Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP HCM (HUFLIT) – Mã trường: DNT


Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP HCM (Tên tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Foreign Languages – Information Technology – viết tắt: HUFLIT) là trường Đại học tư thục có chức năng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp tích cực cho sự phát triển Kinh tế – Xã hội của đất nước.

Trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM (HUFLIT) – Mã trường: DNT

Giới thiệu trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP HCM

Tiền thân của HUFLIT là Trường Ngoại ngữ và Tin học Sài Gòn, được thành lập năm 1992. Đến tháng 10/1994, Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt ký quyết định thành lập Đại học Dân lập Ngoại ngữ Tin học. Trưởng chuyển đổi từ Đại học dân lập sang Đại học Tư thục từ năm 2015.

Giới thiệu trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TPHCM

Sứ mạng của HUFLIT là đào tạo những con người có khả năng học tập suốt đời để trở thành công dân toàn cầu, thích nghi và đóng góp tích cực cho xã hội luôn thay đổi, có ý thức phát triển bản thân, đặc biệt là ngoại ngữ và tin học, thông qua các trải nghiệm thực tế.

Tên trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP HCM (Ho Chi Minh City University of Foreign Languages – Information Technology)
Viết tắt HUFLIT
Ngày thành lập 10/1994
Mã trườngDNT
Địa chỉ155 Sư Vạn Hạnh (nd), phường 13, quận 10, TP.HCM
Hiệu trưởngTS. Nguyễn Anh Tuấn
Websitewww.huflit.edu.vn
Facebookwww.facebook.com/huflit.edu.vn/
SĐT(+84 28) 38 632 052 – 38 629 232
Emailcontact@huflit.edu.vn

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của trường gồm:

 • Đại học chính quy: HUFLIT chú trọng đào tạo 18 ngành học trọng điểm đối với chương trình Cử nhân trên định hướng mỗi ngành học đều có sự kết hợp linh hoạt giữa học thuật và trải nghiệm. .
 • Sau Đại học: Trường hiện đào tạo 02 ngành trình độ Thạc sĩ là Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin.
 • Trao đổi sinh viên: Là chương trình dành cho sinh viên HUFLIT tham gia và học tập toàn thời gian từ 01 đến 02 học kỳ tại các trường đối tác của HUFLIT để có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế, khám phá sự đa dạng các nền văn hóa trên thế giới, phong tục tập quán địa phương và giao lưu với bạn bè quốc tế.

Tuyển sinh Đại học Ngoại ngữ Tin học

Năm 2023, trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP HCM tuyển sinh 18 ngành đào tạo bậc đại học chính quy, trong đó có 4 ngành mới: Quan hệ công chúng, Kiểm toán, Logistics & quản lý chuỗi cung ứng, Ngôn ngữ Hàn Quốc. Trường tuyển sinh theo 04 phương thức xét tuyển gồm:

1. Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023

2. Xét kết quả học bạ HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12

3. Xét kết quả học bạ lớp 12

4. Xét kết quả thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ Tin học TP HCM năm 2022 dao động từ 15 đến 26 điểm. Trong đó, ngành học có điểm trúng tuyển cao nhất là Ngôn ngữ Anh và ngành học có điểm chuẩn thấp nhất là Luật và Luật Kinh tế.

Điểm chuẩn HUFLIT
Điểm chuẩn HUFLIT
Điểm chuẩn HUFLIT

Học phí, học bổng

Học phí

Mức học phí năm nhất giữa các ngành sẽ dao động từ 43.2 triệu đến 49.8 triệu, tuy nhiên, mức học phí học kỳ áp dụng chung tất cả các ngành là 24 triệu. Đối với các thí sinh hoàn tất học phí cả năm sẽ được giảm trực tiếp 400.000 đồng.

Học bổng

Song song với các suất học bổng dành cho Tân sinh viên, Nhà Trường cũng đồng thời triển khai các chương trình học bổng dành cho các bạn đạt danh hiệu sinh viên giỏi trong năm học với tổng giá trị đến hơn 09 tỷ đồng.

Review trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP HCM có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được hưởng các quyền lợi như:

 • Được học tập tại ngôi trường ngoài công lập đầu tiên ở phía Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo sinh viên trong nước, cũng như quốc tế.
 • Cơ sở vật chất và trang thiết bị học tập hiện đại giúp sinh viên có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình tiếp thu kiến thức và phát triển bản thân.
 • Với chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, sinh viên sẽ được trang bị tư duy phương pháp để vận dụng những kiến thức lý thuyết đã học tạo ra các sản phẩm ứng dụng..
 • HUFLIT mang đến cho sinh viên cơ hội kiến tập, thực tập thông qua mạng lưới hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Qua đó, sinh viên sẽ sớm trang bị những kỹ năng cần thiết cũng như làm quen với môi trường làm việc.
 • Được tham gia các Đoàn, Hội, Câu lạc bộ, sự kiện ngoại khóa năng động, sáng tạo.

Tốt nghiệp trường ĐH Ngoại ngữ Tin học có dễ xin việc không?

HUFLIT có mối quan hệ, hợp tác với nhiều trường đại học nước ngoài, các cơ quan, tổ chức ngoại giao, phi lợi nhuận cùng hàng loạt doanh nghiệp lớn, uy tín trong và ngoài nước thuộc nhiều lĩnh vực.

Từ đó, hàng năm sinh viên có cơ hội tiếp cận đa dạng các suất thực tập, kiến tập thông qua Ngày hội việc làm (HUFLIT JOB FAIR), được cung cấp kiến thức về thị trường lao động với chuỗi hội thảo hướng nghiệp (HUFLIT Career Talks), chuỗi Company Tours Vlog Series.

Sinh viên có thể tìm kiếm công việc bán thời gian, thực tập, kiến tập để tích lũy kinh nghiệm cho CV và Portfolio trước khi ra trường.

Cơ sở vật chất

Trường hiện có 3 cơ sở đào tạo tọa lạc tại Quận 10, một trong những quận trung tâm của thành phố, giao thông thuận lợi, gần sân bay, khách sạn, siêu thị, các trung tâm văn hóa – xã hội… và một cơ sở mới khang trang gần 30.000m2 đang xây dựng tại Hóc Môn (đang hoàn thiện) – một huyện ngoại thành giáp các quận trung tâm thành phố.

Cơ sở vật chất HUFLIT

Nhằm tạo điều kiện và nâng cao hiệu quả nghiên cứu, giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên, HUFLIT từng bước trang bị đầy đủ cơ sở vật chất với hệ thống giảng đường, phòng học khang trang, rộng rãi, thoáng mát và đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như máy vi tính, multimedia projector, truyền hình vệ tinh…

HUFLIT có đầy đủ các phòng chuyên dụng phục vụ nghiên cứu, học các môn ngoại ngữ và tin học như phòng Trung Quốc học, Nhật Bản học, Hàn Quốc học, phòng luyện âm, thực hành sư phạm, phòng thực hành vi tính kết nối internet, phòng thực hành bàn, phòng thực hành bếp, phòng buồng, phòng pha chế, phòng mô phỏng…

Đội ngũ giảng viên

Hiện trường có hơn 400 cán bộ, giảng viên, trong đó có 1 Giáo sư, 13 Phó giáo sư và 68 Tiến sĩ, 255 Thạc sĩ và gần 50 Nghiên cứu sinh đang học tập trong và ngoài nước.

Các thầy cô của trường không chỉ truyền đạt kiến thức, mà còn là người truyền cảm hứng, người bạn đồng hành, tư vấn, động viên và hướng dẫn sinh viên hiện thực hóa mục tiêu của mình.

Đời sống sinh viên

Hoạt động HUFLIT

Xây dựng một cộng đồng sinh viên năng động, tự tin và sẵn sàng hội nhập luôn là một trong những mục tiêu mà HUFLIT hướng tới. Do đó, Nhà trường khuyến khích việc phát triển các câu lạc bộ (CLB) trong trường học nhằm tạo cơ hội để sinh viên thể hiện bản thân, bồi dưỡng tri thức, lan tỏa tình yêu thương đến bạn bè và cộng đồng. Các CLB, đội nhóm thường do sinh viên phụ trách phát triển với đa dạng chủ đề.

Chỉ cần là sinh viên HUFLIT, bạn hoàn toàn có thể tham gia các CLB như CLB 7SEC (CLB tiếng Anh), CLB Tin học, CLB Hàn ngữ, CLB Nhật ngữ, CLB Futsal (Bóng đá trong nhà), CLB Bóng rổ…

Dù tham gia bất kỳ CLB nào, sinh viên cũng nhận được sự ghi nhận và hỗ trợ từ phía Nhà trường. Thông qua việc tham gia các CLB, sinh viên sẽ có thêm nhiều niềm vui và không gian để phát triển và trưởng thành trong suốt 4 năm học.

Ký túc xá

Hiện nay Trường chưa có Ký túc xá dành cho Sinh viên, nhưng xung quanh trường có rất nhiều nhà trọ và ký túc xá đủ đáp ứng nhu cầu cho Sinh viên theo học.

Những gương mặt tiêu biểu của trường

 • Ca sĩ Đoan Trang – Cô theo học cùng lúc Trung cấp Thanh nhạc tại Nhạc viện TPHCM và Sư phạm Anh văn của HUFLIT.
Cựu sinh viên HUFLIT
 • Nhà thơ, nhà báo Nguyễn Phong Việt: Anh từng theo học tại trường Trung học Phổ thông Nguyễn Huệ, sau đó tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại ngữ – Tin học TPHCM.
Cựu sinh viên HUFLIT
 • Ca sĩ, Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng: Anh không phải người học nhạc, không có kiến thức âm nhạc, sau khi tốt nghiệp HUFLIT anh theo đuổi con đường làm ca sĩ, nhạc sĩ.
Cựu sinh viên HUFLIT

Có nên học Đại học Ngoại ngữ Tin học không?

Bên cạnh việc là trường Đại học ngoài công lập khu vực phía Nam có hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo chuyên ngành bằng ngoại ngữ, HUFLIT với nhiều thế hệ cựu sinh viên vẫn luôn được xã hội đánh giá cao về năng lực, có khả năng làm việc với người nước ngoài.

Trong đó nhiều anh, chị nắm giữ các vị trí quan trọng trong doanh nghiệp và làm việc đa quốc gia. Đồng thời, nhà Trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục về cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo, bảo chứng cho chất lượng học tập dành cho sinh viên. Chính vì lý do này, ĐH Ngoại ngữ – Tin học TPHCM là ngôi trường đáng để theo học.

Một số trường đào tạo tương đương HUFLIT

 • Đại học Quốc tế (tên tiếng Anh: International University (IU) – VNU HCMC) là một trong bảy trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên tại Việt Nam.
 • Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (tiếng Anh: VNU HCMC-University of Social Sciences and Humanities; viết tắt: VNU HCMC-USSH) là một thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM. Hiện nay, Trường là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất miền Nam Việt Nam.
 • Đại học Tôn Đức Thắng (tên tiếng Anh: Ton Duc Thang University, tên tiếng Anh: TDTU) là một trường đại học công lập hoạt động theo cơ chế tự chủ toàn diện. TDTU là trường đại học đầu tiên và duy nhất của Việt Nam vào Top 100 đại học trẻ tốt nhất thế giới.

Các câu hỏi thường gặp

1. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Sinh viên HUFLIT hầu hết đều sử dụng tiếng Anh trong chương trình học và có khả năng giao tiếp ổn với ngôn ngữ này. Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau tốt nghiệp của trường khá cao, đạt con số 93,51%.

2. Trường có yêu cầu gì về chuẩn đầu ra tin học và ngoại ngữ hay không?

Đối với Tiếng Anh: Điểm TOEIC tối thiểu 450, IELTS 4.0, TOEFL (ITP/CBT/IBT) 450/133/45, APTIOS B1.
Đối với tin học: Chứng chỉ Quốc tế MOS (Word, Excel) và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao (Module 7,8,9)

3. Chất lượng đào tạo chương trình liên kết quốc tế của trường có tốt không?

Đứng trước xu thế hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa, HUFLIT không ngừng duy trì và mở rộng các mối quan hệ hợp tác quốc tế với mong muốn nâng cao chất lượng giảng dạy của Nhà trường và tạo đà để sinh viên bứt phá trên trường quốc tế.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general