Đại học Điện Lực (EPU) – Mã trường: DDL


Đại học Điện Lực (tên tiếng Anh: Electric Power University, tên viết tắt: EPU) trực thuộc Bộ Công thương Việt Nam, được thành lập ngày 19/05/2006. Trường Đại học Điện Lực chuyên đào tạo cử nhân và kỹ sư, nhằm đáp ứng nhu cầu ngành năng lượng và góp phần thúc đẩy quá trình phát triển bền vững tại Việt Nam. 

Logo Đại học Điện Lực

Giới thiệu trường Đại học Điện Lực

Giới thiệu trường ĐH Điện Lực

Trường Đại học Điện Lực được thành lập ngày 19/05/2006. Đây là một trường đại học công lập định hướng ứng dụng – thực hành, đi đầu trong đào tạo nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ hàng đầu của Ngành. 

Với chương trình đào tạo đa dạng, phù hợp với nhu cầu thị trường lao động, sinh viên của ĐH Điện Lực luôn có cơ hội tiếp cận với những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực điện lực, từ kỹ thuật đến quản lý. Hiện nay, trường ĐH Điện Lực đang đào tạo 19 chuyên ngành khác nhau ở cả khối kinh tế và kỹ thuật đã thu hút đông đảo các thí sinh trên khắp các tỉnh, thành phố đăng ký thi tuyển mỗi năm.

Tên trườngĐại học Điện Lực – Electric Power University
Viết tắtEPU
Mã trường DDL
Trực thuộcBộ Công thương Việt Nam
Ngày thành lập 19/05/2006

Địa chỉ
Cơ sở 1: Số 235, Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Cơ sở 2: Xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội
Hiệu trưởngPGS.TS Đinh Văn Châu
Websitehttps://www.epu.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/epu235/
Emailhc@epu.edu.vn info@epu.edu.vn 
Số điện thoại024.22452662

Chương trình đào tạo Đại học Điện Lực

Trường ĐH Điện Lực có đa dạng các ngành đào tạo như:

 • Đại học chính quy: với 19 ngành như ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Kỹ thuật Nhiệt, Công nghệ kỹ thuật Năng lượng, Quản lý công nghiệp, Quản lý năng lượng, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng,…
 • Tiến sĩ: với 7 ngành bao gồm Ngành kỹ thuật điện, Ngành Quản lý năng lượng, Ngành Quản trị kinh doanh, Ngành Công nghệ thông tin, Ngành kĩ thuật điện tử, Ngành kĩ thuật điều khiển và tự động hoá, Ngành kĩ thuật năng lượng.
 • Thạc sĩ: với 10 ngành như ngành Thạc sĩ Kỹ thuật Điện, Thạc sĩ Kỹ thuật điều khiển tự động hóa, Thạc sĩ Kỹ thuật năng lượng, Thạc sĩ Quản lý năng lượng, Thạc sĩ Kỹ thuật điện tử,…
 • Đào tạo hợp tác với quốc tế: Đại học Điện Lực đã liên kết đào tạo quốc tế với các trường như CVUT (Cộng hòa Séc), Đại học Grenoble (Pháp), Đại học Năng lượng Kazan (Nga), Đại học Fukui (Nhật Bản), … giúp sinh viên có cơ hội học tập tại môi trường nước ngoài.
 • Đào tạo thường xuyên: Chương trình đào tạo thường xuyên của EPU bao gồm đào tạo liên thông cao đẳng – đại học, liên thông trung cấp – đại học, lớp ngắn hạn,…
 • Văn bằng 2: với 8 ngành bao gồm ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Quản lý công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, Kế toán.
 • Liên thông: với 11 ngành như ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Quản lý công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá,, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng,…

Thông tin tuyển sinh 2024

Năm 2024, Đại học Điện Lực tuyển sinh 19 ngành với 4 phương thức xét tuyển sau đây:

1. Xét tuyển dựa trên học bạ THPT (kết quả học tập THPT ): chiếm 40% chỉ tiêu tuyển sinh.

2. Xét tuyển kết hợp chiếm 5% tổng chỉ tiêu được chia thành 2 nhóm:

 • Nhóm 1: Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL,…) kết hợp với học bạ (kết quả học tập của 02 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển)
 • Nhóm 2: Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL,…) kết hợp với điểm của 02 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.

3. Xét tuyển dựa trên kết quả của thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024: chiếm 55% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

4. Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, không giới hạn chỉ tiêu

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Điện Lực năm 2022 dao động từ 16 – 24,65 điểm, có tăng nhẹ ở 1 số ngành so với năm 2021. Ngành Thương mại điện tử có điểm chuẩn cao nhất với 24,65 điểm (cao hơn 1,15 điểm so với năm 2021). Xếp sau là ngành Công nghệ kỹ thuật cơ – điện tử với 24,5 điểm (tăng mạnh so với năm 2021, khoảng 5,5 điểm)

Nhiều ngành của trường ĐH Điện Lực cũng có điểm chuẩn trên 23 điểm như: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Công nghệ kỹ thuật điện tử – Viễn thông,…

Điểm chuẩn ĐH Điện Lực 2022
Điểm chuẩn ĐH Điện Lực

Học phí, học bổng

Học phí

Năm học 2023 – 2024 tới đây, học phí Đại học Điện Lực sẽ tăng khoảng 10% so với năm 2022. Cụ thể như sau:

 • Khối Kinh tế: 1.570.000 đồng/tháng/sinh viên
 • Khối Kỹ thuật: 1.750.000 đồng/tháng/sinh viên

Với cơ sở vật chất hiện đại, điều kiện học tập chuẩn quốc tế thì mức học phí này cũng tương đối phù hợp. Trường ĐH Điện Lực cũng có nhiều chính sách miễn giảm học phí, học bổng, tạo môi trường học tập thuận lợi nhất cho mọi sinh viên.

Học bổng Đại học Điện Lực

Học bổng phổ biến nhất tại trường ĐH Điện Lực là học bổng khuyến khích học tập được cấp cho những sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Mức học bổng các bạn sinh viên có thể nhận được như sau:

Hệ đào tạoMức học bổng (ĐVT: đồng)
Đại họcKinh tếKhá1.430.000
Giỏi1.570.000
Xuất sắc1.710.000
Kỹ thuậtKhá1.590.000
Giỏi1.750.000
Xuất sắc1.910.000

Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng từ những đơn vị, doanh nghiệp nhà trường đã hợp tác cùng như Học bổng năng lượng tương lai, Học bổng quốc tế NITORI,… Những chính sách học bổng của EPU là nguồn động lực rất lớn giúp sinh viên nỗ lực học tập và phát triển bản thân.

Review Đại học Điện Lực có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Theo học tại ĐH Điện lực không chỉ đảm bảo chất lượng giáo dục cao mà còn đem lại cho sinh viên nhiều quyền lợi hấp dẫn. Môi trường học tập và nghiên cứu của Đại học Điện lực luôn được đánh giá cao bởi sự hiện đại và tiên tiến. Sinh viên có cơ hội tiếp cận với nhiều công nghệ mới nhất và được giảng viên giỏi hướng dẫn.

Chương trình trao đổi giữa EPU với các trường đại học lớn trên thế giới cũng là một quyền lợi hấp dẫn của sinh viên. Nhờ đó, sinh viên có thể trải nghiệm và học hỏi từ các chuyên gia, giảng viên hàng đầu của các trường đại học trên toàn thế giới.

Để tăng cường kỹ năng và trải nghiệm thực tế cho sinh viên, Trường còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ngoại khóa như tham gia các cuộc thi khoa học, kỹ năng mềm, các hoạt động tình nguyện, thể thao, văn hóa, giải trí, vv… Đây là cơ hội để sinh viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và rèn luyện các kỹ năng mềm quan trọng.

Tốt nghiệp trường Đại học Điện Lực có dễ xin việc không?

Trường ĐH Điện lực là một trong những trường đào tạo chuyên sâu về ngành điện lực, năng lượng và kỹ thuật điện. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế để gắn liền với thực tế công việc, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng thực tế ngay từ những năm đầu học tập.

Ngoài ra, trường Đại học Điện lực còn đào tạo sinh viên với nhiều kỹ năng mềm quan trọng như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, vv… Vậy nên sinh viên tốt nghiệp từ trường ĐH Điện lực được đánh giá cao bởi nhà tuyển dụng về kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tế. Do đó, cơ hội xin việc của sinh viên tốt nghiệp từ trường này rất tốt.

Cơ sở vật chất

EPU đã không ngừng nâng cấp, hoàn thiện nhiều cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho nhu cầu giảng dạy và học tập.

 • Khu phòng học: Tổng diện tích giảng đường, hội trường và phòng học lên tới 14.999 mét. Trường còn có sân thể thao đa năng rộng tới 9.000 mét vuông. Hệ thống phòng học được trang bị đủ các trang thiết bị tiện nghi.
 • Xưởng thực hành: Xưởng thực hành gồm có 26 phòng thực tập đầy đủ thiết bị, đáp ứng nhu cầu thực hành của sinh viên. Xưởng có 1 Phòng điều khiển Trạm biến áp trung gian, 2 Trạm biến áp phân phối 22/0,4kV, 1 Trạm biến áp trung gian 35kV và 2 Trạm biến áp phân phối 10/0,4kV.
 • Hệ thống các phòng thí nghiệm: 5 phòng thực hành máy tính với các trang thiết bị hiện đại và chất lượng.
 • Thư viện: Thư viện Trường có hơn 64.762 đầu sách gồm sách kham thảo, các tài liệu, giáo trình và hơn 228.000 đầu sách điện tử.
Cơ sở vật chất EPU

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2023, đội ngũ giảng viên của Đại học Điện Lực bao gồm 472 cán bộ, trong đó có 2 Giáo sư, 21 Phó Giáo sư, 88 Tiến sĩ và 262 Thạc sĩ. Với mỗi chuyên ngành đào tạo đều có các giảng viên trình độ tiến sĩ và thạc sĩ chuyên ngành theo chuẩn quy định của Bộ GD&ĐT. 100% giảng viên đều được trường bố trí giảng dạy đúng chuyên ngành, đã đạt trình độ chuẩn theo quy định.

Giảng viên tại trường không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn có kinh nghiệm thực tiễn, có thể giúp sinh viên áp dụng kiến thức vào thực tế công việc sau này. Đội ngũ giảng viên của trường luôn nỗ lực để cung cấp cho sinh viên những chương trình học tập hiện đại, bám sát xu hướng phát triển của ngành công nghiệp điện.

Đời sống sinh viên

EPU là một môi trường năng động với nhiều các sự kiện, hoạt động, các câu lạc bộ như: CLB Tiếng Anh, CLB Kỹ năng EPU, CLB Robocon, CLB Kỹ năng sống, CLB MC, CLB Thanh niên tình nguyện, CLB Văn nghệ, CLB Guitar, CLB Taekwondo, CLB Karate,…

Ngoài ra trường cũng tổ chức nhiều cuộc thi, các hoạt động sáng tạo tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện bản thân, biết cách ứng dụng lý thuyết vào thực tế. Một số sự kiện có thể kể đến như “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên”, “Hội thảo quốc tế về chuyển dịch năng lượng”, Hội chợ việc làm 2023,…

Đời sống sinh viên EPU

Ký túc xá

Ký túc xá trường ĐH Điện lực nằm trong khuôn viên trường được xây dựng khang trang, hiện đại. Hàng năm, trường sẽ tổ chức cho sinh viên đăng ký ở ký túc xá ngay khi làm thủ tục nhập học để đảm bảo các bạn sinh viên có nơi ở và sinh hoạt thuận tiện nhất. Trường cũng chuẩn bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị để sinh viên có thể vào ở ngay ký túc xá sau khi đăng ký.

Những gương mặt tiêu biểu của trường

 • TS. Vũ Văn Hiệp – hiện là nghiên cứu viên sau Tiến sĩ tại ĐH Ulsan, Hàn Quốc. Ông là cựu sinh viên khóa 4, khoa Điện của EPU
TS. Vũ Văn Hiệp
 • Nguyễn Hoài Phong – Giám đốc Điện lực Trà Ôn, Vĩnh Long. Ông là cựu sinh viên khóa 3, khoa Điện của EPU
Nguyễn Hoài Phong
 • Huỳnh Hoàng Phi – Giám đốc Điện lực Thạnh Phú, Bến Tre. Ông là cựu sinh viên khóa 1, khoa Điện của EPU.
Huỳnh Hoàng Phi

Vậy, có nên học Đại học Điện Lực không? Vì sao?

Học ĐH Điện lực là phù hợp cho những người có đam mê và năng khiếu trong lĩnh vực công nghệ điện, đặc biệt là các chuyên ngành liên quan đến điện lực. Trường có chương trình học bám sát thực tế, giúp sinh viên có thể áp dụng kiến thức vào thực tế công việc sau này.

Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên được tổ chức đa dạng và phong phú, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm và xây dựng mối quan hệ trong cộng đồng. Học phí của trường hợp lý, phù hợp với đa số sinh viên. Tóm lại, học ĐH Điện lực là lựa chọn tốt cho những ai muốn học chuyên sâu và làm việc trong ngành điện, cơ khí.

Một số trường đào tạo tương đương EPU 

 • Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội: Là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Khoa Điện – Điện tử của trường Bách Khoa Hà Nội được đánh giá là một trong những khoa hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu về các hệ thống điện, điện tử và năng lượng, và có rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này đã tốt nghiệp từ trường này.
 • Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội được biết đến là một trong những trường đào tạo chất lượng cao, với các chương trình đào tạo nổi bật trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật và quản lý.
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Trường tập trung vào đào tạo các kỹ sư có kiến thức sâu về vật lý kỹ thuật và công nghệ nano, với chuyên ngành liên quan đến điện, điện tử, hệ thống điện và năng lượng.

Các câu hỏi thường gặp

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Hơn 90% sinh viên EPU tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường

Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường thường sẽ làm ở các vị trí gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đại học Điện lực thường có thể làm việc ở các vị trí như kỹ sư điện, kỹ sư điều khiển tự động hóa, kỹ sư năng lượng, kỹ sư sản xuất điện, quản lý sản xuất điện, quản lý chất lượng điện, vv.

Chất lượng đào tạo chương trình liên kết quốc tế của trường có tốt không?

Chương trình liên kết quốc tế của EPU có chất lượng đào tạo tốt với phương pháp học tập tiên tiến và các cơ hội giao lưu học tập quốc tế đa dạng, giúp sinh viên nâng cao trình độ tiếng Anh và kỹ năng chuyên môn.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general