Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) – Mã trường: CDD0205


Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (tên tiếng Anh: Thu Duc College of Technology, tên viết tắt: TDC) là trường cao đẳng công lập trực thuộc UBND thành phố Hồ Chí Minh. Được mệnh danh là “Đà Lạt thứ 2” giữa lòng thành phố cùng với hơn 35 xây dựng và phát triển, nhà trường mang đến cho sinh viên môi trường học tập vô cùng chất lượng. Với phương châm “luôn đổi mới và phát triển”, TDC đã và đang thay đổi, nâng cao chất lượng dạy và học để sớm trở thành lựa chọn hàng đầu của các sĩ tử trên cả nước.

cao đẳng công nghệ thủ đức

Giới thiệu Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Giới thiệu CĐ Công nghệ Thủ Đức

Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức là ngôi trường có lịch sử hình thành từ năm 1984, đến 2008 nhà trường được chính thức thành lập với tên gọi như hiện nay.

Trong quá trình đào tạo, nhà trường đạt được những thành tích đáng tự hào, được tặng nhiều bằng khen của Thủ tướng chính phủ và UBND thành phố. Không chỉ vậy nhà trường còn tạo được mối quan hệ tốt đẹp với các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc giúp nâng cao chất lượng đào tạo liên thông. Nhà trường cũng tham gia các dự án quốc tế như: Dự án SP (trường Singapore Polytechnic), đề án TAFE New South Wales (Úc), dự án APEFE (Bỉ)…

Hơn 35 năm qua, nhà trường không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, khẳng định chắc chắn vai trò quan trọng trong công tác dạy nghề ở khu vực miền Nam. Góp phần đào tạo nguồn nhân lực có học thức, trình độ nghề nghiệp cao.

Tên trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (tên tiếng anh: Thu Duc College of Technology)
Viết tắt TDC
Ngày thành lập 1984
Mã trườngCDD0205
Địa chỉ53 Võ Văn Ngân, Linh Chiểu, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh
Hiệu trưởngThS. Võ Long Triều
Websitewww.tdc.edu.vn
Facebookhttps://www.facebook.com/tvtstdc
SĐT0283897002302822158640
Emailtdc@mail.tdc.edu.vn – tdc@tdc.edu.vn

Chương trình đào tạo

Trường có 2 hệ đào tạo:

 • Cao đẳng với 5 học kỳ và 1 học kỳ phụ (tùy từng ngành): với 27 ngành như ngành Kế toán, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Điện tử công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Truyền thông và mạng máy tính, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa,…
 • Trung cấp với 4 học kỳ và 1 học kỳ phụ (tùy từng ngành): với 6 ngành là ngành Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản lý và bán hàng siêu thị, Kế toán doanh nghiệp, Điện công nghiệp và dân dụng, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Bảo trì và sửa chữa ô tô.
 • Liên thông

Thông tin tuyển sinh 2023

Năm 2023, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức tuyển sinh 33 ngành với 2 phương thức xét tuyển sau:

1. Xét điểm học bạ THPT

2. Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023

Trường tuyển sinh trên cả nước với những thí sinh tốt nghiệp từ THPT (cho hệ đào tạo cao đẳng chính quy) hoặc tốt nghiệp THCS trở lên (cho hệ trung cấp chính quy)

Điểm chuẩn

Nhà trường sử dụng phương thức xét tuyển nên không có mức điểm chuẩn cụ thể. Tuy nhiên các ngành học như tiếng Anh và tiếng Hàn phải đảm bảo điểm ngoại ngữ lớp 12 trên 6 điểm hoặc điểm thi THPT trên 5 điểm.

Học phí, học bổng

Học phí

Nhà trường có mức học phí khác nhau giữa các ngành học, dao động từ 12.000.000 VNĐ đến 16.000.000 VNĐ cho mỗi năm học

Trường hợp thí sinh tốt nghiệp THCS đang theo học trung cấp tại trường sẽ được miễn 100% học phí theo quy định của Bộ và đề án tuyển sinh của nhà trường. Tuy nhiên vào đầu học kỳ các bạn sinh viên vẫn phải nộp đầy đủ học phí. Những trường hợp được miễn học phí sẽ được nhà trường hoàn trả sau.

Học bổng 

Hàng năm, Nhà trường có nhiều chính sách, chế độ hỗ trợ cho sinh viên như:

 • Học bổng khuyến khích học tập
 • Học bổng Kocham: là học bổng dành riêng cho sinh viên ngành Tiếng Hàn Quốc đang theo học năm 2 và năm 3 tại TDC, có hoàn cảnh khó khăn, học lực khá và chưa từng nhận các học bổng khác trong năm. 
 • Ngoài ra còn có các suất học bổng khác như: học bổng “Vượt khó” được tài trợ bởi các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước, học bổng HEEAP và nhiều suất học bổng Tiếng Anh cho HSSV của công ty Intel tài trợ, học bổng sinh viên kỹ thuật Amcham do Hiệp hội thương mại Mỹ tại Việt Nam tài trợ.

Review Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức có tốt không?

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại Trường

Sinh viên khi theo học tại Cao đẳng CN Thủ Đức được hưởng nhiều quyền lợi quan trọng trong môi trường học tập, nghiên cứu và các chương trình đào tạo. Cụ thể:

 • Môi trường học tập chất lượng: TDC tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận với các phòng học hiện đại, trang thiết bị và công nghệ tiên tiến. Sinh viên được học tập trong môi trường học tập và đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm.
 • Chương trình học bổng: Trường cung cấp các chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên xuất sắc. Những học bổng này giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng tài chính và tạo động lực để đạt thành tích cao trong học tập.
 • Hoạt động ngoại khóa và văn hóa: TDC tổ chức nhiều các hoạt động ngoại khóa, văn hóa và thể thao để tạo điều kiện cho sinh viên phát triển toàn diện. Các câu lạc bộ, tổ chức sinh viên và sự kiện xã hội đa dạng giúp sinh viên khám phá sở thích và phát triển kỹ năng cá nhân.
 • Hỗ trợ tư vấn và nghề nghiệp: Trường cũng cung cấp dịch vụ tư vấn học tập và nghề nghiệp để giúp sinh viên xác định hướng nghiên cứu và phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể nhận được sự tư vấn cá nhân và hỗ trợ trong việc tìm kiếm việc làm và thực tập.

Tốt nghiệp Cao đẳng CN Thủ Đức có dễ xin việc không?

Sinh viên tốt nghiệp từ Cao đẳng CN Thủ Đức có nhiều cơ hội để xin việc thành công. Bởi sinh viên đã được tiếp cận với các dự án thực tế, tham gia vào các hoạt động thực hành và tạo dựng kỹ năng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Điều này giúp sinh viên tự tin và sẵn sàng đối mặt với yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, trường cũng có mối quan hệ mật thiết với các doanh nghiệp và tổ chức trong ngành công nghệ. Sinh viên có cơ hội tiếp xúc với thực tế doanh nghiệp thông qua các khóa học, thực tập và dự án cộng tác. Vậy nên sau khi ra trường, sinh viên sẽ dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp.

Cơ sở vật chất

TDC có khuôn viên rộng rãi với diện tích hơn 50.000 m2. Trường có nhiều cơ sở vật chất hiện đại, được tư bổ, nâng cấp hàng năm như phòng học lý thuyết, khu thực hành, các nhà xưởng, sân bóng, tennis, thư viện, ký túc xá. Cơ sở vật chất của trường đã đáp ứng được nhu cầu giảng dạy, nghiên cứu, học tập và rèn luyện của hơn 300 cán bộ, giảng viên và hơn 10.000 sinh viên đang theo học.

Cơ sở vật chất của trường rộng rãi

Đội ngũ giảng viên

Tính đến năm 2023, đội ngũ giảng viên của Cao đẳng CN Thủ Đức khoảng 300 thầy cô đang đảm nhận công tác và tham gia giảng dạy, quản lý. Các giảng viên không chỉ có năng lực chuyên môn vững chắc và kỹ năng nghề nghiệp tốt, mà còn tâm huyết và nhiệt tình trong việc hướng dẫn và giảng dạy.

Trường cũng chú trọng trong việc nâng cao chất lượng chất lượng đào tạo của đội ngũ giảng viên thông qua những buổi tập huấn, đào tạo nghiệp vụ sư phạm. Nhờ vậy mà mỗi năm trường có nhiều sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Đời sống sinh viên

Trường có nhiều CLB hoạt động dưới sự quản lý của nhà trường. Các CLB là sân chơi để các bạn sinh viên thể hiện mình, năng động hơn trong các phong trào đoàn thể từ đó rèn luyện bản thân trưởng thành hơn. Một số CLB tiêu biểu như CLB truyền thông CMC, CLB võ thuật (Karate, võ cổ truyền ..), CLB thể thao (CLB bóng đá, CLB thể dục thể thao..)

Bên cạnh đó, TDC cũng tổ chức nhiều các hoạt động, cuộc thi, sự kiện, tạo cơ hội cho sinh viên rèn luyện thêm các kỹ năng mềm và có những kỷ niệm đáng nhớ thời sinh viên. Một số sự kiện gần đây như cuộc thi Hùng biện tiếng Anh, “Lễ Khai mạc Ngày hội chữ Hàn – Hangeul Festival 2022”,…

Các hoạt động cho sinh viên

Ký túc xá

Khu ký túc xá được xây dựng ngay trong khuôn viên của nhà trường gồm 1 tầng trệt và 2 tầng lầu, đảm bảo chỗ ở, sinh hoạt cho 438 sinh viên. Mức đóng ký túc xá là 126.000 VND/ sinh viên/ tháng,  tiền điện theo giá quy định của nhà nước; miễn phí nước sinh hoạt, wifi. Xung quanh khu ký túc xá còn được trang bị các thiết bị tập thể dục thể thao, các bạn sinh viên có thể sử dụng. Ngoài ra nhà trường còn xây dựng 1 phòng giặt, sấy không mất phí và 1 căng tin để phục vụ nhu cầu của các bạn sinh viên ký túc xá.

Vậy, có nên học Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức không? Vì sao?

TDC là một lựa chọn hợp lý cho những người muốn theo đuổi ngành công nghệ. Chương trình đào tạo tại trường được thiết kế để đáp ứng nhu cầu ngành công nghệ và mang lại kỹ năng thực hành sâu sắc. Sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với các dự án thực tế và phát triển khả năng làm việc trong môi trường thực tế.

TDC cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Các câu lạc bộ, tổ chức sinh viên và sự kiện văn hóa, thể thao đa dạng giúp sinh viên khám phá sở thích và phát triển kỹ năng cá nhân. Điều này không chỉ giúp sinh viên có một trải nghiệm đa dạng mà còn tạo cơ hội để xây dựng mạng lưới xã hội và kỹ năng giao tiếp.

Hơn nữa, trường có học phí hợp lý so với các trường cao đẳng khác, giúp giảm gánh nặng tài chính cho sinh viên và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận giáo dục chất lượng.

Một số trường đào tạo tương đương TDC

 • Cao đẳng Công nghệ Hutech (Ho Chi Minh City University of Technology) Đây là một trong những trường cao đẳng hàng đầu tại TP.HCM với chuyên ngành công nghệ đa dạng. Chương trình đào tạo tại Hutech tập trung vào việc kết hợp lý thuyết với thực tế, giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng cần thiết cho công việc.
 • Cao đẳng Công nghệ FPT Polytechnic: Đây là một trường cao đẳng hàng đầu về công nghệ thông tin và truyền thông. Chương trình đào tạo tại FPT Polytechnic tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận công nghệ tiên tiến và được thực hành từ sớm. Trường có môi trường học tập chuyên nghiệp và liên kết với các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Kinh tế và Thủy lợi Miền Trung: Trường tập trung đào tạo các ngành công nghệ liên quan đến thủy lợi và môi trường. Chương trình đào tạo tại trường giúp sinh viên hiểu sâu về quản lý và bảo vệ tài nguyên môi trường. Trường có các cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ thủy lợi.

Câu hỏi thường gặp

1. Tốt nghiệp THCS theo học trung cấp tại TDC thì sẽ học văn hóa như thế nào?

Năm 2023, Nhà trường tổ chức dạy các học phần văn hóa phổ thông tại Trường dành cho Học sinh trung cấp tốt nghiệp THCS có nhu cầu đăng ký học.

2. Sau khi học xong cao đẳng tại TDC thì có học liên thông được không?

Sau khi học xong cao đẳng tại TDC, sinh viên có thể học liên thông được với các trường có đào tạo đại học liên thông với ngành học phù hợp (VD: HUTECH, ĐH MỞ, ĐH Nông Lâm,…)

3. Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường thường sẽ làm ở các vị trí gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng CN Thủ Đức thường sẽ làm việc ở các vị trí kỹ thuật viên, lập trình viên, hoặc nhân viên văn phòng, kế toá

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general