Thông tin học bổng Đại học Cửu Long


Học bổng Trường Đại học Cửu Long đa dạng từ học bổng khuyến khích học tập của Trường cho đến học bổng của các doanh nghiệp. Hằng năm, Trường dành nhiều phần học bổng khuyến khích cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập nhằm khuyến khích sinh viên phát huy tối đa năng lực của bản thân và giúp trường thu hút nhân tài.

Thông tin học bổng Đại học Cửu Long

Đến nay Trường Đại học Cửu Long có 3 quỹ học bổng: Đối tượng được hưởng là các thủ khoa đầu vào, trúng tuyển với điểm số cao, cho sinh viên nghèo vượt khó học giỏi. Cụ thể các loại như sau: 

Học bổng khuyến khích học tập.

Hàng năm nhà trường dành nhiều phần quà có giá trị để khen thưởng cho tân sinh viên đạt thủ khoa. Mỗi năm trường trích 2% học phí tương đương 2 tỉ đồng dành cho quỹ học bổng của trường dành trao tặng cho sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện.

Quỹ “Mô tô học bổng”

Quỹ học bổng này do 2 nhà văn Nguyễn Đông Thức và Đoàn Thạch Biền (Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh) cùng khởi xướng, được trao cho sinh viên nghèo, học giỏi. Năm học 2022 đã có 12 sinh viên của trường có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng này. Tổng kinh phí trao tặng 30.000.000 đồng trong đó mỗi suất trị giá 2.500.000 đồng. 

Học bổng Lê Đức Hiện

Quỹ học bổng này dành cho học sinh nghèo hiếu học. 

Học bổng Hội Khuyến học MKU

Đây là quỹ học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2022 đã có 16 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng khuyến học, khuyến tài có trị giá 1.000.000 đồng/suất. Tổng kinh phí trao tặng là 16.000.000 đồng được tài trợ bởi Công ty CP DV&ĐT Đất Xanh miền Tây, Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hòa Phú và cô Nguyễn Thị Kiều Nga.

Những suất học bổng này đã góp phần giảm gánh nặng tài chính cho gia đình và sinh viên, kịp thời động viên, khuyến khích sinh viên nâng cao tinh thần học tập, sáng tạo, phát triển bản thân và luôn phấn đấu trong thời kì công nghiệp 4.0.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general