Top 10 app học tiếng Anh miễn phí cho sinh viên bị mất gốc tốt nhất

Trong xu hướng hội nhập nhanh, tiếng Anh trở thành một yêu cầu bắt buộc của sinh viên khi ra trường. Đây sẽ là công cụ giúp sinh viên nắm bắt cơ hội phát triển bản thân, hòa nhập với thế giới. Tuy nhiên có không ít sinh viên gặp khó khăn trong việc tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

Ngoài việc theo học ở các trung tâm, lớp gia sư các bạn có thể lựa chọn cho mình một app học tiếng Anh miễn phí giúp hỗ trợ quá trình học tiếng Anh được thuận lợi nhất. Nếu vẫn còn phân vân không biết nên lựa chọn ứng dụng nào hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây từ Navigates!

Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với sinh viên

app học tiếng anh miễn phí

Việc học ngoại ngữ đang dần trở thành xu hướng của rất nhiều bạn trẻ bởi đây là yêu cầu cần có của thị trường lao động. Không chỉ vậy, tiếng Anh còn giúp các bạn mở mang tầm nhìn và tự tin hơn trong cuộc sống thường ngày.

Ghi điểm với nhà tuyển dụng 

Khi đi xin việc, bên cạnh kinh nghiệm chuyên môn nhà tuyển dụng rất đề cao những ứng viên có khả năng ngoại ngữ tốt. Việc sử dụng, giao tiếp bằng tiếng Anh thành thạo là một điểm nổi bật giúp bạn cạnh tranh với các ứng viên khác. Với xu thế hội nhập kinh tế như hiện nay, Việt Nam sẽ không chỉ thu hút đầu tư của những doanh nghiệp nước ngoài mà còn là những lãnh đạo, nhân viên ngoại quốc. Từ đó tạo ra môi trường làm việc quốc tế, việc biết tiếng Anh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc.

Tiếp thu kiến thức mới

Như các bạn đã biết, nguồn tri thức của nhân loại rất khổng lồ và còn nhiều điều chưa được khai phá. Nếu chỉ thông thạo duy nhất tiếng mẹ đẻ, các bạn đang giới hạn bản thân trong “cái giếng” do chính mình tạo ra. Việc sở hữu khả năng sử dụng và giao tiếp tiếng Anh tốt, sẽ giúp bạn lãnh hội và tiếp thu được các kiến thức mới trên khắp thế giới. Đây chính là cơ hội giúp bạn mở rộng tầm nhìn của bản thân đi xa hơn.

Tự tin giao tiếp

Một điều tuyệt vời mà bạn có được trong quá trình rèn luyện khả năng tiếng Anh đó là: sự tự tin. Khi đã có cho mình một vốn tiếng Anh đủ dùng, bạn sẽ trở nên tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người, cũng dễ dàng bắt chuyện với những người mới mà không hề rụt rè hay e ngại, mối quan hệ xung quanh được mở rộng

Học tiếng Anh bằng ứng dụng miễn phí có lợi ích gì?

Học tiếng Anh bằng ứng dụng có lợi ích gì
Học tiếng Anh bằng ứng dụng có lợi ích gì

Sự ra đời của các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí đã giúp việc học tiếng anh ngày nay trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn vẫn có cơ hội thành thục kỹ năng giao tiếp tiếng Anh dù không học chuyên ngành ngôn Ngữ Anh. Bạn sẽ không còn lo việc bị muộn giờ học, học phí tăng cao hay sợ hãi khi phải tiếp nhận một lượng kiến thức khổng lồ.

Tính tiện lợi

Với các ứng dụng học tiếng anh miễn phí, bạn có thể duy trì việc học của mình ở bất kì đâu, bất kì thời gian nào bằng chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên ứng dụng bạn đã có thể tiếp cận được những kiến thức rõ ràng, miễn phí chính xác về tiếng anh. Không còn những quyển từ điển dày cộp hay tệp tài liệu chất đống, các ứng dụng sẽ giúp tối ưu và giảm thiểu sự cồng kềnh này.

Tiết kiệm tiền bạc

Ngày nay, để theo học trung tâm hay các lớp gia sư về tiếng Anh chi phí mà bạn phải bỏ ra là không hề nhỏ. Đặc biệt là những lớp do giáo viên người nước ngoài trực tiếp giảng dạy. Thế nhưng trên các ứng dụng học tiếng Anh đã miễn phí cho người dùng những kiến thức cơ bản nhất. Khi có nhu cầu sử dụng kiến thức nâng cao, bạn chỉ trả một khoản phí rất nhỏ để sở hữu nó trọn đời.

Bài học phong phú, liên tục đổi mới

Đây chính là một ưu điểm rất lớn của các ứng dụng học tiếng anh miễn phí. Không giống các phương pháp học tiếng Anh truyền thống, trên các ứng dụng luôn cập nhật những kiến thức mới mẻ, kích thích sự hứng thú của người học. Điều đó sẽ giúp người học dù ở bất kì trình độ nào từ cơ bản đến nâng caocao nhớ từ vựng, cấu trúc câu hay ngữ pháp dễ hơn. Không dừng lại ở đó hiện nay, các ứng dụng học tiếng Anh còn kết hợp thêm các trò chơi hoặc phim ảnh vào bài giảng để tạo hứng thú trong quá trình học.

Top 10 app học tiếng Anh miễn phí cho sinh viên bị mất gốc tốt nhất

Cùng với nhu cầu học ngày càng tăng cao là sự ra đời của rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh miễn phí giúp các bạn sinh viên dễ dàng nâng trình học tiếng anh. Tuy nhiên không phải ứng dụng nào cũng đem lại những trải nghiệm thật sự hiệu quả cho người dùng. Đối với sinh viên bị mất gốc tiếng Anh có thể tham khảo những đánh giá sau:

Duolingo 

Duolingo

Nếu bạn chưa biết, Duolingo là một ứng dụng ôn luyện ngoại ngữ nổi tiếng trên toàn thế giới với biểu tượng chú chim cú màu xanh lá cây. Được thành lập năm 2011, đến nay Duolingo đã thu hút số lượng lớn người dùng.

Trong quá trình luyện tập, Duolingo có các mức độ học tập phù hợp với rất nhiều nhóm đối tượng, đặc biệt là với những người mới bắt đầu hoặc bị mất gốc tiếng anh.  Người dùng sẽ được làm quen với tiếng anh với mức độ từ cơ bản đến nâng cao, được học từ vựng theo từng chủ đề quen thuộc và đầy đủ các kĩ năng nghe nói đọc viết.

Điều khiến Duolingo thu hút người dùng có lẽ là bởi nguyên tắc “Gamification” khi ứng dụng tạo và duy trì hứng thú cho người học dưới những cơ chế của game. Bạn sẽ vừa học vừa tích lũy điểm thưởng, đá quý để thăng hạng giống như đang chơi một trò chơi.Trong suốt 12 năm hoạt động, Duolingo đã trở thành ứng dụng học ngoại ngữ mang đến cho người dùng những trải nghiệm học tập mới lạ, hiệu quả.

Ưu điểm:

 •  Ứng dụng Duolingo sở hữu giao diện đẹp mắt và sinh động
 • Xóa bỏ căng thẳng đối với việc tiếp thu kiến thức tiếng Anh
 • Giúp người học tiếng anh luyện tập đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cơ bản
 • Mang lại lượng kiến thức tiếng anh cơ bản nhất
 • Người dùng được rèn luyện kiến thức đã học qua các bài tập.

Nhược điểm:

 • Việc học kỹ năng nói trên Duolingo vẫn còn gặp nhiều hạn chế. 
 • Ứng dụng vẫn chưa cho phép người dùng học Anh – Anh

TFlat

TFlat

Đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, việc trau dồi và bổ sung vốn từ vựng là điều rất quan trọng. TFlat là ứng dụng do người Việt Nam sản xuất, có thể giúp bạn tiếp cận với kho từ vựng chọn lọc với nhiều chủ đề thân thuộc. Ngoài ra, người dùng có thể học tiếng Anh thông qua các video được chọn lọc kĩ càng nhất, từ đó giúp cải thiện kĩ năng nghe, nói của mình. TFlat cung cấp các khoá học chuyên sâu và đa dạng, giúp người dùng học tiếng Anh miễn phí theo từng mức độ và nhu cầu.

Ưu điểm:

 • Ứng dụng cung cấp 1000 cụm từ thông dụng cơ bản cho người mới bắt đầu 
 • Sử dụng dễ dàng, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng
 • Kết hợp sẵn trò chơi  để người dùng tập luyệnluyện tiếng Anh dễ dàng hơn.
 • Giải thích nghĩa của từ rất rõ ràng và chính xác.

Nhược điểm:

 • Ứng dụng được cung cấp miễn phí nên trong quá trình học sẽ xuất hiện nhiều video quảng cáo

Cake

Cake

Khác với hai ứng dụng kể trên, đối với Cake phương pháp học chính của ứng dụng này là luyện giao tiếp, luyện nói dựa trên các mẫu câu cho sẵn.  Thông qua mỗi video, là các đoạn hội thoại được cắt từ phim, hoạt hình hoặc các tình huống thực tế thường gặp, người học có thể học thêm từ vựng và các phát âm tiếng Anh chuẩn nhất. Cake cũng cung cấp phần subtitle (phụ đề) có cả bản dịch tiếng Việt nếu người học chưa nghe rõ hoặc chưa hiểu, nhờ đó giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn.

Ưu điểm:

 •  Luyện tiếng Anh giao tiếp miễn phí với đa dạng chủ đề và cập nhật mỗi ngày
 • Giúp người học luyện phát âm hiệu quả nhờ sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói.
 • Các video luyện nói có nhiều cấp độ
 • Giao diện phần mềm của Cake rất bắt mắt, tạo cảm giác hứng thú cho người học

Nhược điểm:

 • Tuy nhiên để tra nghĩa theo từng từ vựng hoặc cụm từ trên Cake vẫn còn khá hạn chế

LingoDeer

LingoDeer

LingoDeer là ứng dụng học ngoại ngữ được nhiều người dùng đón nhận trong thời gian gần đây. Nó cung cấp các khóa học bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Trung Quốc.

Một trong những tính năng nổi bật của ứng dụng là các bài học tương tác kết hợp các yếu tố trò chơi hóa để làm cho quá trình học tập trở nên hấp dẫn và thú vị hơn. Ứng dụng này cũng có công nghệ nhận dạng giọng nói AI để cung cấp phản hồi tức thì về cách phát âm, điều này đặc biệt hữu ích cho những người học muốn cải thiện kỹ năng nói của mình.

Ưu điểm:

 • Hệ thống bài học phân cấp đa dạng theo từng level cơ bản đến nâng cao.
 • Học từ vựng dễ dàng
 • Có phần luyện tập và đánh giá năng lực sau mỗi bài học, giúp người học dễ dàng theo dõi tiến trình và sự tiến bộ của bản thân.
 • Ứng dụng có chế độ ngoại tuyến, giúp bạn dễ dàng học tập ngay cả khi không có kết nối internet

Nhược điểm:

 •  Với LingoDeer phiên bản dành cho máy tính để bàn sẽ không bao gồm tất cả các chức năng như trên điện thoại.
 • Tuy nhiên các bài học chỉ quay vòng và không có sự thay đổi

SpeakingPal English Tutor

SpeakingPal English Tutor

SpeakingPal English Tutor là một ứng dụng được thiết kế để giúp người dùng cải thiện kỹ năng nói và phát âm tiếng Anh miễn phí.

Các bài học trên ứng dụng bao gồm nhiều chủ đề như: từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm. SpeakingPal English Tutor đồng thời sử dụng kết hợp các phương tiện hỗ trợ âm thanh và hình ảnh giúp người học hiểu và ghi nhớ thông tin mới một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra ứng dụng còn cung cấp hơn 1000 đoạn hội thoại ở nhiều cấp độ, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng có nhu cầu học tiếng anh.

Ưu điểm:

 • Có các bài học tương tác được thiết kế hấp dẫn và thú vị
 • Sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói AI để cung cấp phản hồi cho người học về cách phát âm.
 • Mang đến cho người dùng trải nghiệm học ngôn ngữ đầy đủ nhất

Nhược điểm:

 •  Ứng dụng chỉ miễn phí 16 cấp độ đầu tiên, muốn trải nghiệm trọn vẹn người dùng phải nạp phí vào tài khoản.

Bucha học tiếng Anh

Bucha học tiếng Anh

Đây là phần mềm học tiếng Anh miễn phí sử dụng phương pháp học mà chơi, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Không chỉ vậy, ứng dụng còn giúp người dùng nâng cao trình độ nghe, học từ vựng, học cách viết và phát âm sao cho hiệu quả nhất giúp việc học tiếng anh trở nên dễ dàng hơn.

Ưu điểm:

 • Với Bucha bạn có thể sử dụng từ điển của ứng dụng offline
 • Ứng dụng cung cấp một kho kiến thức tiếng anh đa dạng, phong phú
 • Khi bạn tra từ vựng tiếng anh , ứng dụng sẽ cung cấp phiên âm chi tiết

Nhược điểm:

 •  Nhiều video quảng cáo
 • Dễ gây nhàm chán với những người đã có căn bản về tiếng Anh

Elsa Speak

Elsa Speak

Ứng dụng học tiếng Anh miễn phí này phù hợp với những người bị mất gốc, hoặc có nhu cầu luyện phát âm theo chuẩn Anh – Anh, Anh – Mỹ. Ra mắt năm 2015 bởi CEO Văn Đinh Hồng Vũ và một người bạn của mình, đến nay Elsa Speak đã gặt hái được những thành tựu nhất định và trở thành app học tập uy tín với đông đảo người dùng.

Ưu điểm:

 • Ưu điểm đầu tiên có thể nhắc đến đó là Elsa Speak xây dựng lộ trình học cho từng cá nhân sau khi làm một bài test nhỏ
 • Tài liệu học tập đa dạng, liên tục cập nhật
 • Sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói AI

Nhược điểm:

 • Người dùng cần trả phí nếu muốn sử dụng toàn bộ tính năng của ứng dụng
 • Không hỗ trợ học ngoại tuyến

Simpler

Simpler

Simpler là một ứng dụng đem đến trải nghiệm rất hiệu quả cho người học tiếng Anh hiện nay. Không chỉ hữu dụng với những người bắt đầu học, Simpler còn giúp nâng cao trình độ học tiếng Anh một cách đáng kể.

Ưu điểm:

 •  Người dùng có thể lựa chọn và điều chỉnh tốc độ học sao cho phù hợp
 • Simpler được đánh giá là ứng dụng học tiếng anh miễn phí có khá ít video quảng cáo
 • Sử dụng tính năng nhắc lại với những bài tập sai
 • Bạn có thể học từ vựng cùng các hình ảnh trực quan giúp dễ ghi nhớ

Nhược điểm:

 •   Để có thể sử dụng trọn vẹn tính năng bạn phải chấp nhận trả một khoản phí khá cao

Hello English

Hello English

Thêm một ứng dụng học tiếng Anh miễn phí nữa dành cho các bạn sinh viên bị mất gốc đó là Hello English. Với hơn 475 bài học miễn phí, từ điển 10.000 từ và nhiều chủ đề ngữ pháp khác nhau, ứng dụng sẽ hỗ trợ người học rất nhiều trong việc lấy lại gốc tiếng Anh.

 Ưu điểm:

 • Hello English cho phép người dùng học tiếng Anh ngay cả khi không có kết nối internet
 • Mang lại hứng thú trong học tập thông qua các bài học tích hợp trò chơi
 • Có bài tập thực hành để người dùng ôn luyện hàng ngày
 • Các bạn có thể học tiếng Anh với chatbox

Nhược điểm:

 •  Tài liệu miễn phí chỉ ở mức cơ bản

 Quizlet

 Quizlet

Với Quizlet, người dùng sẽ có cơ hội học các từ vựng, khái niệm và thuật ngữ tiếng Anh thông qua các thẻ từ và những trò chơi thú vị. Sở hữu số lượng lớn người dùng và lượt tải hàng tháng, Quizlet được đánh giá là ứng dụng học từ vựng tiếng anh miễn phí hàng đầu hiện nay.

Ưu điểm:

 •   Học từ vựng qua các thẻ từ là một phương pháp mới lạ và thông minh giúp tạo hứng thú cho người học
 • Giao diện dễ sử dụng và phù hợp cho nhiều lứa tuổi
 • Dễ dàng chia sẻ ghi nhớ với mọi người
 • Quizlet cho phép bạn scan tài liệu một cách nhanh chóng

Nhược điểm:

 • Chỉ miễn phí trong 7 ngày đầu sử dụng

Kết luận: 

Language

Tiếng Anh là một công cụ rất quan trọng trong thời đại hiện nay, đặc biệt là với nhóm sinh viên mới ra trường. Bởi nó là một yêu cầu bắt buộc khi các bạn bước chân vào thị trường lao động. Việc trau dồi, luyện tập tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp nâng cao trình độ của bản thân và mở ra nhiều cơ hội mới trong tương lai.

Dành thời gian học tập trên các ứng dụng học tiếng Anh vừa tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và công sức của bạn.Trên đây là top 10 app học tiếng anh miễn phí mà bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn học thật vui và đạt kết quả tốt nhất!

Câu hỏi thường gặp

   Nên học tiếng Anh bằng ứng học hay theo lớp học truyền thống?

Việc học tiếng Anh bằng ứng dụng hay học truyền thống đều có ưu và nhược điểm riêng. Hình thức học bằng ứng dụng học tiếng anh miễn phí phù hợp với người dùng có tính kỷ luật cao, cần tiết kiệm thời gian di chuyển hay linh hoạt thời gian học tập.

Các app học tiếng Anh yêu cầu cao về cấu hình không?

Hiện nay các ứng dụng học tiếng Anh đều không yêu cầu quá cao về cấu hình. Người dùng có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng trên smartphone.

 Nên học tiếng Anh bằng ứng dụng miễn phí hay trả phí?

Việc này còn tùy thuộc vào mục đích của bạn khi học tiếng Anh. Khi trả phí bạn sẽ có thêm những kiến thức nâng cao, tuy nhiên mức phí này vẫn khá rẻ so với khi tham gia lớp học truyền thống. Còn nếu bạn chỉ muốn tiếp cận những kiến thức cơ bản về tiếng anh thì hầu hết các ứng dụng học tiếng anh đều cung cấp miễn phí.

 Các app học tiếng Anh miễn phí có phát sinh thêm phụ phí khi sử dụng?

Các ứng dụng học tiếng Anh miễn phí không phát sinh thêm phụ phí khi sử dụng. Người dùng có thể lựa chọn trả phí để sử dụng những tính năng nâng cao hơn của ứng dụng, hoặc để tiếp cận lượng kiến thức nhiều hơn để nâng trình học tiếng anh của mình.

 Có thể sử dụng các app học tiếng Anh trên máy tính hay không?

Một số ứng dụng học tiếng Anh vẫn cho phép người dùng có thể sử dụng trên máy tính với đầy đủ những tính năng nghe nói đọc viết như trên điện thoại.

Phương Hạ Nguyễn
Navigates
Logo
Enable registration in settings - general