Trường Đại học An ninh Nhân dân (VPSU) – Mã trường: ANS


Trường Đại học An ninh Nhân dân (tên tiếng Anh: Vietnam People’s Security University – viết tắt: VPSU) là trường Đại học công lập, đào tạo cán bộ An ninh có trình độ Đại học, sau Đại học, có chuyên môn sâu về chính trị, pháp luật và nghiệp vụ cho lực lượng Công an nhân cá tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Trường Đại học An ninh Nhân dân (VPSU) – Mã trường: ANS

Giới thiệu trường Đại học An ninh Nhân dân

Tiền thân của Đại học An ninh Nhân dân là trường An ninh Trung ương Cục miền Nam, được thành lập vào năm 1963. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, trường chính thức mang tên ĐH An ninh Nhân dân từ tháng 7/2003.

Kể từ khi trở thành trường đại học độc lập, Nhà trường tập trung nâng cao chất lượng, mở rộng quy mô và các loại hình đào tạo. Trong đào tạo cử nhân, Nhà trường đã đa dạng hóa các hệ đại học để đảm bảo nhu cầu nâng chất lượng cán bộ An ninh các tỉnh, thành phía Nam. Với xu thế đẩy mạnh đổi mới giáo dục – đào tạo, Nhà trường cũng đã áp dụng đào tạo theo tín chỉ, mở rộng mã ngành đào tạo, hướng tới xây dựng trường đại học đa ngành.

Giới thiệu trường Đại học An ninh Nhân dân
Tên trường Đại học An ninh Nhân dân (Vietnam People’s Security University)
Viết tắt VPSU
Ngày thành lập 1976
Mã trườngANS
Địa chỉ18 xa lộ Hà Nội đi Biên Hòa; phường Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
Hiệu trưởngThiếu tướng, TS Đoàn Minh Lý
Websitehttp://dhannd.edu.vn/
Facebook
SĐT028.3896.3884
Emailinfo@dhannd.edu.vn

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của trường gồm:

  • Đại học chính quy: VPSU hiện đào tạo ngành Nghiệp vụ An ninh tại trường và gửi đào tạo Đại học ngành Y theo chỉ tiêu của Bộ Công an.
  • Văn bằng hai, Đại học vừa làm vừa học (VLVH): VPSU được cấp phép đào tạo trình độ Đại học văn bằng 2 và hình thức vừa làm vừa học ngành Nghiệp vụ An ninh với thời gian đào tạo 4,5 năm.

Tuyển sinh Đại học An ninh Nhân dân

Năm 2023, trường Đại học An ninh Nhân dân (mã trường ANS) dự kiến tuyển sinh 260 chỉ tiêu ở 03 phương thức xét tuyển gồm:

1. Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Công an.

2. Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế theo quy định của Bộ Công an.

3. Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023.

Điểm chuẩn

Điểm chuẩn Đại học An ninh Nhân dân 2022 cao nhất là 21,07 điểm (khối D01) đối với thí sinh Nam và 24,41 điểm (khối D01) đối với thí sinh nữ.

So sánh với năm trước đó, điểm trúng tuyển ở các khối xét tuyển đều giảm mạnh, nguyên nhân là Bộ Công an đã tổ chức thi riêng bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển với kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Điểm chuẩn ĐH An ninh Nhân dân

Học phí

Theo quy định của Luật giáo dục Đại học, sinh viên khối ngành An ninh được miễn 100% học phí do thuộc ngành đặc thù phục vụ cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.  

Review trường Đại học An ninh Nhân dân có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Giống như nhiều sinh viên, học viên đang theo học tại các trường Đại học, Học viện khối ngành Công an, Sinh viên VPSU được hưởng chế độ, chính sách và sinh hoạt phí theo Quy định của Pháp luật đối với hạ sĩ quan, sĩ quan.

Sau khi được học tập, rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ, bồi dưỡng nhân cách đạo đức đúng với tiêu chuẩn của người cán bộ An ninh, Công an Nhân dân, sinh viên tốt nghiệp sẽ được sắp xếp, phân công công việc tại cơ quan Nhà nước và có cơ hội thăng hàm, thăng bậc theo Quy định.

Tốt nghiệp trường ĐH An ninh Nhân dân có dễ xin việc không?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phong cấp bậc hàm là Thiếu úy, những sinh viên có thành tích xuất sắc sẽ được phong cấp bậc là Trung úy. Tùy thuộc vào ngành đào tạo và trình độ, sinh viên sẽ được Bộ Công an bố trí, sắp xếp, phân công công việc tại các cơ quan Nhà nước ở Xã/Phường, Quận/Huyện, Thành phố, Tỉnh hoặc Trung ương.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất ĐH An ninh Nhân dân

Trên khuôn viên rộng lớn, cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy của Nhà trường như giảng đường, phòng học, thư viện, nhà/sân thực hành… đều được đầu tư trang thiết bị hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn dạy và học cao nhất của bậc Đại học đối với khối ngành Công an.

Thư viện nghiệp vụ với hệ thống máy tính hiện đại, mạng internet tốc độ cao cùng hàng ngàn đầu sách, luôn được cập nhật và bổ sung kịp thời để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu tra cứu, tìm kiếm tài liệu của sinh viên, giảng viên.

Đội ngũ giảng viên

Với vị thế là cơ sở đào tạo trình độ Đại học và sau Đại học có uy tín của ngành Công an, VPSU luôn quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên. Vì Nhà trường hiểu rằng, đây là lực lượng nòng cốt tạo nên thành công trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Nhà trường nói riêng, cũng như ngành Công an nói chung.

Những năm gần đây, Nhà trường còn chú trọng đào tạo ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm cho đội ngũ giảng viên mới nhằm trang bị kiến thức toàn diện nhất cho giảng viên trẻ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo trong giai đoạn mới.

Đời sống sinh viên

Một giai đoạn mới của tuổi trẻ với nhiều điều mới mẻ thú vị đang chờ đón tân sinh viên VPSU ở phía trước. Dù quãng thời gian học tập tại trường có nhiều khó khăn, thử thách, nhưng sẽ có không ít niềm vui, tiếng cười và chắc chắn thấm đượm tình đồng chí.

Có rất nhiều hoạt động phong trào và hoạt động chuyên môn mà sinh viên có thể tham gia như: Hành quân dã ngoại, Phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc, Hiến máu tình nguyện…

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể đăng ký tham gia các câu lạc bộ để giao lưu kết bạn cũng như rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, hay các kỹ năng mềm khác: CLB bóng đá, CLB bóng chuyền, CLB văn nghệ…

Ký túc xá

Nhà trường có 06 khu nhà ở ký túc xá, sức chứa tối đa khoảng 4.092 chỗ ở cho học viên… Cơ sở vật chất ký túc xá đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt, lưu trú của sinh viên như: giường ngủ, bàn ghế học tập, đèn chiếu sáng, quạt điện, khu vệ sinh, sân tập thể thao, canteen… Chi phí ở ký túc xá là hoàn toàn miễn phí

Có nên học Đại học An ninh Nhân dân không?

VPSU là trường Đại học trọng điểm Quốc gia, giữ nhiệm vụ quan trọng trong công tác đào tạo cán bộ Công an, An ninh cho khu vực phía Nam. Sinh viên theo học không chỉ được miễn hoàn toàn học phí, mà còn được bố trí công việc, phân công công tác về các trường, Học viện Công an, hoặc các đơn vị Công an tại địa phương. Với những lý do kể trên, ĐH An ninh Nhân dân là ngôi trường đáng để theo học nếu bạn có ước mơ trở thành chiến sĩ Công an, phụng sự cho sự nghiệp an ninh, an toàn của Nhân dân và của tổ quốc.

Tuy nhiên, điều kiện đầu vào của ngành Công an nói chung và của VPSU nói riêng rất khắt khe. Thí sinh phải đảm bảo chiều cao, cân nặng và tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của ngành trước khi đăng ký xét tuyển, thi tuyển vào trường.

Chính vì vậy, nếu đã xác định mục tiêu là thi vào VPSU, các bạn học sinh cần xây dựng lộ trình rõ ràng và từng bước thực hiện kế hoạch mình đã vạch ra ban đầu.

Một số trường đào tạo tương đương VPSU

  • Đại học Cảnh sát Nhân dân (T05) là trường Đại học trực thuộc Bộ Công an, đào tạo trình độ và phẩm chất cán bộ Cảnh sát Nhân dân ở bậc Đại học và sau Đại học, cũng như cán bộ lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Cảnh sát nhân dân và của Bộ công an.
  • Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an Nhân dân (T07) là trường Đại học có nhiệm vụ đào tạo cán bộ kỹ thuật nghiệp vụ và hậu cần có trình độ Đại học, sau Đại học trực thuộc Bộ Công an.
  • Học viện An ninh Nhân dân (T01) là cơ sở đào tạo bậc Đại học, có trách nhiệm đào tạo trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, nhân cách của người cán bộ An ninh; nghiên cứu khoa học về An ninh nhân dân phục vụ cho yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội.

Các câu hỏi thường gặp

1. Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường thường sẽ làm ở các vị trí gì?

Sinh viên VPSU sau ra trường có thể tham gia công tác giảng dạy tại trường hoặc công tác tại các cơ quan nhà nước cấp Phòng, Cục, Bộ.

2. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

100% sinh viên tốt nghiệp được bố trí, sắp xếp việc làm sau khi ra trường.

3. Điểm đầu vào của trường có cao so với mặt bằng chung không?

Điểm trúng tuyển của VPSU tương đương so với các trường Đại học, Học viện khối ngành Công an.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general