Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà (BHIU) – Mã Trường: DBH


Trường Đại học Quốc tế Bắc Hà (tên tiếng Anh: Bac Ha International University, tên viết tắt: DBH) được thành lập vào ngày 10/7/2007 theo quyết định số 1369/QĐ – TTg. BHIU là cơ sở đào tạo chất lượng đa ngành nghề, lĩnh vực, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Logo đại học quốc tế bắc hà

Giới thiệu trường Đại học Quốc tế Bắc Hà

Giới thiệu trường ĐH Quốc tế Bắc Hà

Đại học Quốc tế Bắc Hà được thành lập năm 2007, đào tạo đa ngành nghề quản trị, tài chính, kế toán, kỹ thuật. Trải qua 16 năm thành lập và phát triển, trường đã đạt được nhiều thành tựu trong đào tạo và trở thành cơ sở giáo dục chất lượng cung cấp nguồn nhân lực có trình độ, chuyên môn, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Tên trường Đại học Quốc tế Bắc Hà –  Bac Ha International University
Viết tắt BHIU
Ngày thành lập 10/7/2007
Mã trườngDBH
Địa chỉTrụ sở chính: Đường Hồng Ân, Thị Trấn Lim, Huyện Tiên Du, Bắc Ninh
Hiệu trưởng PGS.TS.Nguyễn Quốc Trung
Websitehttp://iubh.edu.vn 
Facebookhttps://www.facebook.com/quoctebacha
SĐT0869.197.599
Emailiubh.hc@gmail.com

Chương trình đào tạo ĐH Quốc tế Bắc Hà

ĐH Quốc tế Bắc Hà đào tạo các chương trình sau:

 • Chính quy: với 8 ngành là ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Kỹ thuật công trình xây dựng, Kinh tế xây dựng, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh.
 • Liên thông: Trường đào tạo liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học với các ngành tương tự như hệ chính quy
 • Sau đại học
 • Liên kết Quốc tế

Thông tin tuyển sinh 2024

Năm 2024, trường Đại học Quốc tế Bắc Hà tuyển sinh 9 ngành với 7 phương thức xét tuyển như sau:

1.  Xét tuyển theo điểm của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024

2. Xét tuyển theo học bạ lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 của  lớp 12, tổng điểm bình quân 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển không dưới 16 điểm

3. Xét tuyển theo học bạ kỳ 1 của lớp 12, tổng điểm bình quân 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển không dưới 16 điểm

4. Tổ chức thi tuyển theo đợt tuyển sinh của Nhà trường

5. Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế và kết quả thi THPT năm 2024

6. Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá tư duy do Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức năm 2024

7. Xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2024

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Quốc tế Bắc Hà năm 2022 là 16 điểm cho tất cả các ngành, không thay đổi so với năm 2021.

Điểm chuẩn trường Đại học Quốc tế Bắc Hà năm 2022

Học phí, học bổng

Học phí

Học phí ĐH Bắc Hà tính theo hình thức tín chỉ với lộ trình tăng học phí không quá 10%. Học phí năm học 2023 của BHIU được quy định như sau:

 • Hệ chính quy: 300,000 – 400,000 đồng/tín chỉ
 • Hệ CLC: 550.000 đồng/tín chỉ

Tổng thời gian học là 3,5 – 4 năm. Như vậy học phí trung bình 1 năm của sinh viên hệ chính quy là 12,600 triệu đồng. Mức học phí này là tương đối thấp so với các trường đào tạo cùng ngành.

Các chính sách học bổng

Học bổng ĐH Quốc tế Bắc Hà gồm học bổng khuyến khích học tập và học bổng hỗ trợ những sinh viên hoàn cảnh khó khăn. Trường dành 5% tổng thu học phí làm quỹ học bổng, trong đó 4% cho học bổng KKHT và 1% cho học bổng hỗ trợ. 

Mức học bổng dao động từ 3 – 6 triệu/sinh viên/kỳ. Nhà trường sẽ công bố danh sách xét học bổng cụ thể vào cuối mỗi học kỳ.

Review Đại học Quốc tế Bắc Hà có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

ĐH Quốc tế Bắc Hà mang đến cho sinh viên không chỉ một môi trường học tập tiên tiến mà còn nhiều quyền lợi hấp dẫn..

 • Môi trường học tập rất thuận lợi cho sinh viên phát triển. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị các phòng học, phòng thí nghiệm và thư viện đáp ứng đầy đủ các yêu cầu. Sinh viên cũng có cơ hội tiếp xúc với công nghệ và các phương pháp học tập mới nhất.
 • Chương trình đào tạo tại trường đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên. Trường cung cấp các ngành học đa ngôn ngữ và đa ngành, giúp sinh viên mở rộng kiến thức và nâng cao kỹ năng. Chương trình cũng được thiết kế để phát triển tư duy sáng tạo, khả năng làm việc nhóm và kỹ năng thực tiễn.
 • Các giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và có tâm huyết với việc giảng dạy. Họ không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là người hướng dẫn, đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.
 • Đại học Quốc tế Bắc Hà cung cấp nhiều loại học bổng hấp dẫn giúp sinh viên có thêm cơ hội tiếp cận với giáo dục chất lượng và giảm gánh nặng tài chính cho gia đình.

Tốt nghiệp trường ĐH Quốc tế Bắc Hà có dễ xin việc không?

Với sứ mệnh đào tạo sinh viên trở thành “Thành Người, Thành Tài, Thành Đạt”, trường luôn chú trọng vào nâng cao chất lượng đào tạo và các điều kiện giáo dục để sinh viên phát triển tốt nhất. Nhờ vậy mà sinh viên tốt nghiệp trường ĐH Quốc tế Bắc Hà rất dễ xin việc bởi chương trình học tập được gắn liền với thực tiễn, kiến thức được cập nhật mới nhất và chuyên sâu theo từng ngành.

Ngoài ra, trường thường xuyên thiết lập hợp tác với các công ty và doanh nghiệp để cung cấp cơ hội thực tập và tìm việc làm cho sinh viên. Sinh viên được trải qua học kỳ thực tập tại các doanh nghiệp danh tiếng, học hỏi kinh nghiệm làm việc thực tế. Sau đó, sinh viên có thể ứng tuyển vào các vị trí phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Cơ sở vật chất

Cơ sở giảng dạy của trường nằm tại quận Cầu Giấy được xây dựng hiện đại, khang trang, đảm bảo tốt chất lượng đào tạo.

 • 16 giảng đường được trang bị đầy đủ thiết bị học tập cần thiết
 • Thư viện với trên 4000 đầu sách
 • 2 phòng máy tính với gần 100 bộ máy tính, 16 bộ thiết bị hỗ trợ quá trình đào tạo ngoại ngữ
Hội trường BHIU

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2023, ĐH Quốc tế Bắc Hà có gần 80 giảng viên, trong đó có 2 Giáo sư và Phó giáo sư, 10 Tiến sĩ, 60 Thạc sĩ cùng các giảng viên cao cấp khác.

ĐH Quốc tế Bắc Hà có lợi thế vượt trội nhờ đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết, giàu kinh nghiệm và có học vị cao. Các giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu khoa học đảm bảo chất lượng đào tạo. Ngoài giảng viên chính thức, trường còn có sự tham gia của các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp lớn, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng cho sinh viên.

Đời sống sinh viên

BHIU luôn tích cực xây dựng môi trường học tập năng động và hiện đại. Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoài khóa học như cuộc thi và các hoạt động Đoàn thanh niên thực tế, thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên. Một số hoạt động như “Giải kéo co nữ ECS GLOBAL CUP”, “Hội thi chiến sĩ khỏe”,…

Các câu lạc bộ đa dạng về học thuật, văn hóa, thể thao và các câu lạc bộ chuyên ngành tại BHIU cũng là nơi sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm thực tế và rèn luyện kỹ năng. Các câu lạc bộ như MAIB’s Dance Club, CLB Guitar, CLB Tiếng Anh,…

Giải bóng đá BHIU

Ký túc xá

Ký túc xá của ĐH Quốc tế Bắc Hà nằm trong khuôn viên trường tại Cầu Giấy, được xây dựng khang trang rộng rãi. Mỗi phòng có thể ở được từ 7-8 sinh viên, có đầy đủ đồ dùng sinh hoạt, được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, rất phù hợp với các bạn ngoại tỉnh muốn có chỗ ở tốt và gần trường.

Vậy, có nên học ĐH Quốc tế Bắc Hà không? Vì sao? 

ĐH Quốc tế Bắc Hà tự hào là một trường đại học uy tín với môi trường học tập và cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế. Trường được thành lập với mục tiêu cung cấp chương trình đào tạo chất lượng, phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động và tiếp cận kiến thức và công nghệ tiên tiến.

Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ cử nhân đến sau đại học, bao gồm cả các ngành đa ngôn ngữ và đa ngành. Trường tập trung vào việc phát triển kỹ năng sáng tạo, tư duy phản biện và kỹ năng thực tiễn cho sinh viên, giúp họ trở thành nguồn nhân lực có năng lực và đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

Vậy nên học BHIU là phù hợp cho những sinh viên muốn theo đuổi trong các ngành về kinh tế, kỹ thuật, có môi trường học tập thực tế, năng động.

Một số trường đào tạo tương đương BHIU

 • Đại học RMIT Việt Nam: Đại học RMIT Việt Nam là một cơ sở giáo dục đại học quốc tế tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trường cung cấp chương trình đào tạo đa ngôn ngữ và đa ngành, đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực kỹ thuật, kinh doanh, thiết kế và truyền thông. RMIT Việt Nam được liên kết chặt chẽ với RMIT University tại Úc, mang lại chất lượng giáo dục hiện đại, tiên tiến
 • Đại học FPT: Đại học FPT là một trường đại học kỹ thuật công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam. Trường cung cấp chương trình đào tạo đa dạng về Công nghệ thông tin, Công nghệ trí tuệ nhân tạo, Kinh doanh và Quản trị công nghệ. 
 • Đại học Fulbright Việt Nam: Đại học Fulbright Việt Nam là một trường đại học tư thục đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trường tập trung vào các chương trình đào tạo ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Luật, Ngoại ngữ và Quan hệ quốc tế. Đại học Fulbright Việt Nam có môi trường học tập tiên tiến, với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế và giảng viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Các câu hỏi thường gặp 

Chất lượng đầu ra của sinh viên trường có được đảm bảo hay không? 

Trường luôn theo sát và quản lý chặt khâu tuyển sinh, đào tạo với phương châm “Học thật, thi thật” nên đầu ra sinh viên đều đạt chất lượng tốt, điểm trung bình từ 14/20 trở lên.

Sinh viên chính quy sẽ học tại Bắc Ninh hay Hà Nội?

Sinh viên hệ chính quy sẽ học tại Hà Nội với địa chỉ nhà E hoặc nhà A2,  khu Văn hóa nghệ thuật, Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Nội dung học thực hành, thực tập diễn ra như thế nào? 

Trong chương trình học có học kỳ doanh nghiệp 6 tháng, sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế môi trường làm việc tại các doanh nghiệp.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general