Thông tin tuyển sinh Đại học Phan Châu Trinh 2024


Trường Đại học Phan Châu Trinh (mã trường: DPC) thông báo đề án tuyển sinh năm 2024, chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy là 410 thuộc 5 ngành lĩnh vực y khoa.

Đối tượng, điều kiện tuyển sinh

 1. Đối tượng tuyển sinh
 • Đối tượng 1: Học sinh hoàn thành chương trình phổ thông
 • Đối tượng 2: Học sinh đang theo học tại một trường quốc tế đặt tại Việt Nam.
 • Đối tượng 3: Học sinh quốc tịch nước ngoài, bao gồm cả người Việt kiều.
 • Đối tượng 4: Thí sinh đã tốt nghiệp đại học/thạc sĩ có đủ điều kiện xét tuyển học đại học theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 1. Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh tất cả trong nước và quốc tế

Phương thức tuyển sinh

Năm 2024, Trường Đại học Phan Châu Trinh tuyển sinh theo 06 phương thức xét tuyển, cụ thể:

1. Xét tuyển dựa theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Điều kiện xét tuyển như sau:

 • Đối với ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt: Có đăng ký sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển Đại học. Điểm xét tuyển sẽ đạt bằng ngưỡng điểm sàn do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Độ tuổi của thí sinh không quá 27 tuổi tính đến ngày 01/09/2024. 
 • Đối với ngành Điều dưỡng, KTXN y học: Có đăng ký sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển Đại học. Sinh viên cần đạt điểm xét tuyển không thấp hơn ngưỡng điểm sàn được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo. 
 • Riêng ngành Quản trị bệnh viện: Có tổng điểm xét tuyển đạt ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu do trường quy định sau khi có kết quả thi THPT 2024.

2. Xét tuyển theo học bạ THPT.

Điều kiện xét tuyển như sau:

 • Đối với ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt: Thí sinh có học lực tại năm lớp 12 đạt loại giỏi hoặc có điểm xét tốt nghiệp THPT 8.0 trở lên. Độ tuổi thí sinh không quá 27 tuổi tính đến ngày 01/09/2024. Thời gian tốt nghiệp THPT không quá 03 (ba) năm tính đến năm xét tuyển. Không xét với thí sinh theo học hệ giáo dục thường xuyên (GDTX).
 • Các ngành Điều dưỡng, KT xét nghiệm: Đạt học lực loại khá trở lên ở năm lớp 12 hoặc có điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông từ 6.5 trở lên. Thời gian tốt nghiệp THPT không quá 05 (năm) năm tính đến năm xét tuyển. Không xét với thí sinh theo học hệ giáo dục thường xuyên (GDTX).
 • Đối với ngành Quản trị bệnh viện: Thí sinh cần có học lực lớp 12 đạt loại trung bình trở lên hoặc điểm trung bình chung của 5 học kỳ đạt từ 5.5 trở lên.

Lưu ý nguyên tắc xét tuyển của phương thức này là trường sẽ xét tuyển từ trên cao xuống theo điểm xét tuyển đến lúc đạt đủ chỉ tiêu.

3. Xét tuyển dựa trên theo Điểm thi Đánh giá năng lực.

Điều kiện xét tuyển của phương thức như sau:

 • Đối với ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt: Thời gian tốt nghiệp THPT không quá 03 (ba) năm tính đến năm xét tuyển. Không xét với thí sinh theo học hệ giáo dục thường xuyên (GDTX). Có độ tuổi không quá 27 tuổi (tính đến ngày 01/09/2024). Có học lực cuối năm lớp 12 đạt loại Giỏi hoặc có điểm xét tốt nghiệp THPT đạt từ 8.0 trở lên. Có điểm bài thi ĐGNL đạt từ 650 trở lên.
 • Đối với ngành Điều dưỡng, KTXN y học: Thời gian tốt nghiệp THPT không quá 05 (năm) năm tính đến năm xét tuyển. Không xét với thí sinh theo học hệ giáo dục thường xuyên (GDTX). Có học lực cuối năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên hoặc có điểm xét tốt nghiệp THPT đạt từ 6.5 trở lên. Có điểm bài thi ĐGNL đạt từ 550 trở lên.
 • Ngành Quản trị bệnh viện: Có học lực năm lớp 12 đạt từ Trung bình trở lên hoặc điểm trung bình chung 05 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 5.5 trở lên. Có điểm bài thi ĐGNL đạt từ 450 điểm trở lên.

4. Xét tuyển dựa theo kết quả tốt nghiệp Đại học.

Điều kiện xét tuyển như sau:

 • Ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt yêu cầu tốt nghiệp đại học chính quy trong khối ngành sức khỏe và có độ tuổi không vượt quá 27 tuổi tính đến ngày 01/09/2024. Và thỏa mãn một trong các tiêu chí sau: Tốt nghiệp đại học chính quy các ngành thuộc khối ngành Sức khỏe (không xét trường hợp tốt nghiệp theo chương trình liên thông lên đại học). Có kết quả tốt nghiệp đại học loại Giỏi trở lên, hoặc tốt nghiệp đại học loại Khá và có học lực cuối năm lớp 12 đạt loại Giỏi.
 • Để được tuyển vào ngành Y khoa, Răng – Hàm – Mặt của đại học, thí sinh cần đáp ứng một trong các tiêu chí sau: Tốt nghiệp THPT. Không xét với thí sinh theo học hệ giáo dục thường xuyên (GDTX). Tốt nghiệp đại học chính quy các ngành thuộc khối ngành Sức khỏe. Có kết quả tốt nghiệp đại học loại Khá trở lên, hoặc tốt nghiệp đại học loại Trung bình và có học lực cuối năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên.
 • Ngành Quản trị bệnh viện: Tốt nghiệp THPT, Tốt nghiệp đại học ngành khác với ngành dự tuyển.

5. Tuyển thẳng theo đề án tuyển sinh của Trường

Điều kiện xét tuyển của phương thức như sau:

 • Thí sinh xét tuyển vào ngành Y khoa hay Răng – Hàm – Mặt phải có độ tuổi không quá 27 tuổi tính đến ngày 01/09/2024. Thí sinh không cung cấp đủ minh chứng không được xét tuyển.
 • Số lượng tuyển thẳng không được vượt quá 10% tổng chỉ tiêu của từng ngành. Trường hợp thí sinh cuối cùng có kết quả xét tuyển bằng nhau sẽ ưu tiên xét từ cao đến thấp lần lượt theo thứ tự giải đạt được, điểm tổng kết cuối năm lớp 12 và điểm tổng kết môn Sinh học cuối năm lớp 12.

6. Đối với sinh viên quốc tế.

Điều kiện chung:

 • Học sinh người nước ngoài và học sinh học tại trường quốc tế tại Việt Nam áp dụng thang điểm 4 thì điểm xét tuyển là điểm trung bình của năm cuối cấp, được tính theo thang điểm 4.
 • Hoàn thành chương trình giáo dục THPT tại nước sở tại, có lý lịch bản thân rõ ràng, trung thực, không trong thời gian thi hành án hình sự, không vi phạm pháp luật Việt Nam và nước sở tại.
 • Đáp ứng điều kiện về sức khỏe theo quy định của Trường Đại học Phan Châu Trinh. Sau khi nhập học, sinh viên sẽ được kiểm tra sức khỏe tại 1 trong các bệnh viện thuộc hệ thống của trường.

Các ngành đào tạo và Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024

Dự kiến trong năm học 2024, trường PCTU tuyển sinh 410 chỉ tiêu cho 5 ngành học, cụ thể như sau:

STTTên ngànhMã ngànhChỉ tiêuTổ hợp môn xét tuyển(**)
1Y khoa
(Bác sĩ đa khoa)
7720101160(*)A00: Toán, Lý, HóaB00: Toán, Hóa, SinhD08: Toán, Sinh, Anh
2Răng – Hàm – Mặt
(Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt)
772050150A00: Toán, Lý, HóaB00: Toán, Hóa, SinhD08: Toán, Sinh, Anh
3Điều dưỡng7720301100A00: Toán, Lý, HóaB00: Toán, Hóa, SinhD08: Toán, Sinh, Anh
4Kỹ thuật xét nghiệm y học772060150A00: Toán, Lý, HóaB00: Toán, Hóa, SinhD08: Toán, Sinh, Anh
5Quản trị bệnh viện
(Chuyên ngành của Quản trị kinh doanh)
734010150A00: Toán, Lý, HóaA01: Toán, Lý, AnhD01: Toán, Văn, Anh
Ghi chú:
(*) 100 chỉ tiêu dành cho sinh viên trong nước, 60 chỉ tiêu cho sinh viên quốc tế
(**) Tổ hợp môn xét tuyển áp dụng cho phương thức xét Kết quả thi tốt nghiệp THPT và Kết quả học tập cấp THPT (Học bạ)

Thông tin đăng ký xét tuyển

Lệ phí xét tuyển

Với trường hợp đăng ký xét tuyển sớm, thí sinh đăng ký hồ sơ trực tuyến tại cổng xét tuyển của trường hoặc nộp hồ sơ trực tiếp về trường sẽ được miễn lệ phí xét tuyển. Thí sinh chỉ thanh toán lệ phí xét tuyển cho các nguyện vọng khi đăng ký trên cổng của Bộ GD-ĐT theo quy định của Bộ GD-ĐT

Thí sinh có thắc mắc về thông tin tuyển sinh của trường năm 2024, vui lòng liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 09 Nguyễn Gia Thiều, P. Điện Ngọc – Thị xã Điện Bàn – tỉnh Quảng Nam
 • Điện thoại: (0235) 3 757 959 – Hotline / Zalo: 0962553155 – 0981559255
 • Email: tuyensinh@pctu.edu.vn
 • Fanpage: www.facebook.com/daihocphanchautrinh

Tags:

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general