Khối H03: Học Môn Nào? Thi Ngành Gì? Bao Nhiêu Điểm?

Khối H03 (Toán, Khoa học tự nhiên, Vẽ năng khiếu) là khối thi mở rộng của khối H và được đưa vào xét tuyển từ năm 2017. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa có nhiều trường sử dụng khối thi này trong xét tuyển. 

Khối H03: Học Môn Nào? Thi Ngành Gì? Bao Nhiêu Điểm?

Tổ hợp H03 Gồm Những Môn Gì?

Tổ hợp H03 gồm các môn thi:

  • Toán 
  • Khoa học tự nhiên 
  • Vẽ năng khiếu

Đối với 2 bài thi Toán và tổ hợp Khoa học tự nhiên, thí sinh sẽ thi theo lịch thi THPT Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Môn Vẽ năng khiếu sẽ có hình thức thi khác nhau, tùy theo từng trường. 

Các ngành xét tuyển tổ hợp môn H03

Tham khảo các ngành xét tuyển tổ hợp môn H03:

STTNgành xét tuyểnĐiểm chuẩn
1Thiết kế nội thất16 – 18 
2Thiết kế công nghiệp16 – 17 
3Thiết kế thời trang17 – 18 
4Thiết kế mỹ thuật số17 – 19 
5Thiết kế đồ họa18 – 19

Danh sách các trường tuyển sinh khối H03

STTMã trườngTên trườngMã ngànhTên ngànhĐiểm chuẩn 2022
1DVLĐại học Văn Lang7580108Thiết kế nội thất16
7210402Thiết kế công nghiệp16
7210404Thiết kế thời trang17
7210409Thiết kế mỹ thuật số17
7210403Thiết kế đồ họa18

Các ngành học hot và tiềm năng cho khối H03

Ngành Thiết kế nội thất 

Thiết kế nội thất là một ngành kết hợp giữa ba lĩnh vực nghệ thuật, mỹ thuật và kỹ thuật, tập trung vào việc phối hợp màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ và các yếu tố trang trí để thiết kế không gian sống, làm việc và nghỉ ngơi. Sinh viên học ngành này sẽ được tiếp cận với kiến thức lý thuyết và thực hành. Sau khi hoàn thành, sinh viên sẽ có khả năng cảm nhận và sáng tạo trong nghệ thuật thiết kế nội thất và ngoại thất; thực hiện các công việc liên quan đến xây dựng và trang trí không gian nội thất và ngoại thất theo các phong cách khác nhau.

Chương trình đào tạo ngành thiết kế nội thất tại các trường đại học đều đặt trọng tâm vào tính ứng dụng thực tế. Nhà trường hy vọng rằng sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ có kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc vững chắc, từ đó tạo ra những sản phẩm mang dấu ấn riêng của mình.

Ngành Thiết kế thời trang 

Thiết kế thời trang là một lĩnh vực sáng tạo, sinh viên có thể thể hiện sự cá nhân hóa qua việc thiết kế các bộ trang phục, phụ kiện và trang sức độc đáo. Các sinh viên được khuyến khích để không ngừng tìm kiếm những ý tưởng mới, những cách tiếp cận độc đáo để thể hiện gu thẩm mỹ của mình. Việc tạo ra các mẫu trang phục, phụ kiện và trang sức độc đáo còn yêu cầu kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Sinh viên trong ngành này sẽ học các kỹ thuật thiết kế, cắt may, và chọn lựa các chất liệu phù hợp để tạo ra những sản phẩm thời trang chất lượng cao.

Qua quá trình học tập, sinh viên thiết kế thời trang không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn phát triển kỹ năng giao tiếp, quản lý dự án và làm việc nhóm.

Ngành Thiết kế mỹ thuật số 

Thiết kế Mỹ thuật số là một ngành sáng tạo sản phẩm dùng trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, game và phim ảnh, bằng cách áp dụng các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến như Motion Capture (Ghi lại chuyển động), Visual Effects (Hiệu ứng hình ảnh), Animation (Hoạt họa)…

Trong thiết kế Mỹ thuật số, các nhà thiết kế sử dụng công nghệ để tạo ra những hiệu ứng đồ họa số độc đáo và chất lượng cao.Việc kết hợp mỹ thuật và công nghệ thông tin trong thiết kế Mỹ thuật số mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho các nhà thiết kế. Họ không chỉ cần hiểu biết sâu về mỹ thuật, mà còn phải am hiểu về các công nghệ và phần mềm liên quan. Nhờ vào sự phối hợp giữa nghệ thuật và công nghệ, những sản phẩm thiết kế Mỹ thuật số ngày càng được ưa chuộng và được ứng dụng rộng rãi

Mặc dù khối H03 có ít trường tuyển sinh, nhưng những ngành đào tạo của khối thi này lại có nhiều tiềm năng rộng mở trong tương lai. Các bạn thí sinh yêu thích hội họa có thể thêm khối thi này vào danh sách xét tuyển để mở rộng cơ hội trúng tuyển của mình. 

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general