Cao đẳng Lý Tự Trọng (LTTC) – Mã trường: CDD0207


Cao đẳng Lý Tự Trọng (tên tiếng Anh: Ly Tu Trong College, tên viết tắt: LTTC) là cơ sở đào tạo công lập có lịch sử hình thành lâu đời. Trường hiện đang là một trong số các trường cao đẳng chất lượng cao, có uy tín trong việc đào tạo nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của Thành phố và toàn quốc. Với đa dạng ngành đào tạo, LTTC sẽ là lựa chọn phù hợp của nhiều sinh viên trên cả nước.

cao đẳng lý tự trọng

Giới thiệu Cao đẳng Lý Tự Trọng

Giới thiệu CĐ Lý Tự Trọng

CĐ Lý Tự Trọng trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập theo quyết định số 621/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 03 tháng 02 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (Việt Nam). Với môi trường học tập thân thiện cùng năng lực cạnh tranh và hội nhập, trường đang đi đầu trong quá trình phát triển thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao.

Ngoài hệ thống giảng đường, nhà trường còn có các xưởng thực tập, thực hành dành cho chương trình đào tạo nghề. Các bạn sinh viên sẽ được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, giúp nâng cao hơn hiệu quả học tập.

Ngoài ra trường đang liên kết với các trường đại học, cao đẳng và hợp tác cùng hơn 1000 doanh nghiệp. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có cơ hội được du học và thực tập sớm. Trường đang không ngừng đổi mới từng ngày để phù hợp với xu thế phát triển của Việt Nam và thế giới. 

Tên trường Cao đẳng Lý Tự Trọng (Ly Tu Trong College)
Viết tắt LTTC
Ngày thành lập 03/02/2005
Mã trườngCDD0207
Địa chỉ390 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Hiệu trưởng NGƯT. TS. Phạm Hữu Lộc
WebsiteLTTC.edu.vn
Facebookhttps://www.facebook.com/CDLTT/
SĐT028 3811 0521
Emailtuyensinh@LTTC.edu.vn

Chương trình đào tạo

Trường có các hệ đào tạo

 • Cao đẳng: với 45 ngành như ngành Chế tạo khuôn mẫu, Công nghệ chế tạo máy, Cắt gọt kim loại, Bảo trì hệ thống thiết bị công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật cơ khí,…
 • Trung cấp: với 8 ngành như ngành Điện công nghiệp và dân dụng, Bảo trì và sửa chữa ô tô, Lập trình, Quản trị mạng máy tính, Điện tử công nghiệp,…
 • Liên thông: với 14 ngành như Công nghệ Kỹ thuật Điện, điện tử, Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Điện tử Công nghiệp, Điện Công nghiệp, Cơ điện tử,…
 • Vừa học vừa làm: với 12 ngành như ngành Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ kỹ thuật môi trường, Côn nghệ may, Kế toán, Công nghệ thông tin.

Thông tin tuyển sinh 2023

Năm 2023, Cao đẳng Lý Tự Trọng tuyển sinh 45 ngành với 2 phương thức:

1. Xét tuyển học bạ: Điểm TB học kỳ 1 hoặc cả năm của lớp 12. Ngoài ra thí sinh còn cần đạt điều kiện là trong 6 học kỳ THPT có ít nhất 1 kỳ xếp loại khá trở lên. Riêng hệ trung cấp, những trường hợp chỉ tốt nghiệp THCS sẽ xét điểm TB học kỳ 1 hoặc cả năm lớp 9.

2. Xét tuyển dựa theo kết quả thi THPT quốc gia.

Đối với tất cả các phương thức xét tuyển nhà trường đều xét từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

Điểm chuẩn

Điểm xét tuyển qua các năm dao động từ 15 – 20 điểm

Học phí, học bổng

Học phí

Cao đẳng Lý Tự Trọng chia các ngành đào tạo thành 3 nhóm khác nhau (Kinh tế, ngoại ngữ; Kỹ thuật và công nghệ thông tin; Du lịch, nhà hàng, khách sạn). Mỗi nhóm ngành thuộc các hệ đào tạo khác nhau có mức thu học phí khác nhau. Cụ thể:

 • Đối với trung cấp chính quy hệ 1 năm 3 tháng: Từ 230.000 VNĐ đến 273.000 VNĐ/ sinh viên/ tín chỉ.
 • Đối với trung cấp chính quy hệ 3 năm: Từ 170.000 VNĐ đến 273.000 VNĐ/ sinh viên/ tín chỉ.
 • Đối với hệ cao đẳng: Từ 260.000 VNĐ đến 488.000 VNĐ/ sinh viên/ tín chỉ.

Đây là mức thu học phí đã được sửa đổi từ học kỳ 1 năm học 2022 – 2023 dựa trên đánh giá, khảo sát của nhà trường, phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về mức thu học phí ở các trường công lập.

Ngoài ra, sinh viên học tập tại trường sẽ phải đóng những khoản khác như: tiền thu viện (50.000 VNĐ), giấy thi, giấy nháp (40.000 VNĐ), sổ liên lạc điện tử đối với sinh viên trung tín chỉ hệ chính quy 3 năm (50.000 VNĐ). 

Học bổng 

Nhà trường có nhiều loại học bổng hỗ trợ cho sinh viên trong thời gian học tập tại trường:

 • Học bổng khuyến khích học nghề đối với những bạn có thành tích tốt trong học tập, rèn luyện hoặc đạt được kết quả cao khi tham gia các cuộc thi tay nghề cấp Bộ, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 • Học bổng trợ cấp xã hội dành cho những sinh viên khuyết tật đang theo học hệ chính quy tại nhà trường
 • Ngoài ra mỗi kỳ học còn có các học bổng từ các doanh nghiệp liên kết với nhà trường nhằm khuyến khích, động viên các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Review Cao đẳng Lý Tự Trọng có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Trường Lý Tự Trọng được đánh giá là một trường cao đẳng uy tín và cung cấp nhiều quyền lợi hấp dẫn cho sinh viên trong quá trình học tập và phát triển bản thân.

 • Môi trường học tập chất lượng: Trường tạo điều kiện tốt cho sinh viên tiếp cận kiến thức chuyên ngành thông qua các phòng học hiện đại, phòng thí nghiệm, thư viện và cơ sở vật chất đáp ứng đầy đủ yêu cầu giảng dạy và nghiên cứu.
 • Các chương trình và hoạt động ngoại khóa: Trường tổ chức đa dạng hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ, đội tuyển thể thao, hoạt động văn hóa và xã hội, đảm bảo rằng sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện và rèn kỹ năng xã hội.
 • Hỗ trợ chính sách và học bổng: Trường cung cấp các chính sách hỗ trợ sinh viên về học phí, hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ việc làm sau tốt nghiệp và cơ hội tham gia các khóa đào tạo nghề. Ngoài ra, trường còn trao học bổng cho những sinh viên xuất sắc về học tập và thành tích đặc biệt.

Tốt nghiệp trường LTTC có dễ xin việc không?

Tốt nghiệp từ Trường Lý Tự Trọng đem lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên bởi chương trình đào tạo tại trường được xây dựng theo hướng ứng dụng, kết hợp lý thuyết với thực hành. Sinh viên được tham gia vào các dự án thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp, từ đó tích luỹ kinh nghiệm nghề nghiệp sớm và có khả năng ứng dụng kiến thức vào công việc thực tế.

Trường cũng thiết lập mạng lưới liên kết với nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan trong lĩnh vực chuyên ngành. Điều này tạo ra nhiều cơ hội tiếp xúc với thực tế công việc, mở ra khả năng nhận được lời mời thực tập và việc làm từ các đối tác doanh nghiệp.

Cơ sở vật chất

CĐ Lý Tự Trọng tự hào sở hữu cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ, cung cấp môi trường học tập chất lượng cho sinh viên. Trường có các phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện và các tiện ích khác được trang bị tiên tiến, đáp ứng đầy đủ yêu cầu giảng dạy và nghiên cứu.

 • 72 phòng học lý thuyết
 • 7 phòng học chuyên môn, thí nghiệm
 • 55 xưởng chuyên ngành
 • Thư viện với hàng nghìn đầu sách, giáo trình, tài liệu tham khảo, phục vụ tối đa nhu cầu tra cứu, học tập của sinh viên
 • 22 phòng làm việc cho giảng viên, cán bộ nhân viên
 • Nhiều cơ sở vật chất khác như căng tin, sân bóng đá, bóng chuyền,…
Phòng học cho sinh viên

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2023, đội ngũ giảng viên của trường là hơn 300 thầy cô, trong đó 100% giảng viên đạt và vượt chuẩn về chuyên môn cũng như nghiệp vụ sư phạm. Đội ngũ giảng viên của trường rất tận tâm và nhiệt huyết trong công tác giảng dạy, đào tạo sinh viên.

Các thầy cô cũng luôn đổi mới, sáng tạo phương pháp dạy học và cập nhật nhiều kiến thức mới cho sinh viên. Nhà trường cũng có các kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ sư phạm nhằm đảm bảo chất lượng học tập của sinh viên.

Đời sống sinh viên

Sinh viên nhà trường rất tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, CLB. Ngoài những giờ học kiến thức trên lớp, CLB chính là sân chơi để các bạn sinh viên thể hiện được bản thân, giúp cho các bạn luôn năng động sáng tạo. Nhà trường cũng luôn tạo điều kiện cho các CLB có môi trường hoạt động chuyên nghiệp, thu hút thêm nhiều sinh viên tham gia. Một số CLB của nhà trường như: CLB sinh viên tình nguyện, các CLB nghệ thuật (ảo thuật, guitar,…)

Bên cạnh đó, Trường cũng tổ chức nhiều cuộc thi, các hoạt động tập thể để sinh viên có cơ hội phát triển thêm các kỹ năng mềm. Một số hoạt động có thể kể đến như “Giải bóng đá sinh viên”, Cuộc thi văn nghệ “Hồ Chí Minh sáng mãi tên Người”, các ngày hội tuyển dụng, việc làm,…

Hoạt động cho sinh viên tại trường

Ký túc xá

Khu ký túc xá của nhà trường được xây dựng ngay trong khuôn viên trường với 96 phòng rộng rãi và đầy đủ tiện nghi (thang máy, máy giặt, hệ thống wifi…), đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của sinh viên sau giờ học . Ký túc xá chia thành các loại phòng với mức giá và số lượng sinh viên ở khác nhau, cụ thể:

 • Phòng 400.000 VNĐ/ sinh viên/ tháng (ở 10 người)
 • Phòng 750.000 VNĐ/ sinh viên/ tháng (ở từ 6 – 7 người)
 • Phòng 900.000 VNĐ/ sinh viên/ tháng (ở từ 6 – 7 người): Phòng này ngoài những tiện ích chung trong ký túc xá còn được trang bị thêm hệ thống điều hòa

Ngay tầng 1 ký túc xá còn có phòng tập gym với đầy đủ trang thiết bị và siêu thị mini để phục vụ đời sống sinh viên.

Vậy, có nên học LTTC không? Vì sao?

Học tập tại Lý Tự Trọng là một lựa chọn đáng cân nhắc bởi trường có chương trình học bám sát thực tế, sinh viên sẽ được tiếp cận với kiến thức và kỹ năng cần thiết. Những bài học được thiết kế dựa trên nhu cầu thị trường lao động, giúp sinh viên tạo dựng được nền tảng chắc chắn và sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu công việc.

Trường cung cấp đa dạng các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên, từ các câu lạc bộ, câu lạc bộ thể thao, đến các sự kiện văn hóa và giải trí. Điều này không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên phát triển kỹ năng mềm, mở rộng mạng lưới xã hội, mà còn giúp họ tìm kiếm cân bằng giữa học tập và giải trí, tạo nên trải nghiệm sinh viên toàn diện.

Học phí tại trường cũng không quá cao so với mặt bằng chung. Trường có các chính sách miễn giảm học phí, học bổng giúp sinh viên và gia đình không phải đối mặt với áp lực tài chính quá nặng nề.

Một số trường đào tạo tương đương LTTC

 • Trường Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Việt Nam (VTC Academy): VTC Academy là một trường đào tạo công nghệ và thiết kế tại Việt Nam. Chương trình học của trường tập trung vào việc cung cấp kiến thức và kỹ năng thực tế để đáp ứng nhu cầu của thị trường công nghệ thông tin và thiết kế. Trường cũng tổ chức các hoạt động ngoại khóa và dự án thực tế để sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức trong môi trường thực tế.
 • Trường Cao đẳng FPT Polytechnic: FPT Polytechnic là một trường cao đẳng công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Chương trình học tại trường tập trung vào các lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ thuật và quản trị kinh doanh. Trường có môi trường học tập tiên tiến, sử dụng công nghệ hiện đại và tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các dự án thực tế, giúp họ phát triển kỹ năng thực hành và giải quyết vấn đề.
 • Trường Cao đẳng FPT Arena: FPT Arena là một trường đào tạo về game, thiết kế đồ họa và phát triển phần mềm. Chương trình học tại trường nhằm phát triển năng lực sáng tạo và kỹ thuật của sinh viên trong lĩnh vực công nghệ giải trí. Sinh viên được tiếp cận với các công nghệ mới nhất và có cơ hội tham gia vào các dự án thực tế, giúp họ trở thành chuyên gia trong ngành công nghiệp trò chơi và đồ họa.

Các câu hỏi thường gặp

1. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm sau khi ra trường là bao nhiêu?

Hơn 90% sinh viên ra trường và có việc làm phù hợp.

2. Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường thường sẽ làm ở các vị trí gì?

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng Lý Tự Trọng, sinh viên thường có thể làm việc ở các vị trí kỹ thuật, quản lý và thực hiện công việc liên quan đến lĩnh vực đào tạo của trường.

3. Yêu cầu về chuẩn đầu ra tiếng Anh của trường như thế nào?

Sinh viên cần đạt bậc 2/6 khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam hoặc chứng chỉ TOEIC trên 350 điểm thì mới được công nhận xét tốt nghiệp.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general