Trường Đại Học Nha Trang (NTU) – Mã trường: TSN


Trường Đại Học Nha Trang (tên tiếng Anh: Nha Trang University, viết tắt: NTU), được thành lập năm 1959 theo quyết định số 172/2006/QĐ-TTg. ĐH Nha Trang là một trong ba trường đại học đa ngành đứng đầu về đào tạo và giảng dạy tại khu vực miền Trung.

logo trường

Giới thiệu trường Đại Học Nha Trang

giới thiệu trường

Đại học Nha Trang được thành lập năm 1959, có tiền thân là Trường Đại học Thủy sản. Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành Khoa học tự nhiên và Kỹ thuật. Trải qua hơn 62 năm xây dựng, trường đã trở thành một trong những cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với quy mô lớn. NTU nổi tiếng về chất lượng đào tạo hàng đầu hiện nay, đào tạo gần 40 ngành khác nhau như Khoa học, Kỹ thuật, Giáo dục, Dịch vụ, Quản trị, vv… 

Tên trườngĐại học Nha Trang – Nha Trang University
Viết tắtNTU
Tên cũ Trường Đại học Thủy sản
Mã trường TSN
Ngày thành lập 1959 
Địa chỉ02 Nguyễn Đình Chiểu, phường Vĩnh Thọ, Nha Trang, Khánh Hòa
Hiệu trưởngPGS.TS Trang Sĩ Trung (Phó Bí thư Đảng ủy)
Websitehttps://www.ntu.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/nhatranguniversity
Emaildhnt@ntu.edu.vn
Số điện thoại02583831147
Khẩu hiệu Luôn tự đổi mới, Hướng tới tương lai

Chương trình đào tạo

Hiện nay, chương trình đào tạo Đại học Nha Trang gồm:

 1. Chương trình đại học chính quy: với 40 ngành khác nhau như Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ khí, Tài chính ngân hàng, kế toán, Nuôi trồng thủy sản, Công nghệ sinh học,…
 2. Chương trình đào tạo sau sau đại học: NTU đào tạo Tiến sĩ với 11 chuyên ngành và Thạc sĩ 19 chuyên ngành.
 3. Chương trình đào tạo vừa học vừa làm với 17 chuyên ngành như Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Kế toán Anh, Nuôi trồng thủy sản,…
 4. Chương trình đào tạo liên kết Quốc tế: với 5 chương trình đào tạo Song ngữ và 2 chương trình đào tạo theo đặt hàng Doanh nghiệp Minh Phú – NTU.

Tuyển sinh 2024

Năm 2024, Đại học Nha Trang tuyển sinh với 60 chương trình đào tạo với 4 phương án tuyển sinh.

 1. Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.
 2. Xét theo điểm đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM, ĐHQG Hà Nội.

(Thang điểm 1200 của ĐHQG-HCM, thang điểm 150 của ĐHQG Hà Nội)

 • Sơ tuyển dựa trên kết quả học tập ở THPT.
 • Áp tuyển sàn tiếng Anh ở một số ngành.
 1. Xét qua điểm học bạ (6 học kỳ) với tổ hợp 4 môn học, thang điểm 40.
 • Trong đó có 3 môn bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.
 • Bổ sung 1 môn phối hợp với ngành đào tạo.
 1. Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Nha Trang năm 2022 dao động từ 15,5 đến 21 điểm, có xu hướng giảm. Ngành Ngôn ngữ Anh có điểm chuẩn cao nhất với 21 điểm (giảm 3 điểm). Xếp sau đó là các ngành Quản trị kinh doanh, Marketing với 20 điểm (giảm 3 điểm so với năm 2021).

điểm chuẩn 2022
điểm chuẩn 2022
điểm chuẩn 2022
điểm chuẩn 2022

Học phí, học bổng 

Học phí

Học phí của trường NTU chia làm 2 loại:

 1. Chương trình chuẩn: Học phí khoảng 4 – 5 triệu/ kỳ, tùy theo số tín chỉ SV đăng ký học.
 1. Chương trình tiên tiến – chất lượng cao: Các chương trình học song ngữ Anh – Việt, định hướng nghề nghiệp (POHE) – gọi tắt là các chương trình chất lượng cao. Học phí dao động khoảng 10 triệu/ kỳ.

Các chính sách học bổng

Trường có nhiều chính sách hỗ trợ học bổng, khuyến khích sinh viên như: 

 • Học bổng và trợ cấp xã hội đối với học sinh/ sinh viên các trường công lập.
 • Chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với sinh viên thuộc dân tộc thiểu số.
 • Chính sách hỗ trợ chi phí học tập đối với người dân tộc thuộc hộ nghèo/ cận nghèo.
 • Chính sách miễn giảm, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Review Đại học Nha Trang có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại trường

Sinh viên theo học tại trường sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

 • Được học tập trong hệ thống phòng học hiện đại, khang trang với chương trình giảng dạy chuyên nghiệp – tiên tiến.
 • Được cung cấp đầy đủ các cơ sở vật chất tiên tiến như thư viện, khuôn viên tự học, sân thể thao trong nhà và ngoài trời.
 • Nhiều hoạt động ngoại khóa giúp định hướng và phát triển nhiều kỹ năng mềm cho sinh viên.
 • Trường tập trung đào tạo lý thuyết kết hợp thực hành, vì vậy sinh viên có thể bắt đầu đi thực tập tại doanh nghiệp từ cuối năm 2.
 • Chương trình giảng dạy được cập nhật theo xu hướng của thị trường giúp sinh viên có đủ kỹ năng và kiến thức khi tốt nghiệp.
 • Được tham gia các chương trình thực tập với các công ty hàng đầu trong nước và quốc tế, giúp sinh viên có cơ hội để tìm được việc làm phù hợp.
 • Nhiều cơ hội để phát triển kỹ năng và nghiên cứu với sự hỗ trợ của các giảng viên chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm.
 • Được hưởng đầy đủ các chính sách học bổng, miễn giảm học phí theo đúng quy định với từng hoàn cảnh cá nhân.

Tốt nghiệp trường ĐH Nha Trang có dễ xin việc không?

Nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên học tập và trải nghiệm thực tế. Điều này giúp sinh viên có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng mềm và chuyên môn. Vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm cao hơn.

Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp/ công ty lớn từ đầu năm 3. Trường cũng có nhiều chương trình tương tác với các công ty/ doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế, giúp hỗ trợ sinh viên kết nối và tìm được việc làm phù hợp.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

NTU nổi tiếng sở hữu vị trí địa lý khá đẹp so với các trường đại học khác tại Việt Nam.

 • Để phục vụ cho công việc giảng dạy tốt nhất, trường cung cấp 120 phòng học đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại. 
 • Thư viện là nơi không thể nào thiếu trong quãng đời sinh viên. Thư viện tại NTU được thiết kế bao gồm 3 tòa nhà với 7 phòng đọc, 2 kho sách và phòng tạp chí truy cập Internet.
 • Thư viện sở hữu rất nhiều đầu sách khác nhau từ tiếng Anh đến tiếng Việt với đa dạng các thể loại. Nhà trường luôn cập nhật các tài liệu và sách chuyên ngành mới giúp sinh viên có thể tiếp thu thêm nhiều kiến thức.
 • Trường còn sở hữu 50 phòng thí nghiệm cho nhiều lĩnh vực như sinh học, công nghệ thực phẩm, kỹ thuật điện lạnh,… Các phòng đều được trang bị hiện đại, hỗ trợ sinh viên nghiên cứu và học tập.

Đội ngũ giảng viên

Trường ĐH Nha Trang có 617 cán bộ, trong đó là 472 giảng viên với 21 Phó Giáo sư, 116 Tiến sĩ, 313 Thạc sĩ. Với đội ngũ giảng viên chất lượng và có kinh nghiệm lâu năm, trường đã được hệ thống Đại học Quốc Gia kiểm định và đánh giá rất cao.

Trường đã đào tạo ra khoảng 69.000 kỹ sư và cử nhân, hơn 3.600 Thạc sĩ và hơn 100 Tiến sĩ. Với số liệu này, NTU đã chứng minh được trình độ giảng dạy và đào tạo tại trường luôn đảm bảo chất lượng cao.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Cách KTX không xa là hệ thống sân bãi thể thao giúp sinh viên thư giãn và giải trí sau những giờ học căng thẳng như:

 • Sân cỏ nhân tạo
 • Sân bóng chuyền
 • Nhà thi đấu cầu lông

Nhà ăn NTU là 1 tòa nhà 4 tầng, chia thành 4 khu: nhà ăn, nước uống, khu chợ mini và khu giải trí. Ngoài thư viện, trường còn thiết kế nhiều khu tự học với không gian xanh cho sinh viên.

Trường cũng có nhiều CLB và hoạt động phong phú như Cuộc thi Olympic tiếng Anh, CLB tiếng Trung, Đội tình nguyện khoa Xây dựng, CLB Guitar,…giúp sinh viên có thể giao lưu kết bạn và học tập thêm nhiều kỹ năng.

Ký túc xá

Ký túc xá được xây dựng tại giữa khuôn viên trường với 8 tòa nhà rộng lớn, hiện đại. Nhà trường có hơn 400 phòng nội trú và sức chứa lên đến 2,862 chỗ. Ký túc xá đều được trang bị đầy đủ camera, mạng không dây và có bảo vệ 24/7 nên vô cùng an toàn.

Các sinh viên đều có thể đăng ký KTX của trường. Tuy nhiên, sẽ có vài trường hợp ưu tiên cho các sinh viên thuộc hộ nghèo, tỉnh xa (không thuộc Khánh Hòa) và sinh viên nữ.

KTX được phân thành nhiều khu vực khác nhau, chi phí dao động từ 1.000.000 – 1.200.000/phòng/tháng. Mức giá này khá rẻ so với chất lượng về phòng ốc và hệ thống sân bãi tập thể dục đi kèm.

Vậy, có nên học Đại Học Nha Trang không?

Trường là một trong những trường Đại học hàng đầu Việt Nam, đào tạo song song hình thức chính quy và song ngữ với nhiều nhóm ngành nghề khác nhau. Đây là ngôi trường phù hợp với những sinh viên yêu thích các nhóm ngành về kỹ thuật như kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật ô tô, kỹ thuật điện, kỹ thuật hóa học.

Nhà trường luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy cũng như đào tạo. Bên cạnh đó, trường còn có nhiều chương trình học khác nhau, nổi tiếng với các ngành về kỹ thuật. Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết – đại học NTU là nơi thích hợp cho sinh viên học tập.

Trường luôn đi đầu trong hệ thống giảng dạy, không ngừng thay đổi và cập nhật theo xu thế của thị trường lao động. Điều này giúp sinh viên có thể thích nghi nhanh chóng sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, NTU có mức học phí “phải chăng” với điểm chuẩn không quá cao. Vì vậy, sinh viên không cần quá lo lắng về tài chính khi quyết định học tập tại đây. 

Một số trường đào tạo tương đương NTU

 • Đại học Công nghệ TP HCM: là một trong những trường đại học đào tạo về các ngành kỹ thuật với chất lượng hàng đầu. Trường nằm tại khu vực TP HCM có vị trí giao thông thuận lợi. Ngoài hệ thống giảng dạy hàng đầu, trường còn có cơ sở vật chất hiện đại. Trường tập trung vào phương pháp giáo dục tiên tiến kết hợp nhiều chương trình liên kết với các doanh nghiệp 
 • Đại học Tôn Đức Thắng: đây được xem là một trong các trường đại học công lập hàng đầu hiện nay. Trường có nhiều cơ sở tại nhiều nơi, rất dễ dàng cho các sinh viên theo học. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại và chương trình theo tiêu chuẩn Quốc Tế. Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo các ngành như Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Du lịch.

Câu hỏi thường gặp 

1. NTU đang đào tạo bao nhiêu chuyên ngành hệ Vừa học vừa làm?

Hiện nay nhà trường đang đào tạo hệ Vừa học vừa làm với 17 chuyên ngành khác nhau.

2. Điểm đầu vào của trường NTU có cao hơn so với mặt bằng chung hay không?

Điểm chuẩn của NTU có mức trung bình so với các trường đào tạo tương đương. Điểm các năm của đa số ngành đều dao động từ 16 – 22 điểm.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general