Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (HUFI) – Mã trường: DCT


Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (tên tiếng Anh: Ho Chi Minh University of Food Industry, tên viết tắt: HUFI) là đơn vị giáo dục trực thuộc quản lý của Bộ Công Thương, thành lập từ năm 1982. Trường đào tạo đa đa dạng các khối ngành nghề nhưng thế mạnh chính vẫn là đào tạo về lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm.

logo dai hoc cong nghiep thuc pham

Giới thiệu trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM

cơ sở vật chất

ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM có nguồn gốc là Trường Cán bộ Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp thực phẩm, được thành lập vào năm 1982. Sau hơn 40 năm thành lập, tính đến nay trường đã có tổng cộng 7 cơ sở trên khắp khu vực TPHCM với diện tích hơn 6ha. HUFI đào tạo đa dạng các chuyên ngành về kỹ thuật nhưng vẫn tập trung đẩy mạnh các khối ngành về khoa học và công nghiệp thực phẩm.

Tên trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM
Tên cũTrường Cán bộ Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp thực phẩm
Viết tắt HUFI
Ngày thành lập 1982
Mã trườngDCT
Địa chỉĐịa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, P.Tây Thạnh, Q.Tân Phú
Hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Xuân Hoàn
Websitehttps://ts.hufi.edu.vn/
Facebookhttps://www.facebook.com/TuyensinhHUFI
SĐT096 205 10 80
Emailtttstt@hufi.edu.vn

Chương trình đào tạo

ĐH Công nghệ Thực phẩm TPHCM hiện tại có 3 chương trình đào tạo chính:

 • Hệ Đại học: bao gồm 32 ngành đào tạo như Công nghệ thực phẩm, Công nghệ chế biến thuỷ sản, Kế toán,..với thời gian đào tạo từ 3.5-4 năm 
 • Sau Đại học: đào tạo trình độ Thạc Sĩ cho 10 nhóm ngành trong thời gian từ 1.5-2 năm
 • Liên kết quốc tế: đào tạo theo mô hình 2+2 (2 năm học tại HUFI và 2 năm học tại các trường nước ngoài là đối tác của HUFI)

Ngoài ra, HUFI còn có những chương trình đào tạo khác như Cao đẳng, Đào tạo ngắn hạn, Giáo dục phổ thông

Tuyển sinh

Năm 2024, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tuyển sinh theo 4 phương thức: 

Phương thức 1: Xét tuyển thí sinh dựa trên kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên học bạ THPT của lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12.

Phương thức 3: xét tuyển thí sinh theo kết quả điểm bài thi ĐGNL ĐHQG-HCM năm 2024.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng và Ưu tiên xét tuyển thẳng.

Học phí, học bổng

Học phí

Học phí khi học tại ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM không tính theo năm mà theo số tín chỉ tích luỹ, mỗi năm học phí đều có sự điều chỉnh nhưng chênh lệch không quá 10% so với năm trước. 

Hiện tại, HUFI chưa công bố mức học phí cụ thể cho từng ngành cho năm học 2023 – 2024. Tuy nhiên, dự kiến mức học phí trung bình áp dụng cho năm nay sẽ giao động từ 10,000,000 – 14,000,000/học kỳ. 

Học bổng 

HUFI có 4 loại học bổng chính để sinh viên có thể cân nhắc xét tuyển: 

 • Học bổng Ngân sách: Học bổng khuyến khích học tập được cấp trong 2 học kỳ chính của mỗi năm học.
 • Học bổng vượt khó & hỗ trợ sinh viên: Học bổng này dành cho sinh viên nghèo, sinh viên đang gặp khó khăn và cũng được cấp trong 2 học kỳ chính của mỗi năm học.
 • Học bổng dành cho sinh viên xuất sắc: Đây là học bổng dành cho những sinh viên có thành tích học tập cao nhất trong từng ngành học.
 • Học bổng Thủ khoa, Á khoa: Đây là học bổng đặc biệt dành cho tân sinh viên đạt thành tích Thủ khoa hoặc Á khoa trong kỳ tuyển sinh.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM năm 2022 dao động từ 16 – 24 điểm (Marketing và Ngôn ngữ Trung Quốc là 2 ngành có điểm cao nhất), mức điểm này tăng khoảng 0.5 – 2 so với mức điểm chuẩn năm 2021.

điểm chuẩn 2022
điểm chuẩn 2022

Review Đại Học Công nghiệp Thực phẩm có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại trường

Khi đã chính thức nhập học vào HUFI, sinh viên sẽ được hưởng những quyền lợi hấp dẫn như sau:

 • Sinh viên có cơ hội trải nghiệm thư viện được vinh danh là một trong những thư viện đẹp nhất Việt Nam với công nghệ hiện đại và cơ sở vật chất ấn tượng
 • Sinh viên sẽ được trau dồi và nâng cao kỹ năng mềm hoàn toàn miễn phí thông qua các CLB, hội sinh viên, các cuộc thi, các khoá đào tạo ngắn hạn cho trường cung cấp
 • Sinh viên có cơ hội đi kiến tập, thực tập tại những doanh nghiệp là đối tác của trường
 • Sinh viên được học tập trong một môi trường hiện đại, năng động, luôn nhận được sự quan tâm tận tình từ đội ngũ giảng viên trong trường 
 • HUFI đã có bề dày hơn 40 năm kinh nghiệm đào tạo trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm, vì vậy sau khi tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn có thể tự tin tìm kiếm cho mình những cơ hội việc làm hấp dẫn với tấm bằng trên tay.

Tốt nghiệp trường Đại Học Công nghệ Thực phẩm có dễ xin việc không?

HUFI tổ chức các buổi giao lưu với doanh nghiệp và phỏng vấn tuyển dụng hàng tháng. Ngoài ra, trường cũng giới thiệu các cơ hội việc làm thêm cho sinh viên đang theo học và sinh viên sau khi tốt nghiệp, cung cấp tư vấn và hỗ trợ việc làm phù hợp. Việc hỗ trợ việc làm cho sinh viên là một hoạt động thường xuyên tại trường, và tỉ lệ giới thiệu việc làm đạt 100% cho những sinh viên có nhu cầu. Tóm lại, sau khi tốt nghiệp tại HUFI sinh viên hoàn toàn có cơ hội tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm các phòng học đẹp, tiện nghi với máy lạnh và thang máy. Thư viện được bình chọn là thư viện được yêu thích nhất năm 2020, có nguồn tài liệu phong phú và sử dụng công nghệ RFID với các công nghệ hiện đại với sức chứa lên đến 600 người. 

Các ngành Hóa – Sinh – Thực phẩm có cơ sở thực hành đầu tư khang trang, và trường còn có trung tâm mô phỏng cho các ngành kinh tế. Hệ thống công nghệ thông tin của trường mạnh mẽ, phòng học được trang bị gần 2000 máy tính với hệ thống internet và mạng LAN, wireless phục vụ miễn phí cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Trường cũng có nhiều phần mềm quản lý tổng thể tại phòng học và phòng làm việc

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên của HUFI có khoảng 600 thành viên, trong đó hơn 80% đều có trình độ sau đại học. Theo thống kê mới nhất của trường (tháng 9/2022), đội ngũ hiện đang có 111 giảng viên đạt trình độ tiến sĩ, 3 Giáo sư Tiến sĩ và 20 Phó Giáo sư Tiến sĩ

Giảng viên tại trường đều không chỉ có trình độ học vấn mà còn có bề dày kinh nghiệm trong việc truyền đạt kiến thức, luôn luôn nhiệt tình, tận tâm, sẵn sàng tích cực hỗ trợ sinh viên trong quá trình nghiên cứu và học tập. 

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

 HUFI là một trường đại học chú trọng đến môi trường học tập cũng như sức khoẻ tinh thần của sinh viên. Trường rất thường xuyên tổ chức các cuộc thi, hoạt động ngoại khoá như một sân chơi lành mạnh để sinh viên có thể tự tin thể hiện bản thân hoặc có thể giải toả bớt phần nào căng thẳng sau nhiều giờ học kéo dài. Một số cuộc thi trường tổ chức hằng năm với quy mô khá lớn như: Nhà thiết kế tương lai, Sinh viên HUFI với Ý tưởng Khởi nghiệp, Sinh viên nghiên cứu khoa học,..

Bên cạnh đó, HUFI cũng có rất nhiều câu lạc bộ và ban sinh viên khác nhau để các bạn tân sinh viên có thể xem xét và ứng tuyển, đây là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng mối quan hệ tại một môi trường mới và cũng là nơi học hỏi nhiều hơn những kỹ năng mềm cần thiết. Một số CLB tại HUFI: CLB kỹ năng mềm, CLB kỹ năng lửa xanh, CLB HUFI Giutar, CLB Hufi dance,….

Vậy, có nên học ĐH Công nghệ Thực phẩm TPHCM không? Vì sao?

HUFI sẽ là một ngôi trường phù hợp cho những bạn trẻ có đam mê về lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm. Tất cả những yếu tố khác như về cơ sở vật chất, đời sống sinh viên, đội ngũ giảng viên,..đều được trường đảm bảo ở chất lượng tốt nhất. Hơn nữa, sinh viên còn được tạo cơ hội thực hành, kiến tập, thực tập trong quá trình theo học, do đó tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp là điều không hề quá khó khăn.

Một số trường đào tạo tương đương 

 • Đại học Mở TPHCM (HCMCOU): Trường Đại học Mở TP.HCM là một đon vị giáo dục công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, vận hành dưới hình thức tự chủ tài chính. Đại học Mở TPHCM đào tạo đa dạng các hệ Cao Đẳng, Đại Học, đào tạo từ xa và sau Đại học. Khoa Công nghệ sinh học của trường chịu trách nhiệm giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ sinh học và ứng dụng, đặc biệt là ngành Công nghệ thực phẩm, nhằm đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội.
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN): Học viện là trường đa ngành với nhiều ngành đào tạo chuẩn và quốc tế bằng tiếng Anh. Hàng năm, trường cấp học bổng trị giá 30 tỷ đồng cho sinh viên tài năng và khó khăn. Thủ khoa và á khoa có cơ hội được đào tạo ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Ngoài kiến thức chuyên ngành về công nghệ thực phẩm, sinh viên ngành Công nghiệp thực phẩm cũng được trang bị các kỹ năng quan trọng như quản lý, lãnh đạo, làm việc nhóm và giao tiếp.
 • Đại học Nông Lâm TP HCM (NLU): một đơn vị giáo dục đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, toạ lạc tại quận Thủ Đức. Cho đến nay, trường đã có nhiều thành tựu đáng kể trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ và quan hệ quốc tế. Mức điểm chuẩn các năm tại trường cũng ở mức khá và phù hợp với nhiều thí sinh có mong muốn học tập.

Các câu hỏi thường gặp 

Năm mấy thì sinh viên có cơ hội đi thực hành, kiến tập hoặc thực tập?

Trong quá trình theo học tại trường, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội tham gia các hoạt động thực tế như tham quan, kiến tập và thực tập tại các doanh nghiệp là đối tác của HUFI. Tuy nhiên, thời gian thực hiện các hoạt động này sẽ còn tuỳ thuộc vào ngành học và chương trình đào tạo, do đó sinh viên sẽ được hướng dẫn tham gia nếu có thông báo từ Khoa.

Trường có yêu cầu gì về chuẩn đầu ra tin học và ngoại ngữ hay không? 

 Sinh viên xét tốt nghiệp ra trường ngoài việc hoàn thành chương trình học cần đáp ứng đủ các yêu cầu về ngoại ngữ và tin học như sau:
– Trình độ đại học: Cần có chứng nhận ngoại ngữ tối thiểu bậc 3, tương đương với chứng chỉ B1 (minh chứng bằng chứng chỉ VSTEP B1 hoặc TOEFL iBT 45, IELTS 4.5, TOEIC 450, APTIS B1).
– Chuyên ngành ngôn ngữ Anh hệ đại học: Yêu cầu chứng nhận ngoại ngữ tối thiểu bậc 5, tương đương với chứng chỉ C1 (minh chứng bằng chứng chỉ VSTEP C1 hoặc TOEFL iBT 85, IELTS 6.5, TOEIC 800, APTIS C1).
– Tin học: Cần có chứng chỉ Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản.

Trường được xếp hạng bao nhiêu ở Việt Nam? 

Trường hiện tại đang xếp thứ 53 trong top 100 trường Đại học tốt nhất Việt Nam (Viet Nam’s University Rankings – VNUR, 2023)

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general