Trường Đại học Hạ Long (UHL) – Mã trường: HLU


Trường Đại học Hạ Long (tên tiếng Anh: Ha Long University, tên viết tắt: UHL) là cơ sở giáo dục Đại học, Cao đẳng, Trung cấp năng khiếu tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trường cung cấp chương trình giáo dục chất lượng cao, đặc trưng bởi nội dung giảng dạy hấp dẫn và phương pháp tiếp cận toàn diện, giúp khai thác tốt mọi tiềm năng và thế mạnh của sinh viên.

Đại học Hạ Long

Giới thiệu trường Đại học Hạ Long

Đại học Hạ Long được thành lập năm 2014 trên cơ sở 2 trường là: Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật & Du lịch Hạ Long và Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh. Dù có tuổi đời còn non trẻ nhưng UHL đã đào tạo và bồi dưỡng ra nhiều thế hệ nhân tài cho địa phương và đất nước.

Mục tiêu đến năm 2030 của trường là sẽ trở thành một trong những cơ sở đào tạo sinh viên uy tín về các lĩnh vực như ngôn ngữ, du lịch – dịch vụ hàng đầu cả nước.

Giới thiệu trường Đại học Hạ Long

Chương trình đào tạo của trường hiện gồm: 16 ngành Đại học chính quy, 10 ngành Cao đẳng chính quy và 6 ngành trung cấp chuyên nghiệp.

Tên trườngĐại học Hạ Long – Ha Long University
Viết tắtUHL
Mã trườngHLU
Ngày thành lập2014
Địa chỉCơ sở 1: Số 258, đường Bạch Đằng, phường Nam Khê, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh
Cơ sở 2: Số 58, đường Nguyễn Văn Cừ, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Hiệu trưởngTS. Nguyễn Đức Tiệp
Websitehttp://uhl.edu.vn/
Facebookwww.facebook.com/truongdaihochalong/
Emailtonghop@daihochalong.edu.vn
Số điện thoại(+84) 203 3850 304

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của trường gồm:

 • Thạc sĩ: Năm 2023, lần đầu tiên trường tuyển sinh trình độ thạc sĩ ở 3 chuyên ngành là Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Khoa học máy tính và Ngôn ngữ Anh.
 • Đại học Chính quy: Trường đào tạo 17 chuyên ngành hệ Đại học ở đa lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Giáo dục, Ngôn ngữ, Quản trị kinh doanh, Du lịch – Dịch vụ…
 • Cao đẳng Chính quy: Đối với hệ cao đẳng, trường tuyển sinh và đào tạo ở 2 chuyên ngành là Thanh nhạc và Giáo dục Mầm non
 • Trung cấp: UHL đào tạo 5 chuyên ngành, đó là Nghệ thuật biểu diễn, Biểu diễn nhạc cụ Phương Tây, biểu diễn nhạc cụ truyền thống, Thanh nhạc và Hội họa.

Tuyển sinh

Năm 2023, UHL tuyển sinh 17 ngành hệ Đại học và 2 ngành hệ Cao đẳng với 3 phương thức xét tuyển:

1. Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

2. Xét tuyển dựa trên học bạ THPT.

3. Xét tuyển kết hợp.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn trường Đại học Hạ Long năm 2022 dao động từ 15 – 22 điểm. Trong đó, các ngành đào tạo: Ngôn ngữ Nhật, Văn học, Quản lý Văn hóa, Khoa học máy tính, Quản trị Khách sạn, Quản lý Tài nguyên & Môi trường là có điểm chuẩn thấp nhất. Ngành có điểm chuẩn cao nhất là ngành Giáo dục Tiểu học, bằng với điểm của năm trước đó.

Điểm chuẩn Đại học Hạ Long

Học phí, Học bổng

Học phí

Sinh theo học ngành Sư phạm tại ĐH Hạ Long được miễn hoàn toàn học phí theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP của Chính Phủ.

Mức thu học phí năm học 2022 – 2023 của các ngành học khác tại trường cụ thể như sau:

 • Quản trị dịch vụ du lịch và Iữ hành, Khoa học máy tính, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống: 10.285.000 VNĐ/năm
 • Các ngành ngôn ngữ học, Quản lý văn hóa, Nuôi trồng thủy sản, Quản lý tài nguyên và môi trường: 8.580.000 VNĐ/năm

Dự kiến, năm học 2023 – 2024, học phí trường sẽ tăng 10% so với năm trước đó, dao động trong khoảng 9.438.000 – 11.313.500 VNĐ/năm.

Học bổng

Sinh viên theo học hệ Đại học chính quy, Cao đẳng chính quy và Trung cấp năng khiếu tại UHL có cơ hội nhận được học bổng của tỉnh Quảng Ninh và của trường, cụ thể như sau:

1. Hệ Đại học chính quy:

 • Học bổng của tỉnh Quảng Ninh: Tối đa 250.000.000 đ/sinh viên trong toàn khóa học
 • Học bổng của trường:
  • Sinh viên có điểm trúng tuyển từ 27 điểm trở lên: 20 suất học bổng bằng 200% học phí của học kỳ đầu tiên.
  • Sinh viên có điểm trúng tuyển từ 24 đến dưới 27 điểm: 20 suất học bổng bằng 100% học phí của học kỳ đầu tiên
  • Sinh viên có điểm trúng tuyển từ 21 đến dưới 24 điểm: 20 suất học bổng bằng 50% học phí của học kỳ đầu tiên.

2. Hệ Cao đẳng chính quy:

 • Học bổng của tỉnh: Hỗ trợ 50% mức lương cơ sở/người/tháng, tương đương 745.000 đ/tháng
 • Học bổng của trường: thực hiện theo quy định.

3. Hệ Trung cấp năng khiếu: Học bổng của tỉnh Quảng Ninh

 • Hỗ trợ 100% tiền đóng học phí hằng tháng bằng mức học phí phải nộp theo quy định;
 • Bố trí chỗ ở miễn phí tại ký túc xá của trường nếu khoảng cách từ nhà đến nơi học từ 15km trở lên.
 • Điều kiện hỗ trợ: HS được hỗ trợ ngay trong học kỳ đầu tiên; từ học kỳ thứ 2 trở đi, HS phải có điểm học tập trung bình các môn học và điểm rèn luyện đạt loại khá trở lên thì mới tiếp tục được hưởng chính sách này.

Review trường Đại học Hạ Long có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi theo học ĐH Hạ Long sẽ được hưởng các quyền lợi như:

 • Được học tập trong môi trường hiện đại, năng động, khuyến khích tính đổi mới và sáng tạo giúp sinh viên gặt hái được nhiều thành công ở cả hiện tại và tương lai.
 • Được hưởng chính sách về học bổng, chính sách hỗ trợ học phí theo quy định chung của nhà Trường. Bên cạnh học bổng từ Quỹ khuyến học, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng của tỉnh Quảng Ninh và của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tỉnh trao tặng
 • Có cơ hội tham gia các sự kiện do tỉnh Quảng Ninh tổ chức với các hình thức như tình nguyện viên, lễ tân, đón khách, dẫn đoàn, phiên dịch… giúp sinh viên được học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm thực tế, rất hữu ích cho công việc sau này.
 • Sinh viên năm cuối được tạo nhiều cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh như FLC, SunGroup, Vingroup, TextHong, Foxconn…

Tốt nghiệp trường ĐH Hạ Long có dễ xin việc không?

Chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học của ĐH Hạ Long ngày một nâng lên. Đặc biệt, nhiều mã ngành mới liên tiếp được mở ra, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên và yêu cầu thực tiễn nguồn nhân lực của tỉnh. Đa số sinh viên khi ra trường đều có công việc, thu nhập ổn định.

Ngoài việc kết nối với doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ra trường, ĐH Hạ Long còn tăng cường ký kết các thỏa thuận hợp tác với các đối tác là doanh nghiệp nước ngoài, tuyển dụng sinh viên các ngành Công nghệ thông tin, du lịch, ngôn ngữ sau khi tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất

Sau gần 10 thành lập phát triển, ĐH Hạ Long không ngừng lớn mạnh về quy mô giảng dạy và cơ sở vật chất. Đây là một trong số rất ít các trường Đại học trên cả nước sở hữu công viên sinh viên rợp bóng cây, tạo nên không gian giải trí, thư giãn sau những giờ học tập miệt mài.

 • Đáp ứng hoàn hảo cho việc học tập của sinh và giảng dạy của giáo viên là 100 phòng học và giảng đường được trang bị hệ thống máy móc, chiếu sáng, âm thanh hiện đại.
 • Trường không chỉ chú trọng đào tạo lý thuyết mà còn quan tâm đến công tác thực hành. Bằng chứng là hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành chuyên môn cho sinh viên ngành Ngoại ngữ, Du lịch, Công nghệ thông tin… được đầu tư hiện đại, đồng bộ.
 • Trung tâm thư viện của Trường sở hữu hơn 13.000 đầu sách với hơn 88.000 cuốn sách, đáp ứng nhu cầu của độc giả. Trung tâm có 02 phòng Multimedia (internet) phục vụ học tập và nghiên cứu cho CBGV và HSSV với mỗi phòng 20 máy tính được nối mạng Internet.

Đội ngũ giảng viên

Trong tổng số 298 giảng viên, nhân viên nhà trường, có 39 tiến sĩ (tăng 13 lần so với năm 2015), 191 thạc sĩ (tăng 1,3 lần so với năm 2015). Đội ngũ giảng viên của nhà trường đều là những nhà giáo, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia có kinh nghiệm làm việc thực tế nhiều năm tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Với trình độ chuyên môn cao và bằng tất cả sự tâm huyết với nghề, các thầy cô không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các em định hướng con đường tương lai ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

Đời sống sinh viên

Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với một môi trường học tập năng động như trường UHL. Chính vì vậy, đã có nhiều câu lạc bộ ngoại khóa dành cho sinh viên được thành lập như:

 • Các câu lạc bộ nghệ thuật: CLB Guitar, CLB mỹ thuật, CLB Sáo, CLB khiêu vũ…
 • Các câu lạc bộ thể thao: CLB Bóng đá, CLB võ thuật, CLB bóng bàn, CLB cầu lông…

Bên cạnh đó, trường cũng có các câu lạc bộ xã hội như CLB sinh viên tình nguyện, CLB truyền thông…

Ký túc xá

Ký túc xá của trường bao gồm 5 tòa nhà cao từ 3 – 7 tầng, cung cấp 298 phòng ở khang trang, sạch sẽ, diện tích hơn 30m2. Các phòng đều có cửa sổ hệ thống cửa sổ thoáng đãng, đầy đủ các tiện nghi cơ bản như: giường ngủ, tủ, hệ thống chiếu sáng, quạt điện, công trình phụ khép kín… Đặc biệt, nhà trường còn trang bị hệ thống wifi tốc độ cao, thuận tiện cho việc truy cập internet phục vụ học tập

Sinh viên trúng tuyển hệ Đại học chính quy sẽ được ở ký túc xá miễn phí trong suốt thời gian học. Sinh viên hệ cao đẳng và trung cấp nghệ thuật được tạo điều kiện ở ký túc xá với mức phí hợp lý.

Có nên học Đại học Hạ Long không?

Mặc dù có tuổi đời còn rất trẻ nhưng Trường ĐH Hạ Long đang từng bước khẳng định vị thế của mình trên bản đồ các trường đại học toàn quốc. UHL chuyên đào tạo các ngành “hot” thuộc 4 lĩnh vực gồm: Du lịch, dịch vụ; Ngoại ngữ; kỹ thuật, công nghệ và giáo dục, nghệ thuật, xã hội nhân văn.

Trên nền tảng được đào tạo bài bản tại ngôi trường nhiều thế mạnh như ĐH Hạ Long, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp chắc chắn sẽ trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh cũng như của cả nước.

Một số trường đào tạo tương đương UHL

 • Đại học Công nghiệp Quảng Ninh (tên tiếng Anh: Quang Ninh University of Industry) Trường là đào tạo nguồn nhân lực Đại học và sau đại học, cao đẳng… với các chuyên ngành như: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện – điện tử, Du lịch – dịch vụ…
 • Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng là một trong 20 trường Đại học ngoài công lập được thành lập đầu tiên trên cả nước. Đây cũng là một trong 25 tr­ường dẫn đầu cả n­ước về tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao với 93,46%.
 • Đại học Hải Phòng (tên tiếng Anh: Hai Phong University) là cơ sở giáo dục hệ Đại học, Cao đẳng ở đa ngành, đa lĩnh vực. Trong đó thế mạnh là nhóm ngành Sư phạm

Các câu hỏi thường gặp

1. Chất lượng đầu ra của sinh viên trường ĐH Hạ Long có được đảm bảo hay không?

Trường ký cam kết với nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trên địa bàn tỉnh, đảm bảo đầu ra công việc cho sinh viên sau ra trường.

2. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

100% sinh viên đại học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trên 50% sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành đã tìm được việc làm đúng chuyên ngành học trước khi tốt nghiệp.

3. Điểm đầu vào của trường ĐH Hạ Long có cao so với mặt bằng chung không? 

Năm học 2022 – 2023, trên 50% ngành học của trường có mức điểm chuẩn tăng từ 2-5 điểm so với năm học trước như: ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tăng 4 điểm, điểm chuẩn là 21 điểm. Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tăng 3 điểm, điểm chuẩn là 18 điểm, ngành Nuôi trồng thủy sản tăng 5 điểm, điểm chuẩn là 20 điểm.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general