Top 10+ các trường đào tạo ngành Digital Marketing chất lượng nhất

Ngành Marketing hiện nay đã trải qua nhiều biến đổi và phát triển nhanh chóng do ảnh hưởng của công nghệ và thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng. Các doanh nghiệp cũng từ đó thay đổi cách tiếp cận tới người tiêu dùng sang hình thức tiếp thị kỹ thuật số thông qua sự phát triển của internet và các nền tảng mạng xã hội. Ngành Digital Marketing trở thành một ngành mới được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin top các trường đào tạo ngành Digital Marketing chất lượng dưới đây!

Top 10+ các trường đào tạo ngành Digital Marketing chất lượng nhất

TOP 6 các trường đào tạo ngành Digital Marketing tại Hà Nội 

Đại học Kinh tế Quốc dân

Khi nhắc đến Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) không ai không biết đây là một cơ sở giáo dục nổi tiếng đào tạo ngành kinh tế, kinh doanh nổi bật trong. NEU là nơi cung cấp hàng nghìn nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng đất nước. 

Đại học Kinh tế Quốc dân

Sinh viên theo học ngành Digital Marketing sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến đến kinh doanh, nghiên cứu thị trường, chiến lược bán hàng, chiến lược quảng cáo trên các nền tảng kỹ thuật số,…

Ngành Marketing nói chung và Digital marketing nói riêng tại NEU được đánh giá là một trong những ngành đứng đầu về chất lượng trong khối ngành kinh tế, kinh doanh, với chương trình đào tạo tiên tiến, cập nhật theo xu thế thời đại. 

Điểm chuẩn Đại học Kinh Tế Quốc dân năm 2023 ngành Marketing với mức điểm trúng tuyển 27.55. Học phí NEU năm học 2023 – 2024, dự kiến khoảng 16-22 triệu đồng/năm dành cho các chương trình chuẩn.

Đại học Ngoại thương

Được đánh giá là ngôi trường có điểm xét tuyển đầu vào cao nhất trong các khối ngành liên quan đến kinh tế, đó chính là Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University, FTU). Với chất lượng đào tạo đứng hàng đầu về chuyên ngành kinh tế, Đại học Ngoại thương luôn là lựa chọn quan tâm nhất trong xét thời gian tuyển THPT quốc gia. 

Đại học Ngoại Thương

Cơ sở vật chất của trường khang trang, rộng rãi, đầy đủ các thiết bị phục vụ cho mục đích học tập của sinh viên. Trường cung thư viện lớn, giáo trình phong phú, ký túc xá của trường rộng rãi. 

Trường đại học Ngoại thương thuộc top trường hàng đầu có tỷ lệ sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp lên đến 98%. Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm việc trong bất cứ công việc nào liên quan đến ngành nghề học.

Điểm chuẩn trường Đại học Ngoại Thương năm 2023 chuyên ngành Marketing là 27.8 điểm. Học phí FTU năm học 2023 – 2024 dự kiến 22 triệu đồng/năm đối với chương trình đại trà, 45 triệu/năm đối với chương trình Chất lượng cao. Học phí dành cho chương trình tiên tiến dự kiến là 70 triệu đồng/năm.

Đại học Thương mại

Trường đại học Thương Mại (Thuongmai University,TMU) là trường đại học công lập đa ngành, chủ yếu đào tạo các lĩnh vực Kinh tế, quản lý, kế toán, kinh doanh thương mại. Đại học Thương mại được xếp vào top 5 trường ĐH tốt nhất Việt Nam về những lĩnh vực này.

Khoa Marketing đại học Thương mại đã từng vinh dự nhận Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam và bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT. Từ đấy có thể thấy mức độ uy tín đào tạo chuyên ngành của khoa Marketing trường đại học Thương mại trong hệ thống giáo dục.

Khoa Marketing được chia thành 4 chuyên ngành chính bao gồm Marketing thương mại Marketing thương hiệu và Marketing số hay còn gọi là Digital marketing. Mặc dù Digital marketing là ngành học mới mở tuy nhiên chất lượng đào tạo vô cùng tốt. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về Marketing một cách chuyên sâu nhất, đáp ứng đầy đủ kiến thức và khả năng để làm việc sau khi ra trường.

Điểm chuẩn đại học Thương mại năm 2023 chuyên ngành Digital Marketing có mức điểm trúng tuyển là 27 điểm. Học phí TMU năm học 2023 – 2024, đối với chương trình đào tạo chuẩn dao động từ 23 – 25 triệu đồng/năm tuỳ vào từng chuyên ngành. Các chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình tích hợp: dao động khoảng 35,2 – 40 triệu đồng/năm.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Posts and Telecommunications Institute of Technology, PTIT) với vị thế là cơ sở giáo dục đào tạo, nghiên cứu trọng điểm quốc gia, chủ lực chính về ngành truyền thông và thông tin của Việt Nam. Trong quá trình xây dựng và phát triển, trường ngày càng khẳng định vị thế là một đơn vị giáo dục có chất lượng đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông và công nghệ thông tin.

Chuyên ngành Marketing Học viện Bưu chính viễn thông định hướng đào tạo về ngành Digital marketing, với nội dung đào tạo làm tiên phong trong lĩnh vực Digital marketing. Chương trình đào được thiết kế theo sát mục tiêu, cụ thể và định hướng đã đề ra giúp sinh viên sau khi ra trường có thể gia nhập tốt vào thị trường Digital marketing – thị trường đang ngày càng phát triển và bùng nổ nguồn nhân lực tại Việt Nam. 

Trường cam kết chuẩn đầu ra về kiến thức Digital marketing, sinh viên hiểu và vận dụng được các kiến thức chuyên sâu trong phân tích, đánh giá, khai phá dữ liệu thành tích hoạt động trong lĩnh vực Digital marketing, và chuyên ngành lớn Marketing. Qua đó xây dựng được các chiến lược, đề xuất các hoạt động nhằm cải thiện và phát triển hoạt động Marketing của các tổ chức, doanh nghiệp.  

Điểm chuẩn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2023 chuyên ngành Marketing, cơ ở phía Bắc là 25.8 điểm, cơ sở phía Nam là 24.1 điểm. Học phí PTIT năm học 2023 – 2024 dự kiến khoảng 24,5-27,8 triệu đồng/năm dành cho chương trình đại trà.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Học viện Báo chí và tuyên truyền ( Academy of Journalism and Communication, AJC) thuộc trường trọng điểm quốc gia, nằm trong sự quản lý trực tiếp bởi Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Đây là ngôi trường mơ ước đối với nhiều bạn đam mê báo chí và truyền thông, nơi đây đã đào tạo rất nhiều tinh anh cho đất nước về lĩnh vực báo chí cũng như nhiều ngành nghề khác.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Chuyên ngành truyền thông Marketing, trong đó bao gồm Digital marketing Học viện Báo chí và Tuyên truyền đào tạo theo hệ chất lượng cao, chính vì thế tiếng Anh chiếm ⅓  thời lượng chương trình học. Sinh viên sẽ được đào tạo tập trung vào phân tích thị trường và dữ liệu số ngành. 

Chương trình học sẽ cập nhật theo xu hướng phát triển truyền thông như truyền thông mạng xã hội và Digital marketing. Dựa vào việc nhà trường hợp tác mạnh mẽ với doanh nghiệp, phương pháp đào tạo Truyền thông Marketing sẽ kết hợp chặt chẽ với đó, sinh viên sẽ được thanh gia các chương trình workshops, kiến tập hay thực tập tại các doanh nghiệp. Đây là lợi thế giúp sinh viên sẽ có cái nhìn thực tế về ngành Marketing trong doanh nghiệp, hỗ trợ công việc cho sau này.

Điểm chuẩn Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2023 chuyên ngành Truyền thông Marketing, Quan hệ công chúng dao động từ 34.97 – 36.97 điểm trên thang điểm 40 xét tuyển thông qua các khối A01, D72, D78, R25, R26, R27. Học phí AJC năm học 2023 – 2024, các ngành đối với hệ đại trà dự kiến là 506.000 đồng/tín chỉ, hệ chất lượng cao dự kiến là .470.010 đồng/tín chỉ.

Đại học FPT

Đại học FPT (FPT University, FPT) nổi tiếng là ngôi trường chuyên đào tạo các khối ngành liên quan đến kỹ thuật và công nghệ. Năm 2018, trường từng được xếp thứ 4 trường đại học tốt nhất Việt nam, với mô hình đào tạo kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp, đào tạo theo hình thức gắn liền với trải nghiệm thực tế.

Chuyên ngành Digital Marketing trường đại học FPT trang bị cho sinh viên các kiến thức có thể hiểu và phân tích môi trường tiếp thị, sự phát triển của các xu hướng tiếp thị quan trọng và các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp. Sinh viên áp dụng được các mô hình, công cụ phân tích kế hoạch thực hiện cũng như đánh giá hoạt động của Marketing trong doanh nghiệp. Nắm vững được kiến thức chuyên sâu về ngành Marketing  và các kỹ năng cần thiết cho hoạt động Marketing.

Điểm chuẩn trường đại học FPT năm 2023  Chuyên ngành Digital Marketing nằm trong khối ngành Quản trị kinh doanh của Đại Học FPT dựa theo thí sinh thuộc Top 50 SchoolRank. Học phí FPT năm học 2023 -2024 dao động từ 8.330.000 – 28.700.000 VNĐ/học kỳ tuỳ vào kỳ học.

TOP 4 các trường đào tạo ngành Digital Marketing tại Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh

Trường đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh (University of Economics Ho Chi Minh City, UEH) là một trường đại học trọng điểm quốc gia, trường công lập đào tạo đa ngành trực thuộc Bộ GD & ĐT. Cơ sở giáo dục đào tạo đầu ngành về các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và quản lý của miền Nam Việt Nam.

Digital marketing là một ngành nhỏ nằm trong chuyên ngành Marketing trường ĐH Kinh tế TP Hồ Chí Minh. Sinh viên theo học Marketing tại UEH sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức liên quan trong ngành Marketing như: hành vi người tiêu dùng, tổ chức hệ thống phân phối bán hàng, phát triển sản phẩm, thực thi các chiến dịch truyền thông, Quan hệ công chúng (PR), các giải pháp Digital marketing.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh năm 2023 chuyên ngành Marketing là 27 điểm. Học phí UEH năm học 2023 – 2024, đối với chương trình đại trà là 863.500 đồng/tín chỉ (tương đương khoảng 27,2 triệu đồng/năm). 

Đại học Tài chính – Marketing

Trường đại học Tài chính – Marketing (University of Finance – Marketing, UEH) luôn nằm trong top trường đào tạo về khối ngành kinh tế tốt nhất Việt nam. Với thế mạnh và thương hiệu trong đào tạo tài chính và Marketing trường ngày càng không ngừng phát triển và tạo nhiều dấu ấn trong hệ thống giáo dục quốc gia.

Đại học Tài chính - Marketing

Ngành Marketing Trường đại học Tài chính – Marketing chia thành 3 chuyên ngành chính đó là: quản trị Marketing, quản trị thương hiệu, truyền thông Marketing. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về quản lý, quản trị trong xây dựng thương hiệu, nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch, triển khai, phân tích, thực thi các chiến dịch Marketing. chuyên ngành truyền thông Marketing sẽ được trang các kiến thức về Digital marketing, đào tạo chuyên sâu về truyền thông, kinh tế – xã hội.

Điểm chuẩn trường đại học Tài chính – Marketing năm 2023 ngành Marketing Là 26 điểm. Học phí UEH năm học 2023 – 2024, khoảng 940.000 VNĐ/tín chỉ tương đương khoảng 27.2 đồng/năm đối với chương trình đại trà.

ĐH Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh 

Trường đại học Kinh tế – Tài chính (Ho Chi Minh City University of Economics and Finance, UEF) là ngôi trường tư thục đi đầu trong đào tạo trong lĩnh vực kinh tế và tài chính, tuy nhiên trường vẫn cung cấp đào tạo đa ngành.  Ngành Marketing là một trong những ngành nổi tiếng về chất lượng đào tạo của trường.

Ngành Digital Marketing tại khoa Marketing mang đến cho sinh viên nhiều sự khác biệt và mới mẻ. Sinh viên học ngành Digital Marketing sẽ được học tập với chương trình song ngữ, thời lượng học tập bằng tiếng Anh chiếm đến 50% giúp sinh viên rèn luyện cũng như phát triển khả năng ngoại ngữ. Trường tạo mô hình học tập vận dụng thực tế, thường xuyên tổ chức các cuộc thi về truyền thông, thiết kế, chiến lược Marketing tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao kỹ năng mềm, kiến thức nền tảng về Marketing.

Chương trình đào tạo được thiết kế đặc giúp sinh viên nắm bắt kiến thức một cách sâu sắc các khía cạnh quan trọng của Digital Marketing như: Marketing mạng xã hội, SEO (Tối ưu công cụ tìm kiếm), chiến lược Digital marketing…

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh năm 2023 ngành Digital Marketing là 19 điểm, mức điểm này rất phù hợp cho những bạn có điểm thi ở mức trung bình. Học phí UEF năm học 2023 – 2024 da động từ 20 –  25 triệu đồng/học kì

Đại học Kinh tế – Luật – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế – Luật Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (University of Economics and Law, UEL) được xếp vào trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trở thành một trong những cơ sở giáo dục ĐH có điểm đầu vào cao nhất tại khu vực phía Nam về đào tạo và nghiên cứu khối ngành kinh tế, kinh doanh và luật.

Đại học Kinh tế - Luật Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

Ngành Marketing trong đó có chuyên ngành Digital Marketing bắt đầu tuyển sinh năm 2023 là một trong những ngành đào tạo nổi bật của trường. Trường cung cấp đào tạo ngành Marketing với 2 chương trình đào tạo là đào tạo theo chương trình chuẩn và đào tạo theo chương trình chất lượng cao trong đó có chất lượng cao bằng tiếng Anh. 

Sinh viên sẽ được đào tạo với chương trình học tiên tiến nội dung chuyên sâu gắn với nghiên cứu thực tiễn. Phương pháp giảng dạy của giảng viên biên soạn theo hướng hiện đại, người học làm trung tâm. Thông qua các chương trình kiến tập thực tập, sinh viên sẽ được củng cố và trau dồi các kiến thức về Marketing một cách chủ động.

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế – Luật Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh năm 2023 ngành Digital Marketing là 27,25 điểm. Học phí UEL năm học 2023 – 2024 dự kiến đối với chương trình tiếng Việt là 25,9 triệu đồng/năm, chương trình tiếng Anh là 51 triệu đồng/năm.

TOP 3 các trường Quốc tế đào tạo ngành Digital Marketing

Đại học RMIT

Có tên chính thức là Trường đại học Quốc tế RMIT Việt Nam (RMIT University Vietnam, RMIT) là một trường đại học quốc tế có trụ sở chính ở Úc, đào tạo đại học toàn cầu về lĩnh vực quản lý, công nghệ và thiết kế.

Đại học RMIT

Ngành Digital Marketing đại học RMIT cung cấp chương trình đào tạo riêng biệt, sinh viên hoàn thành ngành học sẽ được cung cấp bằng cử nhân Digital Marketing. Chương trình cử nhân ngành Digital Marketing bao gồm 2 học kỳ thực tập và mỗi kỳ chiếm 12 tuần. Sinh viên sẽ được thực tập tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực Marketing. Trường thường xuyên tổ chức các workshop và hội thảo chuyên môn về Digital Marketing đi liền với phương pháp giảng dạy thực tiễn.

Trường đại học RMIT dựa vào các yếu tố Học thuật và tiếng Anh để xét tuyển, không áp dụng phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi THPT. Học phí RMIT tính trên trung bình 8 môn học/năm là 318.633.667 VND.

Đại học Anh quốc Việt Nam BUV

Đại học Anh quốc Việt Nam BUV (British University Vietnam,BUV) là một trường Đại học Quốc tế nổi tiếng tại Việt Nam, đặc biệt là trường cung cấp bằng 100% từ Anh Quốc. Trường ra đời nhờ thỏa thuận hợp tác giữa chính phủ Việt Nam và Anh Quốc. Chương trình học tại BUV được xây dựng với sự hỗ trợ và chấp nhận của University of London và Staffordshire University, bao gồm các khối ngành như Du lịch, Marketing, Kinh tế,Tài chính, và Kế toán.

Trong chương trình đào tạo Marketing của Đại học BUV, sinh viên có cơ hội tiếp cận chuyên ngành Quản trị Marketing được cấp bằng bởi Đại học Staffordshire. Chuyên ngành Digital Marketing là một phần không thể thiếu của chương trình này. Chương trình sẽ giúp sinh viên phát triển những kỹ năng cần thiết để thành công trong nhiều lĩnh vực của marketing, bao gồm xây dựng thương hiệu, tiếp thị sản phẩm, tiếp thị số, nghiên cứu thị trường và truyền thông xã hội.

Đặc biệt, sinh viên tại Đại học BUV được khuyến khích và có điều kiện thực tập từ năm thứ nhất tại các công ty tập đoàn uy tín trong và ngoài nước như Carlsberg Group, Deloitte, KPMG, v.v. Điều này giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế quý báu, giúp sinh viên tự tin khi đối diện với các nhà tuyển dụng, với sự hỗ trợ về kiến thức và kinh nghiệm thực chiến mà họ đã có.

Đại học Swinburne Việt Nam

Swinburne Việt Nam là một hợp tác quốc tế giữa Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia) và Đại học FPT. Swinburne University of Technology là một trường đại học danh tiếng, được xếp hạng thứ 321 trên thế giới theo QS Ranking 2022.

Đại học Swinburne Việt Nam

Chương trình Digital Marketing thuộc ngành Marketing tại trường sẽ cung cấp kiến thức sâu về các nguyên tắc, khái niệm và thực hành liên quan đến truyền tải thông điệp tới người dùng một cách hiệu quả nhất. Sinh viên sẽ có cơ hội nắm bắt hành vi của người tiêu dùng, lên kế hoạch, xây dựng thương hiệu, thực hiện truyền thông tiếp thị tích hợp và tiến hành nghiên cứu thị trường. Trường cũng tập trung vào việc hướng dẫn và thúc đẩy sinh viên thực hành các kiến thức liên quan đến Digital Marketing một cách đều đặn.

Swinburne Việt Nam còn thiết lập hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, giúp sinh viên có cơ hội tham gia vào các dự án thực tế. Đây là một cơ hội quý báu để phát triển những kỹ năng cần thiết của một chuyên gia Digital Marketing. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ tự tin bước vào lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số và làm việc tại các doanh nghiệp và tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực này.

Trên đây là những chia sẻ của đội ngũ Navigates về TOP 10+ các trường đào tạo ngành Digital Marketing uy tín tại và Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cũng như những tiêu chí cần cân nhắc khi lựa chọn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn!

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general