Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (UTT) – Mã trường: GTA


Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (tên Tiếng Anh: University of Transport Technology, tên viết tắt: UTT) được thành lập vào năm 1902 với tên gọi đầu tiên là Trường Thư ký – cơ sở chuyên đào tạo chuyên môn công chính. Trường chính thức đổi tên thành Đại học Công Nghệ Giao Thông Vận Tải vào năm 2011 theo quyết định số 630/QĐ-TTg. Cho đến hiện tại, UTT vẫn luôn giữ vững vị thế hàng đầu trong nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm phục vụ sứ mệnh cho ngành Giao Thông Vận Tải Việt Nam. 

logo đại học Công nghệ Giao thông Vận tải

Giới thiệu trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải 

ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải

Thành lập vào năm 1902 với xuất phát điểm là một cơ sở đào tạo cán bộ có chuyên môn công chính, được đặt tên là Trường Thư ký. Trải qua hơn 70 năm hình thành và phát triển, ngày 27/04/2011, trường chính thức đổi tên thành Đại học Công nghệ giao thông vận tải. 

ĐH Công Nghệ Giao thông Vận tải cung cấp đa dạng chương trình đào tạo về công nghệ kỹ thuật liên quan đến các khối ngành từ Vận tải giao thông đến Kinh tế. Sở hữu đội ngũ giáo viên tận tâm, dày dặn kinh nghiệm cùng bề dày phát triển lâu đời, UTT tự hào khi vẫn luôn giữ vị trí hàng đầu về chất lượng đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực Giao thông vận tải phụng sự nước nhà. 

Tên trườngĐại học Công nghệ Giao thông Vận tải – University of Transport Technology
Tên cũCao đẳng Công Nghệ Giao Thông Vận Tải
Viết tắtUTT
Ngày thành lập1902
Mã trườngGTA
Địa chỉSố 54 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
Websitehttps://utt.edu.vn
Facebookhttps://www.facebook.com/utt.vn
SĐT0243 854 4264
Emailtruyenthong@utt.edu.vn

Chương trình đào tạo

Bên cạnh chương trình chính quy hệ đại học, UTT cũng cung cấp một loạt các chương trình đào tạo sau đại học, giúp nâng cao trình độ chuyên môn và nghiên cứu khoa học của các học viên. 

  • Chương trình đào tạo hệ chính quy: gồm 4 nhóm ngành đào tạo chính là Công Trình, Nghiên Cứu, Kinh Tế, Công Nghệ Thông Tin. Thời gian đào tạo từ 3,5 – 4 năm.
  • Chương trình đào tạo Sau đại học: bao gồm chương trình cho trình độ Thạc Sĩ với 9 nhóm ngành (thời gian đào tạo 1,5 – 2 năm) và trình độ Tiến Sĩ (thời gian đào tạo 3 – 4 năm) với 5 nhóm ngành.
  • Chương trình đào tạo Liên thông – Văn bằng 2 – Vừa học vừa làm: gồm các nhóm ngành như Quản Trị Kinh Doanh, Kế Toán, Kỹ Thuật Xây Dựng,…trong thời gian từ 1.5-5 năm tuỳ theo từng chương trình.

Tuyển sinh 2024

Năm 2024, hệ đại học chính quy của Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải tuyển sinh tổng cộng 19 ngành với 4 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Phương thức 2: Xét tuyển học bạ kết hợp

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPTQG 2024

Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả thi đánh giá tư duy 2024 của Đại học Bách Khoa Hà Nội

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải năm 2022 có sự tăng nhẹ từ 0,1 – 0,5 điểm, một số ngành lại có xu hướng giảm như Logistics và quản lý chuỗi cung ứng và Công nghệ kỹ thuật cơ khí. Năm 2022, ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là ngành có điểm chuẩn cao nhất (25,35 điểm), giảm 0,2 điểm so với năm 2021. 16 là điểm chuẩn thấp nhất của trường với một số ngành như Hạ tầng giao thông đô thị thông minh, Công nghệ kỹ thuật XD Cầu đường bộ,..

diem chuan dai hoc cong nghe giao thong van tai 3
diem chuan dai hoc cong nghe giao thong van tai 3
diem chuan dai hoc cong nghe giao thong van tai 2
diem chuan dai hoc cong nghe giao thong van tai 1

Review Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại UTT

Một số quyền lợi khi sinh viên theo học tại trường 

  • Sinh viên được học tập trong một môi trường tích cực và năng động, trường luôn nỗ lực  tạo điều kiện thuận lợi nhất để các bạn tự tin thể hiện trình độ và khả năng. Bên cạnh đó, nhằm khuyến khích sinh viên ra sức học tập, hằng năm UTT đều có nhiều chương trình học bổng khác nhau phù hợp cho nhiều đối tượng 
  • ĐH Công nghệ thông tin cung cấp các chương trình đào tạo sau đại học, cho phép sinh viên nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực của mình.
  • Trường tạo điều kiện tối đa để phát triển kỹ năng mềm của sinh viên thông qua các cuộc thi, hội thảo, và khóa học ngắn hạn, giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng mềm, tăng cường khả năng thích ứng trong môi trường làm việc thực tiễn.
  • Đều đặn mỗi năm, trường đều tổ chức các buổi tư vấn và định hướng nghề nghiệp, giúp sinh viên hiểu rõ thế mạnh của bản thân và chọn lựa ngành nghề phù hợp với khả năng và sở thích cá nhân. Đặc biệt, UTT sở hữu riêng một trang web kết nối giữa sinh viên và các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, do đó các bạn hoàn toàn có cơ hội tiếp cận những cơ hội việc làm phù hợp sau khi ra trường

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Nhằm tạo nên một môi trường học tập năng động cho sinh viên, UTT luôn chú trọng đến việc bảo trì và nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất ở mức tốt nhất.  

Hệ thống phòng học lý thuyết: trường có hơn 200 phòng học lý thuyết tiện nghi và hơn 120 phòng thực hành thí nghiệm đạt chuẩn công nghệ cao. Ngoài ra, thư viện rộng hơn 4000 m2 của trường có sẵn hàng ngàn đầu sách, tạp chí và hệ thống tài liệu điện tử kết nối Internet. Sinh viên cũng có thể thuận lợi truy cập Internet bất cứ khi nào và ở đâu nhờ sóng wifi phủ rộng trong khuôn viên trường.

Hệ thống phòng Thí nghiệm – Thực hành: trường có hệ thống phòng thí nghiệm – thực hành đáp ứng đầy đủ yêu cầu của từng nhóm ngành đào tạo, hỗ trợ sinh viên UTT vận dụng kiến thức vào thực tế. Đa phần hệ thống phòng học đều được đầu tư từ nguồn vốn ODA của Nhật Bản, do đó chất lượng của các thiết bị thực hành luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Cơ hội việc làm khi theo học tại ĐH Công nghệ giao thông vận tải

ĐH Công nghệ giao thông vận tải không chỉ là nơi cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn là cầu nối giữa cơ hội việc làm hấp dẫn và sự phát triển cá nhân. UTT tạo điều kiện tối đa cho sinh viên thực tập và được tuyển dụng bởi các doanh nghiệp và tổ chức uy tín trong ngành Giao thông vận tải. Qua các hoạt động tư vấn và định hướng nghề nghiệp hằng năm, sinh viên hoàn toàn có cơ hội nhận được sự hỗ trợ trong việc xác định ngành nghề yêu thích cũng như cơ hội tiếp cận việc làm với ngành nghề liên quan.

Ngoài ra, UTT cũng cung cấp một trang web riêng biệt nhằm kết nối sinh viên trường với các doanh nghiệp và tập đoàn hàng đầu trong ngành. Điều này mở ra cơ hội việc làm rộng lớn cho sinh viên UTT sau khi tốt nghiệp, giúp các bạn có thể tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp phù hợp với năng lực và mong muốn cá nhân.

Đời sống sinh viên

Đời sống sinh viên

Bên cạnh chương trình học chính quy, sinh viên UTT còn có rất nhiều cơ hội tham gia vào những chương trình ngoại khóa, cuộc thi khác nhau nhằm phát triển các kỹ năng mềm, tăng khả năng cọ xát ngoài môi trường thực tế. Một số hoạt động mà trường tổ chức gần đây có thể kể đến như: Ngày hội Khởi nghiệp, Ngày hội sinh viên, Sinh viên khởi nghiệp,…

Ngoài ra, đây cũng là cơ hội quý giá để sinh viên có thể mở rộng mối quan hệ bạn bè tại trường và có những năm tháng vui tươi trong suốt những năm tháng trên giảng đường đại học. 

Vậy, có nên học ĐH Công nghệ giao thông vận tải không?

Lựa chọn theo học ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải là một quyết định phù hợp đối với những bạn có niềm đam mê và sự tò mò trong việc khám phá các lĩnh vực liên quan đến Công nghệ thông tin hoặc Giao thông vận tải. Trường sẽ tập trung vào việc đào tạo với mục tiêu chủ yếu là ứng dụng, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của Bộ Giao Thông Vận Tải, do đó sinh viên cần mang thái độ nghiêm túc và chăm chỉ để có thể tiếp thu và áp dụng kiến thức từ lý thuyết đến thực tiễn trong quá trình học tập. 

UTT tự hào khi có lịch sử phát triển hơn 100 năm và là một trong những trường Đại học hàng đầu trong lĩnh vực Giao thông vận tải tại Việt Nam. Điều này đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp từ UTT sẽ có thêm động lực và kiến thức cạnh tranh khi tìm kiếm cơ hội việc làm.

Các câu hỏi thường gặp

Trường có yêu cầu gì về chuẩn đầu ra tin học hay ngoại ngữ hay không?

Về điều kiện đầu ra, ngoài kiến thức và chuyên môn của ngành, Đại học Công nghệ giao thông vận tải cũng yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ TOEIC từ 400 điểm trở lên để đạt đủ điều kiện tốt nghiệp. Cho đến thời điểm hiện tại, trường chưa yêu cầu đầu ra đối với chứng chỉ tin học. 

Chương trình học ở 3 cơ sở đào tạo có khác gì nhau không?

Có thể có nhiều ý kiến cho rằng chương trình đào tạo ở cơ sở Hà Nội sẽ không giống với 2 cơ sở còn lại ở Vĩnh Phúc và Thái Nguyên do điểm chuẩn của 3 cơ sở có một chút chênh lệch. Tuy nhiên sự thật không phải như vậy, từ chương trình đào tạo, chất lượng giảng viên đến giáo trình học, cả 3 cơ sở đều áp dụng giống nhau. Lý do là mỗi năm số lượng sinh viên đăng ký vào cơ sở Hà Nội vượt ngưỡng chỉ tiêu của trường, nên điểm chuẩn đầu vào phải được điều chỉnh cao hơn so với 2 cơ sở còn lại để chọn lọc những sinh viên phù hợp nhất.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại UTT sẽ làm các vị trí gì?

Sau khi tốt nghiệp tại UTT, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí tương ứng theo từng ngành trong lĩnh vực Giao thông vận tải. Ví dụ, đối với nhóm ngành Kỹ sư công nghệ thông tin, các vị trí có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp là chuyên viên lập trình, kỹ thuật viên kiểm định chất lượng phần mềm,…

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general