính sách học bổng

Mỗi năm, HIU dành ra rất nhiều suất học bổng để trao tặng đến sinh viên có tiềm năng, có thành tích học tập xuất sắc. Chính sách này là một phần quan trọng của HIU, luôn được ưu tiên duy trì hàng năm để khuyến khích sinh viên ra sức học tập. Các suất học bổng tại Đại học Hồng Bàng trong năm 2023 bao gồm

 • Học bổng khoá học IELTS trị giá 55 triệu đồng/suất (500 suất): Đối tượng nhận học bổng là những tân sinh viên nộp hồ sơ xét tuyển vào trường sớm nhất.
 • Học bổng Thủ khoa đầu vào trị giá 20 triệu đồng/suất (11 suất): Đối tượng nhận học bổng là những thí sinh có điểm/thành tích cao nhất tương ứng với phương thức tuyển sinh đã chọn (ví dụ: thí sinh khi đăng ký xét tuyển bằng kết quả chứng chỉ SAT, nếu điểm số của thí sinh cao nhất trong số những người đăng ký xét tuyển thì thí sinh sẽ là đối tượng được trao học bổng)

Review ĐH Quốc tế Hồng Bàng Có Tốt Không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Những quyền lợi của sinh viên khi trở thành sinh viên HIU:

 • Sinh viên có có cơ hội học tập trên “Con tàu tri thức” 25 tầng – một tòa nhà hiện đại và tiện nghi, đứng vững giữa trung tâm thành phố, cùng với đó là sử dụng các tiện ích thiết bị học tập, các dịch vụ đặc biệt khác đạt chuẩn quốc tế 5 sao.
 • Trường có rất nhiều sinh viên trao đổi đến từ các nước khác nhau, thông qua các hoạt động ngoại khoá do trường tổ chức, sinh viên có cơ hội tìm hiểu văn hóa đất nước bạn bè và làm giàu kiến thức về các quốc gia trên thế giới.
 • Đặc biệt, sinh viên còn có nhiều đợt thực tập, thực hành và du lịch trong và ngoài nước. Đây là cơ hội tuyệt vời để áp dụng kiến thức vào thực tế, trải nghiệm và rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho tương lai nghề nghiệp của mình. Nhờ đó, sinh viên sẽ được hòa mình vào môi trường công việc thực tế và tận hưởng những trải nghiệm đáng nhớ.

Tốt nghiệp trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng có dễ xin việc không?

HIU là một đơn vị giáo dục được công nhận toàn cầu về cả kỹ năng lãnh đạo lẫn công nghệ tiên tiến. Sinh viên khi học tập tại trường có một lợi thế rất lớn đó là được tiếp xúc và truyền đạt kiến thức cũng như kinh nghiệm thực chiến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đang theo học. Thêm vào đó, trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận mạng lưới doanh nghiệp và chương trình giảng dạy phù hợp với những xu hướng mới nhất trong ngành.

Môi trường học tập quốc tế của HIU khuyến khích sự nhận thức văn hóa và tư duy phản biện. Đồng thời, trường cũng đặt mục tiêu trang bị cho sinh viên những kỹ năng và kiến thức cần thiết để tiến xa trên con đường sự nghiệp đã chọn. HIU cam kết tạo ra 30.000 cơ hội việc làm cho sinh viên ngay từ khi còn trong quá trình học tập tại trường, chính vì vậy sinh viên ngay cả khi còn đang học tại HIU cũng có thể dễ dàng xin việc. 

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

HIU hiện tại có tổng cộng 2 cơ sở đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên cũng như giảng viên. Trụ sở chính tọa lạc tại Quận Bình Thạnh, được phủ cây xanh toàn bộ không gian trong trường, hệ thống cơ sở vật chất được xếp hạng 5 sao, gồm 102 giảng đường và phòng học. Cơ sở Đầm Sen nằm tại Quận Tân Phú, với hệ thống phòng học và thực hành đạt chuẩn 5 sao và trang thiết bị hiện đại không kém cạnh trụ sở chính.

Trường cung cấp thông tin về cơ sở vật chất qua trang web của mình, với công nghệ tầm nhìn 360 độ giúp người dùng trực tiếp trải nghiệm cơ sở vật chất của trường qua màn hình của các thiết bị công nghệ. Ngoài ra, thư viện của trường được thiết kế theo mô hình thư viện hiện đại, và hệ thống phòng thực hành và thí nghiệm đáp ứng các tiêu chuẩn cao với hơn 7 phòng lab và 280 máy móc hiện đại, trường cũng cung cấp nhiều tiệc ích đặc biệt khác như phòng tập thể dục, sân golf, khu ẩm thực, phòng tĩnh tâm và các câu lạc bộ sinh viên đa dạng để đáp ứng nhu cầu giải trí và phát triển cá nhân của sinh viên sau giờ học.

Đội ngũ giảng viên

HIU hiện sở hữu một đội ngũ giảng viên với trình độ học vấn cao, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy mà bất cứ một cơ sở đào tạo về giáo dục nào cũng muốn có. Trường hiện có 6 Giáo sư, 21 Phó Giáo sư, 41 Tiến sĩ, 258 Thạc sĩ và 138 giảng viên bậc cử nhân đang hoạt động trên biên chế, hầu hết các giảng viên (đặc biệt là các Tiến sĩ, PGS, GS) đều đã học tập và tốt nghiệp từ các chương trình đạt chuẩn quốc tế ở nước ngoài. 

Đội ngũ giảng viên tại HIU không chỉ đóng vai trò người truyền đạt kiến thức, mà còn là người bạn đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu khoa học. Các giảng viên luôn chú trọng tạo ra một môi trường học tập tích cực, hỗ trợ và khuyến khích sự phát triển cá nhân của sinh viên. Sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên được coi là một yếu tố quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng giáo dục tại trường.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

HIU được xây dựng dựa trên các chuẩn mực quốc tế, do đó hoạt động ngoại khoá là phần không thể thiếu trong đời sống sinh viên khi học tập tại trường. Ngoài các hoạt động ngoại khoá trong nội bộ các khối ngành, trường cũng có rất nhiều CLB theo nhiều chủ đề, sở thích khác nhau như về thể thao, về ngoại ngữ, về văn hoá, về văn nghệ,…có rất nhiều lựa chọn để tân sinh viên có thể xem xét. 

Ngoài ra, trường cũng có Đoàn công tác sinh viên để thường xuyên tổ chức các hoạt động về Đoàn, đội cũng như những hoạt động thiện nguyện khác như Mùa hè xanh, hiến máu tình nguyện,….mang lại cho sinh viên những trải nghiệm tuyệt vời trong những năm tháng còn trên giảng đường.

Vậy, có nên học ĐH Quốc tế Hồng Bàng không? Vì sao?

Tóm lại, nếu tài chính không phải là một vấn đề lớn thì HIU xứng đáng là một ngôi trường bạn nên trải nghiệm. Không chỉ có cơ sở vật chất đạt chuẩn mà chương trình học tại đây cũng đã được kiểm duyệt và nhận về nhiều đánh giá khả quan từ các doanh nghiệp hàng đầu. Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên HIU còn được chú trọng trang bị cả các kỹ năng thực tế và trình độ ngoại ngữ nhất định, tạo lợi thế cạnh tranh để có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. 

Với lợi thế về nguồn vốn đầu tư, HIU đang tập trung mạnh mẽ vào việc nâng cấp chương trình học và mở rộng quan hệ hợp tác với các công ty, doanh nghiệp nhằm tăng cường khả năng tuyển dụng cho sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Các câu hỏi thường gặp

ĐH Quốc tế Hồng Bàng được xếp hạng bao nhiêu ở Việt Nam?

Theo bảng xếp hạng của Webometrics 2018, HIU xếp hạng thứ 95 trong số các trường Đại học tại Việt Nam.

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Theo thống kê từ báo Sinh Viên Việt Nam, tỷ sinh viên HIU sau khi tốt nghiệp có việc làm là 97,17%.

Chất lượng đào tạo chương trình liên kết quốc tế của trường có tốt không? 

Đối tác liên kết của HIU là những trường Đại học đã được kiểm duyệt chất lượng quốc tế về chương trình đào tạo cũng như môi trường học tập. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên cũng đều là những chuyên gia đứng đầu trong các ngành và lĩnh vực. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo theo chương trình liên kết quốc tế.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general