Trường Đại học Phan Thiết (UPT) – Mã trường: DPT


Trường Đại học Phan Thiết (tên tiếng Anh: University of Phan Thiet, tên viết tắt: UPT) là trường Đại học tư thục duy nhất tại tỉnh Bình Thuận đào tạo hệ Đại học chính quy và sau Đại học với tầm nhìn toàn cầu và sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho cả nước.

Đại học Phan Thiết (UPT)

Giới thiệu trường Đại học Phan Thiết

Vào tháng 3/2009, Thủ tướng Chính phủ ký quyết định số 394/2009/QĐ –TTg về việc thành lập trường Đại học Phan Thiết tại TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Năm 2019, sau qua 10 năm hình thành và phát triển, trường đã chính thức được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục.

Giới thiệu trường Đại học Phan Thiết

Phương châm hoạt động của trường là cung cấp nền giáo dục Đại học chất lượng hàng đầu, có sự kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tiễn, đồng thời thúc đẩy môi trường nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Hiện tại, gần 3.000 sinh viên đang theo học tại UPT ở 18 chuyên ngành. Trong 14 năm qua, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc, trở thành những nhà quản lý, những chuyên gia giỏi trong mọi hoạt động kinh tế – xã hội của đất nước.

Tên trườngĐại học Phan Thiết – University of Phan Thiet
Viết tắtUPT
Mã trườngDPT
Ngày thành lập2009
Địa chỉCơ sở 1: 225 Nguyễn Thông, Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận
Cơ sở 2: 02 Đại lộ Võ Nguyên Giáp, Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận
Hiệu trưởngPGS. TS Võ Khắc Thường
Websitehttp://upt.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/upt.edu.vn/
Emaildhphanthiet@upt.edu.vn
Số điện thoại(+84) 252 2461 372 – 252 6283 838

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của trường gồm:

 • Đại học chính quy: Từ năm 2022, trường thực hiện đào tạo 15 chuyên ngành hệ Đại học chính Quy theo tín chỉ. Dự kiến, trường sẽ mở thêm các chuyên ngành mới là Dược, Điều dưỡng, Chẩn đoán hình ảnh, Kiến trúc, Kỹ thuật điện.
 • Sau Đại học: Trường hiện đào tạo 03 ngành trình độ Thạc sĩ là các ngành Quản trị Kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Luật Kinh tế
 • Văn bằng 2 – Liên thông Đại học – Vừa làm vừa học: Chương trình đào tạo của trường gồm các ngành Kế toán, Luật kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị khách sạn, Công nghệ thông, Quản trị Kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Tuyển sinh

Năm 2024, Đại học Phan Thiết (mã trường DPT) tuyển sinh 13 ngành đào tạo với 3 phương thức xét tuyển:

1. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

2. Xét tuyển dựa trên học bạ THPT

3. Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Phan Thiết năm 2022 đối với hình thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT dao động từ 15 – 19 điểm; đối với hình thức xét điểm trung bình học bạ từ 6.0 – 6.5 điểm và đối với phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực từ 500 – 550 điểm.

Ở cả ba hình thức xét tuyển, ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Các ngành học khác có mức điểm chuẩn tương tự nhau.

Điểm chuẩn ĐH Phan Thiết

Học phí, học bổng

Học phí

Mức học phí của trường năm học 2022 – 2023 dao động trong khoảng 600.000 – 750.000 đồng/tín chỉ, tùy từng ngành học, cụ thể như sau:

1. Học phí khối ngành Luật, Kinh Tế: 600.000 đồng/tín chỉ

2. Học phí khối ngành Du lịch, Công nghệ, Ngôn ngữ: 650.000 đồng/tín chỉ

3. Học phí khối ngành Kỹ thuật: 700.000 đồng/tín chỉ

4. Học phí khối ngành Sức khỏe: 750.000 đồng/tín chỉ

Dự kiến, năm học 2023 – 2024, mức thu học phí của trường sẽ tăng 10%. Như vậy, số tiền trên 1 tín chỉ dao động trong khoảng 660.000 – 825.000 đồng.

Học bổng

Mỗi năm, quỹ học bổng của nhà trường và doanh nghiệp trao nhiều suất học bổng cho sinh viên với tổng giá trị lên đến 9 tỷ đồng.

1. Học bổng tinh hoa

 • Giá trị: 5.000.000 VNĐ
 • Điều kiện xét học bổng: Tân sinh viên tất cả các chuyên ngành năm học lớp 12 đạt danh hiệu học sinh Giỏi

2. Học bổng ươm mầm

 • Giá trị: Giảm 40 – 50% học phí toàn khóa
 • Đối tượng: Áp dụng cho tân sinh viên tất cả các chuyên ngành
 • Điều kiện xét học bổng:
  • Là sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ
  • Sinh viên là người khuyết tật; là con thương binh, liệt sỹ; mồ côi cha hoặc mẹ; hoặc thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo.

3. Học bổng tài năng

 • Giá trị: 3.000.000 VNĐ
 • Điều kiện xét học bổng: Tân sinh viên tất cả các chuyên ngành năm học lớp 12 đạt danh hiệu học sinh Khá

Ngoài ra, những sinh viên có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện cũng có cơ hội nhận được các suất học bổng giá trị đến từ Nhà trường và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Review trường Đại học Phan Thiết có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi theo học tại ĐH Phan Thiết sẽ được hưởng các quyền lợi như:

 • Trải nghiệm môi trường học tập năng động với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, khuôn viên trường rợp bóng cây xanh.
 • Với phương châm lấy sinh viên làm trung tâm, Nhà trường xây dựng và thiết kế chương trình đào tạo chất lượng, theo định hướng ứng dụng, phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động.
 • Nhà trường thực hiện nhiều chính sách học bổng, ưu đãi học phí nhằm động viên và khuyến khích các em sinh viên nỗ lực hơn trong học tập.
 • Mặt bằng học phí của trường dao động từ 7 – 10 triệu đồng/kỳ, chỉ bằng ½ các trường Đại học khác trong khu vực.

Tốt nghiệp trường ĐH Phan Thiết có dễ xin việc không?

Nhà trường có mối quan hệ liên kết, hợp tác chặt chẽ với nhiều Doanh nghiệp, Công ty đa ngành, đa lĩnh vực trên địa bàn tỉnh. Nhờ đó, sinh viên được tạo điều đi thực hành, thực tế ngay trong thời gian học và nhiều sinh viên sau khi ra trường đã được nhận vào làm việc luôn.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Với khuôn viên rộng 12ha, ĐH Phan Thiết là ngôi trường định hướng đến sự kết hợp giữa xanh, sạch, đẹp và hiện đại. Bằng việc trang bị cơ sở vật chất đầy đủ nhất, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sinh viên của UPT sẽ có được điều kiện học tập tốt nhất.

Hệ thống phòng học, giảng đường được trang bị đầy đủ masyc hiếu, thiết bị chiếu sáng, hệ thống âm thanh… Bên cạnh đó là hệ thống phòng thực hành đa dạng gồm phòng thực hành máy tính, thực hành bếp, thực hành pha chế…

Nhà trường cũng quan tâm, chú trọng đến hoạt động thể chất của sinh viên. Bằng chứng là trong khuôn viên trường và khuôn viên ký túc xá có các sân đá bóng, sân bóng chuyền được xây dựng hiện đại.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên giảng dạy tại trường là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ được tuyển chọn nghiêm ngặt. Hằng năm, đội ngũ cán bộ giảng viên luôn được tham gia vào các khóa bồi dưỡng, nâng cao trình độ, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, trau dồi năng lực chuyên môn nhằm đáp ứng yêu cầu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Các câu lạc bộ (CLB) ngoại khóa là nơi tuyệt vời để sinh viên có thể kết nối với những bạn bè có cùng đam mê, sở thích với mình. Đó cũng là nơi để các bạn sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức, phát triển những kỹ năng mềm, giúp ích lớn cho sự nghiệp và cuộc sống sau này.

Sinh viên UPT có thể đăng ký tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa như: CLB Võ cổ truyền Việt Nam, CLB Tin học, CLB Khởi nghiệp, CLB Đội nhóm, CLB Bóng rổ…

Ký túc xá

Tòa nhà ký túc xá của trường cao 5 tầng, cung cấp gần 800 chỗ ở cho sinh viên, cùng với nhiều tiện ích như thư viện, canteen có sức chứa 1.000 người, sân bóng rổ, sân bóng đá, sân cầu lông…

Sinh viên có thể được sắp xếp ở phòng ký túc xá 4 hoặc 6 người. Dù là loại phòng nào thì đều được trang bị những vật dụng và tiện ích cơ bản như: giường ngủ, tủ chứa đồ, đèn – quạt; WiFi miễn phí, khu vệ sinh khép kín… Sinh viên chỉ cần chuẩn bị quần áo và các vật dụng cá nhân cần thiết.

Có nên học Đại học Phan Thiết không?

Với vị thế là 1 trong 30 trường Đại học đầu tiên của Việt Nam và Asean được xếp hạng gắn sao theo bộ tiêu chuẩn UPM, cùng nhiều thành tích đáng ghi nhận khác nhờ vào rất nhiều ưu điểm nổi bật, ĐH Phan Thiết đáng là một lựa chọn để theo học.

Trên hết, là trường Đại học duy nhất của tỉnh Bình Thuận, nên Nhà Trường cũng như các bạn sinh viên UPT nhận được rất nhiều sự quan tâm của chính quyền địa phương cũng như các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, đầu ra của sinh viên luôn được đảm bảo.

Một số trường đào tạo tương đương UPT

 • Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (tên tiếng Anh: Baria-Vungtau University) là trường Đại học đa ngành theo định hướng ứng dụng, đạt chuẩn kiểm định quốc gia 2019. Trường hiện là cơ sở đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho Bà Rịa – Vũng Tàu và cả nước.
 • Đại học Hùng Vương TP.HCM (tên tiếng Anh: Hung Vuong University Ho Chi Minh City, tên viết tắt: HVUH) là trường Đại học tư thục có thế mạnh ở các ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Công nghệ thông tin…
 • Đại học Văn Hiến (tên tiếng Anh: Van Hien University) là trường Đại học tư thục, thuộc sở hữu của Tập đoàn HungHau Holdings. Trường hiện đào tạo hệ Đại học chính quy và sau Đại học ở đa ngành, đa lĩnh vực.

Các câu hỏi thường gặp

1. Chất lượng đầu ra của sinh viên có được đảm bảo hay không?

Nhà trường luôn chủ động mở rộng quan hệ hợp tác với các Doanh nghiệp, Công ty, tổ chức trên địa bàn tỉnh, hàng năm tổ chức “Ngày hội việc làm” nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

2. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Tỉ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp chiếm trên 96,3%.

3. Trường có yêu cầu gì về chuẩn đầu ra tin học và ngoại ngữ hay không?

– Chuẩn đầu ra trình độ tiếng Anh: TOEIC 500. Chuẩn đầu ra tiếng Anh phải do trường Đại học Phan Thiết tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Sinh viên có chứng chỉ TOEIC quốc tế (do IIG cấp) đạt mức điểm theo quy định trở lên thì được công nhận.
– Chuẩn đầu ra tin học: Hoàn thành chứng chỉ tin học ứng dụng CNTT cơ bản và nâng cao

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general