Top 7 trường Đại học lấy 18 điểm ở Hà Nội tốt nhất

Top 7 trường Đại học lấy 18 điểm ở Hà Nội tốt nhất

Thủ đô Hà Nội là nơi quy tụ nhiều trường đại học, cao đẳng và học viện nhất miền Bắc với chất lượng đào tạo hàng đầu. Phần đông học sinh sau khi tốt nghiệp THPT có nguyện vọng học tiếp tại Hà Nội, đặc biệt là tại các trường đại học lớn. Tuy nhiên, không phải tất cả các bạn học sinh có đủ sức học để thi tuyển vào những trường top. Hãy xem ngay bài viết dưới đây của Navigates để tham khảo top 7 các trường đại học lấy 18 điểm ở Hà Nội đáng học nhất.

Top 1: Đại học Thủy lợi

Đại học Thủy lợi là trường chuyên đào tạo ra nguồn nhân lực kỹ thuật, nghiên cứu thủy lợi, môi trường, trường có các ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật, môi trường lấy điểm chuẩn 18.

Trường Đại học Thủy lợi là trường dẫn đầu cả nước về đào tạo nhân lực cho ngành Thủy lợi, Môi trường và các nghiệp vụ phòng chống và khắc phục rủi ro do thiên tai gây ra. Trường hiện đào tạo hơn 23 chuyên ngành thuộc đa dạng các nhóm ngành khác nhau.

Trường Đại học Thủy lợi Hà Nội là một trong các trường đại học lấy 18 điểm ở Hà Nội
Trường Đại học Thủy lợi Hà Nội là một trong các trường đại học lấy 18 điểm ở Hà Nội

Phần lớn các ngành của trường đều xét tuyển dựa trên các khối thi: A00, A01, D01, D07. Điểm chuẩn Đại Học Thủy Lợi có mức điểm dao động quanh 18 hầu như thuộc nhóm ngành môi trường, kỹ thuật: Kỹ thuật xây dựng công trình thủy (17.05), Kỹ thuật cấp thoát nước (17), Tài nguyên nước và môi trường (17.4),… Học phí những ngành này dao động trong khoảng 50.000.000/khóa học.

Theo chúng tôi đánh giá, những ngành lấy dưới 18 điểm đều là chuyên môn của Đại học Thủy lợi, các ngành này cũng có học phí thấp hơn mặt bằng chung. Những bạn học sinh có nguyện vọng theo đuổi lĩnh vực kỹ thuật, môi trường có thể cân nhắc ngôi trường này.

Top 2: Đại học Mở Hà Nội

Đại học Mở Hà Nội là trường đại học đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Năm 2022, trường có 3 ngành lấy điểm chuẩn 18 trở xuống.

Đại học Mở Hà Nội là một trong những trường đào tạo đa ngành có chương trình đào tạo tốt nhất nước ta. Trường đào tạo nhiều nhóm ngành khác nhau như Kinh tế, Du lịch, Kỹ thuật, Công nghệ,…

Trường Đại học Mở Hà Nội
Trường Đại học Mở Hà Nội

Nhìn chung, mức điểm chuẩn năm 2022 của Đại học Mở Hà Nội không quá thấp nhưng vẫn còn một số ngành dưới 18 điểm mà bạn có thể tham khảo sau đây: Công nghệ thực phẩm (16.5), Công nghệ sinh học (16.5), Thiết kế công nghiệp (17.5). Các ngành này sẽ có mức học phí khoảng 60.000.000/khóa học.

Dựa trên uy tín của Đại học Mở Hà Nội, chúng tôi nhận định các bạn sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm xét tuyển vào ngôi trường này. Mức học phí của ngành này cũng thấp hơn mặt bằng chung, phù hợp với khả năng tài chính của đa phần các bạn học sinh.

Top 3: Đại học Điện lực Hà Nội

Đại học Điện lực Hà Nội là trường đại học chuyên đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực điện lực, trường có các ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật điện lực, năng lượng lấy điểm chuẩn 18.

Đại học Điện lực là một trong những trường đứng top đầu trong việc đào tạo kỹ sư khối ngành kỹ thuật điện – điện tử. Sinh viên tốt nghiệp từ trường này là nguồn nhân lực chủ yếu của Tổng công ty Điện lực Việt Nam. Với số điểm thi tốt nghiệp THPT là 18 điểm, các thí sinh có thể lựa chọn ngành học tại trường này và sẽ có khả năng trúng tuyển cao.

Trường Đại học Điện lực Hà Nội
Trường Đại học Điện lực Hà Nội

Khá nhiều ngành mà trường đào tạo có điểm đầu vào dao động quanh mức 18 điểm. Theo mức điểm chuẩn đại học Điện Lực 2022, các bạn có thể tham khảo các ngành liên quan đến kỹ thuật điện lực, năng lượng như: Kỹ thuật nhiệt (18.5), Quản lý năng lượng (18), Công nghệ kỹ thuật điện (17),… Học phí các ngành này dao động trong khoảng 65.000.000/khóa học.

Sau khi nghiên cứu về các ngành trên, chúng tôi đánh giá rằng đây đều là các ngành thế mạnh của Đại học Điện lực, có mức học phí không quá cao. Quan trọng hơn, các ngành này cũng không phải ngành hot nên rất cần nhân lực. Vì vậy, các bạn thí sinh có năng khiếu về kỹ thuật nên cân nhắc lựa chọn ngôi trường này.

Top 4: Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là cơ sở chuyên đào tạo các lĩnh vực như tên gọi của trường. Hầu hết các ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật tài nguyên, môi trường của trường lấy điểm chuẩn 18.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo trọng điểm của quốc gia, trực thuộc bộ Tài nguyên và Môi trường. Suốt 60 năm kinh nghiệm, trường đã đào tạo ra nhiều sinh viên có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực Kinh tế, Môi trường và Kỹ thuật,…

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Với năm 2022, ngoại trừ các nhóm ngành Kinh tế, Du lịch, Công nghệ thông tin, điểm chuẩn xét tuyển trường Đại Học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội của hầu hết các ngành đều ở quanh 18 điểm như: Kỹ thuật trắc địa (15-18), Quản lý biển (15-18), Kỹ thuật địa chất (15-18),… Mức học phí của trường dao động trong khoảng 60.000.000 – 80.000.000/khóa học.

Theo chúng tôi đánh giá, các ngành lấy 18 điểm trở xuống của Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chủ yếu liên quan đến lĩnh vực tài nguyên, môi trường, đều là những ngành thế mạnh của nhà trường và đang khan hiếm nhân lực. Tuy học phí của trường có hơi cao so với các trường trên, nhưng vẫn ở mức trung bình so với mặt bằng chung các trường đại học. Đây sẽ là ngôi trường phù hợp cho các bạn muốn theo đuổi lĩnh vực kỹ thuật môi trường.

Top 5: Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là trường đại học chuyên về lĩnh vực khoa học, nghiên cứu nông nghiệp. Hầu hết các ngành nông nghiệp, môi trường của trường lấy điểm chuẩn 18.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam có bề dày phát triển hơn 60 năm, được đánh giá cao về uy tín và chất lượng giảng dạy với giảng viên là những chuyên gia đầu ngành nông nghiệp ở Việt Nam. Không chỉ giới hạn đào tạo về nông nghiệp, Học viện còn mở rộng thêm nhiều ngành nghề để đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu của xã hội.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Theo công bố điểm chuẩn Học viện Nông nghiệp Việt Nam 2022, hầu hết các nhóm ngành chính của trường như Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Quản lý đất đai và Bất động sản, nhóm ngành Thủy sản, nhóm ngành Xã hội học đều chỉ yêu cầu điểm chuẩn dưới 18. Học phí của trường dao động từ 50.000.000 – 80.000.000/khóa học đối với tùy nhóm ngành.

Theo chúng tôi nhận định, các nhóm ngành lấy 18 điểm chủ yếu thuộc nhóm ngành nông nghiệp, môi trường, chúng đều là thế mạnh của trường và là khối ngành đang rất cần nhân lực. Học phí của trường cũng của ở mức trung bình so với mặt bằng chung. Đây sẽ là ngôi trường phù hợp với các bạn học sinh có đam mê và muốn theo đuổi lĩnh vực nông nghiệp.

Top 6: Đại học Nội vụ

Đại học Nội vụ là trường đại học chuyên về lĩnh vực chính trị, hành chính công. Hầu hết các ngành lấy điểm chuẩn dưới 18 của trường thuộc lĩnh vực văn hóa, chính trị.

Trường Đại học Nội vụ là trường trực thuộc Bộ nội Vụ Việt Nam. Trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chuyên đáp ứng nguồn nhân lực nội vụ cho công cuộc xây dựng và hội nhập của đất nước.

Trường Đại học Nội vụ Hà Nội
Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Điểm chuẩn năm 2022 của trường khá cao, cao nhất là 25,25 điểm với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Tuy nhiên, trường vẫn có đào tạo một số ngành về văn hóa và chính trị có điểm chuẩn dao động trong mức 18: Lưu trữ học (15-18), Quản lý văn hóa (16-18), Chính trị học (15-18),… Những ngành này sẽ có mức học phí khoảng 60.000.000/khóa học.

Theo chúng tôi đánh giá, các ngành lấy dưới 18 điểm là thế mạnh của Đại học Nội vụ và có mức học phí khá vừa phải so với mặt bằng chung. Tuy vậy, đây không phải là những ngành dễ xin việc. Những bạn có nguyện vọng làm việc trong cơ quan nhà nước nên cân nhắc ngôi trường này.

Top 7: Đại học Mỏ – Địa chất

Đại học Mỏ – Địa chất là trường đại học chuyên về lĩnh vực tài nguyên, địa chất, mỏ. Hầu hết các ngành lấy điểm chuẩn dưới 18 của trường thuộc lĩnh vực lĩnh vực kỹ thuật, khai thác mỏ, địa chất

Trường Đại học Mỏ – Địa chất là đơn vị chuyên đào tạo, cung cấp lượng lớn nhân lực chuyên môn và tay nghề cao trong ngành Địa chất, chuyên nghiên cứu nhằm tối ưu trong đầu tư và khai thác các nguồn nhiên liệu của đất nước. Trường có khoảng 65 năm kinh nghiệm trong giáo dục, ngoài các ngành mũi nhọn, trường còn đào tạo các ngành khác như Quản trị kinh doanh, Kế toán, Marketing,…

Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội
Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội

Trường Đại học Mỏ – Địa chất có mức điểm chuẩn vào năm 2022 dao động từ 15-23,5 điểm. Với mức điểm 18, bạn có thể theo học hầu hết các chuyên ngành của trường như: Kỹ thuật cơ khí (16), Kỹ thuật điện (18), Địa chất học (15,5), Đá quý và mỹ nghệ (15),… Học phí các ngành này xấp xỉ 50.000.000/khóa học.

Chúng tôi nhận định rằng các ngành lấy dưới 18 điểm của Đại học Mỏ – Địa chất đều là ngành thế mạnh của trường, chủ yếu liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật, khai thác mỏ, địa chất. Đây là những ngành đặc thù và không khó để các bạn sinh viên ra trường tìm được việc làm. Học phí của trường cũng thấp hơn mặt bằng chung, phù hợp với đa số các bạn sinh viên.

Tổng kết so sánh top 7 các trường đại học lấy 18 điểm ở Hà Nội

Trường

Nhóm ngành dưới 18 điểm

Học phí

Đại học Thủy lợi

Nhóm ngành kỹ thuật môi trường

~50.000.000/khóa học

Đại học Mở Hà Nội

Công nghệ sinh học

Công nghệ thực phẩm

Thiết kế công nghiệp

~60.000.000/khóa học

Đại học Điện lực Hà Nội

Nhóm ngành kỹ thuật điện lực

~65.000.000/khóa học

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội

Nhóm ngành môi trường, tài nguyên

~60.000.000

- 80.000.000/khóa học

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Nhóm ngành nông nghiệp, môi trường, tài nguyên, thú y

~50.000.000 - 80.000.000/khóa học

Đại học Nội vụ

Nhóm ngành văn hóa, chính trị

  ~60.000.000/khóa học

Đại học Mỏ - Địa chất

Nhóm ngành kỹ thuật mỏ, kỹ thuật địa chất, kỹ thuật xây dựng, tài nguyên, môi trường

~50.000.000/khóa học

Kết luận

Các hệ thống trường trên đã được kiểm định chất lượng giảng dạy. Theo chúng tôi nhận định, hầu như các trường trên đều là những trường đầu ngành trong các lĩnh vực tương ứng. Do đó, các bạn thí sinh với học lực vừa phải hoàn toàn có thể tham khảo, đưa ra những quyết định phù hợp với khả năng và nguyện vọng của bản thân để theo học một trong số các trường đại học lấy 18 điểm ở Hà Nội.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general