Trường Đại học Hoa Sen (HSU) – Mã trường: DTH


Đại học Hoa Sen (tên tiếng Anh: Hoa Sen University, tên viết tắt: HSU) được thành lập vào năm 1991. Với bề dày 30 năm kinh nghiệm đào tạo chuyên biệt ngành quản trị kinh doanh, du lịch và thiết kế nghệ thuật cho sinh viên Việt Nam, Đại học Hoa Sen đã khẳng định vị thế là một trường Đại học quốc tế uy tín. Trường liên tục duy trì các danh hiệu, chứng nhận, và kiểm định chất lượng từ các tổ chức giáo dục hàng đầu trên thế giới.

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) - Mã trường: DTH

Giới thiệu trường Đại học Hoa Sen

giới thiệu trường

ĐH Hoa Sen có nguồn gốc là Trường Nghiệp vụ Tin học và Quản lý Hoa Sen, được thành lập vào năm 1991. Sau 30 năm thành lập, tính đến nay trường đã có tổng cộng 5 cơ sở trên khắp khu vực TPHCM. HSU đào tạo đa dạng các chuyên ngành về quản trị kinh doanh, du lịch và thiết kế nghệ thuật cho sinh viên. 

HSU mang đến một môi trường học tập quốc tế, sáng tạo và linh hoạt, luôn liên kết với thực tế cuộc sống trong thời đại 4.0 đang không ngừng thay đổi.

Tên trường Đại học Hoa Sen
Tên cũTrường Nghiệp vụ Tin học và Quản lý Hoa Sen
Viết tắt HSU
Ngày thành lập 1991
Mã trườngDTH
Địa chỉ08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM
Hiệu trưởng PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy 
Websitehttps://www.hoasen.edu.vn
Facebookhttps://www.facebook.com/HoaSenUni  
SĐT028 7300 7272 – 028 7309 1991
Emailtuyensinh@hoasen.edu.vn

Chương trình đào tạo

ĐH Hoa Sen hiện tại có 3 chương trình đào tạo chính:

 • Hệ Đại học: bao gồm 28 ngành trong đó 2 ngành Quản Trị Nhà Hàng và Quản Trị Khách Sạn được đào tạo theo chương trình Hoa Sen Elite (chương trình đào tạo nhân lực chất lượng cao chỉ riêng cho ngành Khách Sạn thuộc khoa Du Lịch).
 • Sau Đại học: đào tạo bậc Thạc Sĩ với tiêu chuẩn Quốc tế cho 4 nhóm ngành trong thời gian từ 18 đến 24 tháng
 • Đào tạo trực tuyến: bao gồm 4 nhóm ngành với phương thức đào tạo kết hợp giữa trực tiếp và gián tiếp trong thời gian 3 năm. Hình thức đào tạo này không có nhiều sự khác biệt về chương trình học và chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy. 

Tuyển sinh

Năm 2024, Đại học Hoa Sen tuyển sinh tổng cộng 4000 chỉ tiêu cho 28 ngành thông qua 4 phương thức xét tuyển.

 • Phương thức 1: Xét tuyển trên kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2024.
 • Phương thức 2: Xét tuyển trên Kết quả học tập (Học bạ) 03 năm THPT. 
 • Phương thức 3: Xét tuyển trên các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành (xét tuyển thẳng).

Trường xét tuyển cho tất cả các ngành. Riêng ngành Phim, ngoài đáp ứng 1 trong các điều kiện trên, thí sinh bắt buộc nộp một cuốn Portfolio.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Hoa Sen năm 2022 dao động từ 15-18 điểm, trong đó ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là Phim. Xét trên phương diện mặt bằng chung, mức điểm chuẩn năm 2022 của trường thấp hơn từ khoảng 4-5 điểm so với các trường đào tạo cùng ngành. Ngoài ra, phổ điểm năm 2022 của HSU cũng không có quá nhiều thay đổi so với năm 2021, một số ngành giữ nguyên, một số ngành tăng chỉ khoảng 1 điểm.

điểm chuẩn đại học Hoa Sen
điểm chuẩn đại học Hoa Sen

Học Phí, Học Bổng

Học phí

Mức học phí trung bình cho 28 ngành đào tạo chính quy tại ĐH Hoa Sen dao động từ 75,000,000 – 86,000,000 VND/năm, riêng chương trình Hoa Sen Elite cho khối ngành Du lịch có mức học phí khoảng 71,000,000 – 72,000,000 VND/năm.

Học bổng

Tân sinh viên HSU có rất nhiều cơ hội xét tuyển các dạng học bổng khác nhau do trường cung cấp, trong đó học bổng Doanh Nghiệp có giá trị cao nhất, lên đến 660,000,000 (tương đương với 3,5 năm đào tạo tại trường) 

Review ĐH Hoa Sen có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Khi đã chính thức nhập học vào HSU, sinh viên sẽ được hưởng những quyền lợi hấp dẫn như sau:

 • Học tập tại các trụ sở tọa lạc ngay giữa trung tâm TP.HCM như Quận 1, Quận 10, Quận 3, thuận lợi cho sinh viên di chuyển giữa các cơ sở với nhau
 • Chương trình đào tạo với 50% là thực hành, tạo cơ hội cho sinh viên vận dụng tốt các kiến thức vào thực tiễn
 • Môi trường học tập đạt chuẩn Quốc tế, năng động sáng tạo với nhiều hoạt động ngoại khoá, sinh viên luôn được hỗ trợ về mọi mặt trong suốt quá trình theo học
 • HSU áp dụng Chương trình tiếng Anh giao tiếp quốc tế đạt chuẩn NEAS (Australia), hỗ trợ sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh ở mức cao nhất nhằm tăng lợi thế cạnh tranh khi tìm kiếm cơ hội làm việc

Tốt nghiệp trường ĐH Hoa Sen có dễ xin việc không?

Những buổi học thực hành chiếm đến 50% chương trình đào tạo của ĐH Hoa Sen, do đó sinh viên hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề thiếu mất kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tế sau khi ra trường. 

Bên cạnh đó, trường cũng thường xuyên tổ chức các Workshop hướng nghiệp, kết nối, thảo luận giữa doanh nghiệp và sinh viên hoặc giữa cựu sinh viên và sinh viên. Nội dung trong các buổi gặp gỡ đều xoay quanh những kỹ năng mà sinh viên cần làm tốt khi bắt đầu hành trang tìm việc làm, đó là kỹ năng viết CV, kỹ năng viết email, kỹ năng trả lời phỏng vấn,…Đây sẽ là những kiến thức bổ ích giúp sinh viên HSU có những nền tảng vững chắc trước khi tốt nghiệp. 

Ngoài ra, HSU còn xây dựng một trang web tuyển dụng riêng dành cho sinh viên và các Doanh nghiệp hiện đang là đối tác của trường. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc phù hợp dựa trên sở thích và khả năng của mình. 

Cơ sở vật chất

cơ sở vật chất

Hệ thống cơ sở vật chất tại ĐH Hoa Sen có sự phân bố đồng đều giữa các cơ sở, đều đảm bảo được tính khang trang, hiện đại, tạo điều kiện học tập thuận lợi nhất cho sinh viên. 

Trụ sở chính của HSU (toạ lạc tại Quận 1) là một toà nhà 10 tầng có diện tích lớn nhất lên đến 12.000m2, toàn bộ thiết kế ngoại thất và nội thất đều theo quy chuẩn quốc tế. Ngoài hệ thống lớp học thoáng mát, rộng rãi và hiện đại đầy đủ tiện nghi, ĐH Hoa Sen cũng rất chú trọng nhu cầu giải trí của sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng, vì vậy trường còn lắp đặt thêm một số tiện ích khác như phòng chiếu phim hay nhà thi đấu. Về hệ thống thư viện, cơ sở vật chất cũng luôn được đảm bảo ở mức cao nhất, hiện tại thư viện trường sở hữu hàng ngàn đầu sách giấy và cả điện tử, phục vụ cho mục đích học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Ngoài ra, các ngành như Nhà hàng, Khách sạn cũng được trang bị cơ sở đặc biệt để sinh viên thực tập và làm việc thực tế ngay tại trường. Đối với các ngành chuyên biệt như Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, phòng học cũng được trang bị đầy đủ máy MAC, phòng hoạ thất…

Đội ngũ giảng viên

Hiện tại, đội ngũ giảng dạy tại HSU có tổng cộng 377 giảng viên, trong đó có 250 giảng viên sở hữu trình độ Thạc sĩ, 51 giảng viên là Tiến sĩ và 6 giảng viên mang danh hiệu Phó Giáo sư.

Phần lớn giảng viên của trường đã được đào tạo tại các quốc gia nước ngoài, đảm nhận việc giảng dạy trong các chuyên ngành cụ thể và luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Ngoài ra, nhiều giảng viên trực tiếp giảng dạy các môn thuộc lĩnh vực kinh tế hiện đang giữ những vị trí quan trọng tại các công ty đa quốc gia, cả trong và ngoài nước.

Hầu hết giảng viên thỉnh giảng tại trường đã có trải nghiệm đào tạo hoặc tu nghiệp ở nước ngoài và đang làm việc tại các trường Đại học danh tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đời sống sinh viên

đời sống sinh viên

Đại học Hoa Sen tạo ra môi trường sinh viên chuẩn quốc tế, năng động và sáng tạo. Sinh viên được khuyến khích thể hiện bản thân qua các hoạt động ngoại khoá như hoạt động phong trào và thiện nguyện. Trường cũng cung cấp nhiều câu lạc bộ phù hợp với sở thích và tính cách của sinh viên, tạo điều kiện cho họ giao lưu, phát triển kỹ năng và tạo dựng mối quan hệ trong một môi trường hỗ trợ và đa dạng.

Một số hoạt động nổi bật gần nhất tại HSU: Ngày hội chạy bộ “HSU RUN – RUN TO THE FUN”, hoạt động mùa hè xanh 2022, Developer Circles Viet Nam,…

Về câu lạc bộ, các CLB tại HSU được chia làm 3 nhánh chính phù hợp với tuỳ sở thích và tính cách của sinh viên, đó là: CLB học thuật, CLB nghệ thuật và CLB thể thao

Những gương mặt tiêu biểu của trường

 • Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên – Miss Grand International 2021

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, một cựu sinh viên của HSU, từng theo học chương trình Quản lý khách sạn nhà hàng quốc tế Vatel, đã gây sốt trên mạng khi giành chiến thắng ấn tượng và trở thành hoa hậu Hoà bình 2021. Với sự thông minh, phong thái tự tin và khả năng ngoại ngữ xuất sắc, cô đã chinh phục không chỉ ban giám khảo mà còn cả cộng đồng mạng.

cựu sinh viên
 • Hoa hậu Đỗ Nhật Hà – Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2018

Đỗ Nhật Hà (sinh năm 1996) là một hoa hậu, người mẫu và người dẫn chương trình. Cô đăng quang Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2018 và đại diện Việt Nam tại Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019, lọt vào Top 6. Trong thời điểm tham gia cuộc thi, Đỗ Nhật Hà là sinh viên năm 4 ngành Quản trị khách sạn tại HSU.

cựu sinh viên

Vậy, có nên học ĐH Hoa Sen không? Vì sao?

Với hơn 30 năm kinh nghiệm đào tạo, ĐH Hoa Sen sẽ là lựa chọn phù hợp cho những ai có mong muốn theo đuổi các khối ngành về Kinh Tế, Khách Sạn, Du Lịch và Thiết Kế nói chung. Ngoài trang thiết bị học tập hiện đại đạt chuẩn quốc tế, môi trường tại HSU cũng cực kỳ chất lượng với vô số hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường niên cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao, luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên. 

Với chương trình đào tạo kết hợp luân phiên giữa lý thuyết và thực hành, sinh viên HSU sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị những kiến thức cần thiết để có thể tự tin cạnh tranh tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình. 

Một số trường đào tạo tương đương 

 • Đại học Kinh tế tài chính (University of Economics and Finance, UEF): định hướng của trường là luôn bám sát chất lượng giảng dạy cũng như hiệu quả học tập của sinh viên. Xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế cùng chương trình đào tạo đa dạng cho các khối ngành về Kinh Tế và Tài Chính, UEF hiện đang là thuộc top trường Đại học dân lập ở Việt Nam.
 • Đại học Quốc tế Sài Gòn (Sai Gon International University – SIU): là trường đại học hoàn toàn được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế về cả chương trình đào tạo lẫn môi trường học tập, đặc biệt sinh viên có thể lựa chọn học toàn bộ bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh tuỳ vào khả năng và mức độ. Bên cạnh đó, trường cũng đang là thành viên của các hiệp hội kiểm định quốc tế, phải kể đến như Hội đồng kiểm định quốc tế các trường Đại học đào tạo ngành Kinh Doanh (IACBE), Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc ĐH (AACSB).
 • Đại học quốc tế Hồng Bàng (Hong Bang University – HIU): trường Đại học có bề dày hình thành và phát triển lâu đời, được biết đến là một trong những trường Đại học dân lập có chất lượng đào tạo chất lượng cùng với hệ thống cơ sở vật chất đạt quy chuẩn quốc tế. Đại học Hồng Bàng đào tạo đa dạng các nhóm ngành từ Kinh Tế – Tài Chính đến Kỹ thuật – Công nghệ, Sức khoẻ, Khoa học Giáo dục,…

Câu hỏi thường gặp

Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Theo thống kê gần đây nhất, hơn 90% sinh viên HSU ra trường có thể tìm được việc làm.

Trường Đại học Hoa Sen được xếp hạng bao nhiêu ở Việt Nam? 

Đại học Hoa Sen đứng vị trí thứ 81 trong top 100 đại học tốt nhất tại Việt Nam (Nguồn: Webometrics, 2022).

Sinh viên được cấp bao nhiêu học bổng trong một năm học?

Mỗi sinh viên chỉ được cấp 1 học bổng cho một năm học với mức học bổng cao nhất là 660,000,000 VND.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general